6 lưu ý trong nội thất nhà phố bán cổ điển sang trọng

1.Ý tưởng thiết kế nhà phố bán cổ điển

Cũng là phong cách bán cổ điển những nhà phố bán cổ điển mang một vẻ đẹp riêng biệt, hoàn hảo và thống nhất.

Để tạo ra vẻ đẹp ấy gia chủ nhà phố cần có những ý tưởng độc đáo gắn vẻ đẹp thanh lịch của không gian cây xanh với nét đẹp đơn giản sinh động nhưng phá cách của màu sắc.

Việc lên ý tưởng hay chọn phong cách là việc cần thiết góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ của ngôi nhà cũng như thể hiện đẳng cấp hay gu thẩm mỹ của gia chủ.

2.Tối giản các đường nét trong thiết kế

Khác với phong cách cổ điển rườm rà, cầu kỳ thì phong cách bán cổ điển được ưa chuộng bởi những đường nét, chi tiết đơn giản bắt kịp xu hướng gắn liền với sự hiện đại.

Các họa tiết được giảm bớt hơn so với phong cách cổ điển. Vì thế khi lựa chọn nội thất hay vật trang trí cho nhà phố bán cổ điển gia chủ nên sắp xếp, bày trí không gian theo hình thức tối giản nhất để nhà phố được thông thoáng, rộng rãi và sang trọng hơn.

3.Chú ý nội thất trong nhà

Nếu gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế nhà phố bán cổ điển thì nên sử dụng các nội thất, đồ trang trí đa dạng về chất liệu như: gỗ, đá, da, thủy tinh,…hay các nguyên liệu khác.

Chú ý, gia chủ cần chọn những chất liệu cao cấp, có đường nét, hoa văn thiết kế tỉ mỉ cầu kỳ. Bởi như vậy mới phù hợp với phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển, góp phần tạo nên không gian sang trọng, tinh tế và quyến rũ vốn có của ngôi nhà.

4.Ứng dụng màu sắc phù hợp

Bởi thiết kế nhà phố tân cổ điển được lấy cảm hướng từ phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại thông qua đường nét, họa tiết và chất liệu đồ dùng, vật trang trí.

Do đó, để thể hiện đúng bản chất, cốt lõi của phong cách thiết kế bán cổ điển gia chủ nên tránh những màu sắc tối và trang trí rườm rà, áp bức.

Thay vào đó nên sử dụng các gam màu mang xu hướng thời thượng hiện đại như: gam màu trắng, vàng be, ngọc trai, kem,… Những gam màu này sẽ giúp không gian nhà phố bán cổ điển rộng rãi, thông thoáng và sang trọng hơn.

Mặt khác, khi sử dụng những gam màu này để trang trí không gian nội thất gia chủ có thể dễ dàng kết hợp các đồ vật nội thất với nhau mà không cần lo lắng về diện tích.

5.Ánh sáng trong thiết kế

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế, trang trí nhà phố bán cổ điển. Do đó, các gia chủ thường tận dụng cả 2 nguồn ánh sáng tự nhiên và hệ thống ánh sáng đèn điện.

Mặt khác, khi sử dụng hệ thống đèn trang trí, đèn điện trong nhà không chỉ giúp gia chủ cung cấp ánh sáng mà còn đóng vai trò tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, bạn không thể bỏ qua những chiếc đèn trần, đèn chùm,… lung linh hiện diện trong không gian mang phong cách này.

6.Cách trang trí trong nhà

Trang trí nội thất trong nhà là khâu cuối cùng đóng vai trò quan trọng góp phần làm nên vẻ đẹp của nhà phố bán cổ điển.

Phong cách bán tân cổ điển chú trọng sự hài hòa về tổng thể không quá tập trung vào từng chi tiết của nội thất hay phụ kiện trang trí đi kèm.

Vì thế, gia chủ chỉ cần trang trí không gian nhà phố bán cổ điển với một số vật trang trí hay phụ kiện đơn giản như: Rèm, tranh, thảm trải,…

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: tiền thuê hàng tầng cải mua huế ngõ ống kiểu