Các nhà hát có tiếng tại VN

Nhà hát lớn hà nội

Nhà hát lớn Hà Nội là một công trình lớn mà Chính quyền thực dân Pháp đã xây dựng trong những năm đầu thế kỷ XX. Nhà hát được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911. Nhà hát đã được Chính phủ Việt Nam trùng tu từ 1995-1997.

Sau khi hoàn thành, Nhà hát lúc đó được sử dụng là nơi biểu diễn các loại hình nghệ thuật cố điển như Opera, nhạc thính phòng, kịch nói… phục vụ cho tầng lớp quan lại thượng lưu người Pháp và một số ít người Việt giàu có. Lịch biểu diễn thời đó một tuần có 4 lần vào thứ ba, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật.

Nhà hát Lớn Hà Nội và Quảng trường Nhà hát là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử trọng đại gắn liền với cuộc Cách mạng tháng 8 và những năm đầu của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Nhà hát tuổi trẻ

     Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam có tên giao dịch quốc tế: Youth Theatre of Việt Nam, được thành lập ngày 10 tháng 4 năm 1978 theo quyết định số 20B/VH-QĐ của Bộ Văn hoá và Thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), đến ngày 10 tháng 4 năm 2018 Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 tuổi.

          Qua 40 năm hoạt động kể từ khi thành lập, Nhà hát Tuổi trẻ đã không ngừng tìm tòi sáng tạo trong mỗi bước đi của mình để luôn phù hợp với sự phát triển của xã hội, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, mang nhiều lợi ích đến cho xã hội, xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận văn hoá nghệ thuật của Đảng và nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Thành tích của Nhà hát Tuổi trẻ đạt được trong 40 năm qua, đã được khán giả, dư luận báo chí và các đơn vị nghệ thuật trong cả nước đánh giá cao. thương hiệu “Nhà hát Tuổi trẻ ” không chỉ khán giả trong cả nước biết đến, mà Việt kiều và nhiều nước trên thế giới đánh giá cao qua các đợt đi biểu diễn hoặc tham gia các kỳ liên hoan sân khấu quốc tế và đó chính là phần thưởng lớn lao, cao quý nhất cho sự nỗ lực hoạt động của tập thể nghệ sĩ, CBCNV Nhà hát Tuổi trẻ trong suốt 40 năm qua.

Nhà hát hoà bình

Nhà hát Hòa Bình: số 240-242 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10. Với khuôn viên có tổng diện tích 16.500 m2. Tọa lạc tại khu vực trung tâm quận 10, cách khu trung tâm các quận 1, quận 3, quận 5, quận 11 và quận Tân Bình của thành phố Hồ Chí Minh khoảng 04 km. Rất thuận tiện cho việc đi lại của khán giả và các đơn vị tổ chức chương trình.

–  Được xây dựng và đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 26 tháng 4 năm 1985 nhân kỷ niệm 10 năm giải phóng miền Nam .  Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đánh giá là  nhà hát lớn nhất tại Việt Nam – nhà hát Hòa Bình thật sự là chọn lựa thích hợp nhất để tổ chức các chương trình nghệ thuật, các hoạt động sự kiện  có quy mô lớn trong và ngoài nước.

–  Trong suốt quá trình 25 năm hoạt động từ 1985 đến 2010, với những ưu thế về cơ sở vật chất, Nhà hát Hòa Bình đã được vinh hạnh phục vụ hầu hết các chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ danh tiếng quốc tế: Bryan Adams, John Denver, Air Supply, Patricia Kass, Jean-jacques Goldman, Enzo – enzo và các chương trình nghệ thuật nước ngoài  đến biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Thời trang Pierre Cardin Pháp , Thời trang Yumi  Katsura Nhật, dàn nhạc giao hưởng Philadelphia Orchestra Mỹ, Rối bóng Nhật Bản, các đoàn nghệ thuật Hàn Quốc Nanta, Chang Pogo, Liên hoan âm nhạc Châu Á, Xiếc Trung Quốc …

–  Ngoài việc phục vụ các chương trình nghệ thuật và các sự kiện văn hóa lớn, nhà hát Hòa Bình còn là một đơn vị  tổ chức thực hiện những chương trình biểu diễn chuyên nghiệp ở nhiều thể loại khác nhau đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng công chúng như: Tuổi thần Tiên 1-2-3-4-5-6, Bài ca không Quên, Điểm hẹn Âm Nhạc 1 và 2 ,Tình ca 19, Tuổi 20, Cải lương : Thanh xà Bạch xà,  Kịch  : Tình nghệ sĩ, Chuyến tàu hoàng hôn, Những thước phim đời và các chương trình sân khấu nhỏ cho thiếu nhi, sân khấu chuyên đề ….

Nhà hát bến thành

Nhà hát Bến Thành tọa lạc tại vị trí trung tâm Thành phố, với sức chứa 1.041 chỗ ngồi là nơi lý tưởng để tổ chức các chương trình Ca – Múa – Nhạc; Thời trang; hội nghị, hội diễn, hội thi… vừa được đầu tư nâng cấp, bổ sung trang thiết bị hiện đại…

Diện tích sân khấu: 12,5m x 13m   – cao 8m
– Khu vực hậu đài rộng, thông thoáng.

– Phòng trang điểm, phục trang rộng 4m5 x 9m

– Hệ thống sàn sân khấu (gỗ), phông màn đạt tiêu chuẩn, màu sắc trang nhã, phù hợp với tất cả các loại hình nghệ thuật gồm:
+ 2 phông hậu: Trắng, đen và màn sao sân khấu.
+ 2 phông giữa sân khấu (sâu 8m): Vàng kem, xanh đen.

Nhà hát kịch việt nam

Nhà hát Kịch Việt Nam ra đời năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc, khi ấy gọi là Đoàn Văn công Nhân dân Trung ương. Hiện Nhà hát ở số 1, phố Tràng Tiền (phía sau Nhà hát Lớn), phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Cơ sở vật chất, địa điểm của Nhà hát Kịch Việt Nam khá khiêm tốn, gồm dãy nhà hai tầng. Tầng một gồm sảnh, phòng bảo vệ, phòng bán vé và một số phòng bán đồ ăn uống, giải khát. Tầng hai là phòng làm việc của Ban giám đốc, các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ và rạp biểu diễn nhỏ khoảng 200 chỗ ngồi (đây cũng là nơi luyện tập dàn dựng các vở diễn). Qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song đến nay Nhà hát Kịch Việt Nam đã có hơn 15 thế hệ diễn viên kế tiếp nhau với gần 30 nghệ sỹ nhân dân, 60 nghệ sỹ ưu tú và tự hào là “Cánh chim đầu đàn”, là “Anh cả đỏ” của nền sân khấu kịch nói Việt Nam. Nhà hát Kịch Việt Nam đã tạo ra thế hệ những nghệ sỹ sân khấu kịch nói lừng danh mà tài năng của họ để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng nước nhà và đây cũng là cái nôi đào tạo các nghệ sỹ trẻ khác. 65 năm qua, Nhà hát đã dàn dựng và biểu diễn thành công hàng trăm vở diễn, được khán giả trong nước và quốc tế đón nhận nồng nhiệt, gây nhiều tiếng vang trong các kỳ Liên hoan sân khấu quốc tế. Nối tiếp truyền thống cha anh, các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam hôm nay luôn cố gắng hết sức mình qua từng vai diễn để sáng tạo ra nhiều vở diễn mới tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Bên cạnh đó Nhà hát còn thường xuyên chú trọng tới công tác đối ngoại, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về sân khấu kịch với các nước bạn, góp phần xây dựng Nhà hát Kịch Việt Nam trong tương lai ngày một phát triển mạnh mẽ, không ngừng.

Nhà hát thành phố hồ chí minh

Nhà hát lớn Tp. Hồ Chí Minh tọa lạc tại đường Đồng Khởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hát được xem là nhà hát trung tâm chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật, đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây là một nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Đế Quốc.

Đây là nơi thường xuyên diễn ra những sự kiện lớn của thành phố – Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Các khách sạn tại TP.Hồ Chí Minh
Năm 1863, những đoàn hát từ Pháp sang trình diễn ở đây. Lúc đầu họ trình diễn tại ngôi nhà bằng gỗ của vị Ðô Ðốc tại Công trường Ðồng Hồ (Place de LHorloge) ở góc Nguyễn Du – Ðồng Khởi hiện nay. Sau đó nhà hát lớn (Nhà hát Thành phố ngày nay) được khởi công xây dựng vào năm 1898. Ðầu năm 1900, nhà hát được khánh thành trọng thể. Mặt tiền của nhà hát được trang trí bằng nhiều tượng và tượng đắp nổi.

Nhà hát lớn hải phòng

Nhà hát Lớn Hải Phòng (tên gọi chính thức là Nhà hát Thành phố) là nơi tổ chức những hoạt động văn hóa, chính trị lớn của thành phố Hải Phòng.

Nhà hát được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên nền ngôi chợ cổ của làng An Biên bị thực dân Pháp giải tỏa năm 1900. Khu vực Nhà hát Lớn được coi là khu vực trung tâm cũ của thành phố Hải Phòng, là điểm tiếp nối của ba khu vực kiến trúc Pháp – Hoa- Việt trước đây. Xung quanh Nhà hát Lớn có nhiều vườn hoa và cơ sở thương mại.

Nhà hát được thiết kế phỏng theo kiến trúc của các nhà hát Pháp thời trung cổ, quá trình xây dựng kéo dài từ năm 1904 đến 1912 mới xong và toàn bộ nguyên vật liệu được chuyển từ Pháp sang. Cùng với Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát Thành phố tại TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Lớn Hải Phòng là một trong số ít những nhà hát được Pháp xây dựng tại Việt Nam trong giai đoạn này. Hiện tại sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa, cơ bản Nhà hát Lớn vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.

Nhà hát quân đội

Là đơn vị Văn Hóa thuộc Trường Đại học Văn hóa Nghệ Thuật Quân Đội,(chính thức hoạt động từ tháng 06/2009) có chức năng quản lý, đảm bảo phục vụ biểu diễn, tập huấn các hoạt động Văn Nghệ trong Quân đội.
Quản lý đảm bảo phục vụ hoạt động biểu diễn cho các đoàn Nghệ Thuật Quân đội, các liên hoan hội diễn Nghệ Thuật  quần chúng cấp toàn quân và đơn vị, các hoạt động giao lưu văn hóa.
Quản lý, bảo đảm phục vụ tập huấn cho các đoàn Nghệ Thuật Quân Đội và hạt nhân Văn Nghệ quần chúng thuộc các đơn vị đóng quân ở các khu vực phía Nam.
Tổ chức ,dàn dựng và tham gia các hoạt động Văn Hóa Nghệ Thuật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Được tổ chức các hoạt động văn hóa có thu và quản lý tài chính, các hoạt động văn hóa có thu theo quy định của Bộ Quốc Phòng.

Nhà hát star galaxy

Tầng 2 của Star Galaxy bao gồm hệ thống đại sảnh mang tên Thạch Thảo và Nhà hát hiện đại. Hệ thống đại sảnh được thiết kế tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ cả hai mặt tòa nhà. Tại sảnh này, khách hàng có thể dễ dàng tổ chức các buổi triển lãm, giới thiệu sản phẩm, hay bữa tiệc trà nhẹ nhàng. Nhà hát Star Galaxy được thiết kế với hình bán nguyệt độc đáo. Sức chứa trên 300 chỗ ngồi. Nhà hát là nơi thường xuyên diễn ra các buổi biểu diễn nghệ thuật; ra mắt album, sản phẩm mới của các ca sỹ, công ty tại Hà Nội; các buổi lễ trao giải hay đơn giản là hoạt động biểu diễn nội bộ của doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Tag: cắt thủ thiêm ai chèo thăng long rồng tuồng sài gòn bí ẩn trần hữu sơ lầu lâm âu hiển dĩnh kim mã vũ dũng giấc mơ trưng vương khỏa thân duyệt thị tphcm hcm highland bông sen đâu đương victoria singapore án 800 hóc bataclan thái ma the v show phó gì oan hồn opéra garnier 87 láng hạ sầu riêng mua ninh bạc liêu trống bolshoi phú nhuận điện thoại chiếu hồng vân file cad binh website walt disney seeda: ảnh hưng đạo idecaf khoả ghế ngô thì nhậm khoa sale khủng bố dubrovka moskva nào lich dien esplanade than gian xửa xưa cụm đà nẵng trái úc phước quang gã dội bom 06 mạc đĩnh chi q1 quả rẻ coffee nón lá lam sơn epidaurus hài huế vĩnh phúc australia seeda đêm maặt old trafford nghỉ vẽ tám nga bội tấn tộc lan k9 lơn ngọc trinh phương