Cách chống thấm tường nhà mới xây

Sở dĩ các chuyên gia xây dựng luôn khuyên các công trình nên tiến hành thi công chống thấm lúc mới xây, bởi những công trình xây dựng được thi công chu đáo hạng mục chống thấm dột tường không chỉ mang lại độ bền vững cao, ổn định trước tác động của môi trường và yên tâm cho người sử dụng, mà còn tặng tính hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc cho chủ công trình.

Chính bởi sự tiện ích ấy, hôm nay Việt Thái sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm để có một công trình chống thấm tường nhà mới xây đạt hiệu quả tối ưu nhất!

 1. Lựa chọn phương pháp chống thấm tường nhà phù hợp

Tường nhà là nơi dễ bị thấm nhất nhưng lại là nơi dễ chống thấm nhất. Giải pháp đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng chất chống thấm. Chất chống thấm sẽ tạo một lớp màng liên kết ngăn nước xâm nhập bề mặt tường. Các liên kết càng bền chắc sẽ càng chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường và cho hiệu quả chống thấm càng cao.

Chống thấm tường nhà mới xây có nhiều phương pháp thi công như:

 • Sử dụng các loại màng chống thấm dột chuyên dụng.
 • Sử dụng các loại vật liệu chống thấm dạng quét.

Chống thấm tường nhà được phân loại thành chống thấm tường trong nhà và chống thấm tường ngoài trời.

Do đó biện pháp chống thấm tường mới xây tùy theo lựa chọn, sử dụng vật liệu chống thấm nhưng đều phải qua giai đoạn chuẩn bị trước khi sử dụng vật liệu như sau:

 • Tường nhà cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi thi công, phát hiện các vết nứt, lỗ , các khu vực hồ vữa yếu.
 • Đối với các vết nứt dưới 4mm cần phải đục hình chữ V với độ sâu khoảng 1,5-2mm, sau đó trám kín bằng matit Jointex
 • Các khu vực vữa yếu hoặc lồi lõm cần được đục bỏ rồi trát một lớp Revinex pha với vữa theo tỷ lệ Revinex : nước 1:3:0,2 ( xi măng, cát, revinex) cho phẳng.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng máy mài, máy hút bụi công nghiệp,… để đảm bảo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm.
 • Trộn Revinex pha nước tỉ lệ 1:3 sau đó quét , lăn hoặc phun với định mức 0,2 kg/m2
 • Tiến hành thi công sử dụng vật liệu chống thấm Neoroof định mức 0,3 kg/m2/2 lớp
 • Lớp thứ nhất pha với nước (5%). Lớp thứ 2 được thi công sau 24 giờ, nguyên chất

Xử lý tường sạch sẽ tạo độ phẳng trước khi chống thấmXử lý tường sạch sẽ tạo độ phẳng trước khi chống thấm

 1. Chọn vật liệu chống thấm tường nhà

Mùa mưa, độ ẩm cao, lượng mưa nhiều, việc thấm dột xảy ra nhanh đến chóng mặt. Còn khi thời tiết khô ráo hơi ẩm trong không khí len lõi theo các lỗ li ti trên tường, tích tụ và gây ra những tác hại nghiêm trọng đến cấu trúc công trình. Chính vì vậy, lựa chọn một vật liệu chống thấm chuyên biệt dành cho hạng mục tường nhà là yêu cầu bức thiết đối với các công trình mới xây.

giải pháp chống thấm tường hiệu quả

giải pháp chống thấm tường hiệu quả bằng Neotex

Và trong thời gian gần đây, thị trường chất chống thấm trên thế giới đã nghiên cứu và phát triển thành công vật liệu chống thấm tối ưu dành cho tường nhà mới xây – Neoroof – Chất chống thấm Neotex gốc nước . Lớp phủ chống thấm hỗn hợp (AC-PU) dành cho mái với hệ thống liên kết chéo ninh kết UV. Nó được chứng nhận là sản phẩm có hệ số phản xạ và độ trưng cao cung cấp khả năng cách nhiệt.  Khi khô  Neoroof  tạo thành một lớp màng nhẵn bao phủ các vết rạn chân chim,  có khả năng bảo vệ chống ẩm tổng thể. Vừa chống thấm tuyệt đối , kết hợp chống nóng thân thiện môi trường, hạn chế ô nhiễm không khí do sự phát thải khí CO2.. Với giá cả hợp lí và rất dễ sử dụng,  định mức thi công kinh tế , Neoroof là chất chống thấm hoàn toàn phù hợp với hạng mục tường nhà mới xây được các chuyên gia xây dựng khuyên dùng.

Nguồn: https://chongthamvietthai.com/thi-cong-chong-tham/tuong/3-kinh-nghiem-chong-tham-tuong-nha-moi-xay-hieu-qua-nhat.html

 

 

 

 

 

 

Tag: ngược giữa hai