Cách trị gai gót chân tại nhà

Gai gót chân là một tình trạng phổ biến ở chân, trong đó xương ở dưới gót chân của bạn bắt đầu tiếp xúc với phần xương nhô ra ở dưới cùng của vòm chân. Nó có thể được gây ra bởi một số yếu tố, bao gồm béo phì, áp lực quá mức lên gót chân của bạn trong quá trình làm việc hoặc hoạt động thể thao hoặc giày chật.

Gai gót chân thường không gây đau đớn, nhưng nếu chúng trở nên đau đớn hoặc giảm khả năng vận động của khớp, bạn có thể cần phẫu thuật để loại bỏ chúng.

Các loại gai gót chân là gì

Gai gót chân là sự phát triển hình thành ở đáy xương gót chân của bạn và là một biến dạng do thiếu kích thích thích hợp trong khi bạn đang phát triển. Chúng có thể có kích thước, hình dạng và vị trí từ giữa gót chân đến bóng bàn chân của bạn.

Gai gót chân được phân loại thành ba loại: plantar, calcaneal và peroneal. Gai gót chân Plantar là loại gai gót phổ biến nhất được xác định qua hình ảnh của chúng trên phim chụp X-quang. Chúng xuất hiện ngay từ khi mới sinh và có xu hướng tăng dần theo độ tuổi đối với cả nam và nữ. Gai gót chân xuất hiện khi bạn bị chai chân hoặc bẹt bàn chân do một vấn đề nhẹ như bàn chân bẹt hoặc vòm cao; chúng thường xuất hiện ở những người trên 40 tuổi

Cách điều trị gai gót chân tại nhà

 

 

 

 

 

 

Tag: cách trị gai gót chân tại nhà, cách điều trị gai gót chân tại nhà