Chia sẻ cách xây nhà trong minecraft

Phần1

Các cách để xây nhà trong Minecraft

 Kĩ năng làm nhà trong Minecraft là một trong những kĩ năng mà tất cả người chơi đều cần phải biết, bởi vì ngôi nhà là nơi trú ẩn tuyệt vời cho bạn khỏi những cuộc tấn công của quái vật, là nơi cư trú và cất giấu được những món đồ mà bạn tạo ra được trong quá trình chơi.

 Có hai cách để xây nhà trong Minecraft.

 – Thứ nhất : đó là xây dựng ngôi nhà bằng những nguyên liệu bạn thu thập và tạo ra từ những gì tìm được ở xung quanh. Ngôi nhà được xây dựng theo cách này sẽ có cấu trúc khá đẹp, thích hợp với những bạn nào thích xây dựng nhà cửa. Nhưng nhược điểm của chúng là dễ bị tấn công và phá hỏng bởi các Quái vật

 – Thứ hai: đó là tìm một ngọn núi hoặc một mảnh đất, sau đó bạn sẽ đào sâu vào trọng hoặc phía dưới không gian bên trong chúng để tạo nhà. Ngôi nhà được tạo ra từ cách này có thể không đẹp nhưng lại rất bền.

 Trong bài viết này, Thủ thuật chơi sẽ chia sẽ bạn cách làm nhà thông thường theo cách một.

Phần2

Bước 1: Chuẩn bị địa điểm và vật liệu

 Tìm địa điểm xây nhà

 Bạn thực tế có thể xây nhà ở bất cứ đâu trong Minecraft. Nhưng nếu bạn là người chơi mới, bên chọn một địa điểm trên cao, ví dụ : một ngọn đồi, một ngọn núi , với nhiều vùng đất bằng phẳng xung quanh. Càng ít các vật xung quanh thì bạn sẽ càng nhanh chóng dọn dẹp xong và có được địa điểm tốt để làm nhà. Ngôi nhà trường có diện tích ít nhất khoảng từ 10 x 10 khối không gian.

 

  

 Chuẩn bị các nguyên liệu làm nhà

 Tùy vào loại nguyên liệu bạn muốn sử dụng để xây nhà như đá, gỗ…, để bắt đầu xây, bạn cần chuẩn bị đủ số lượng các vật liệu cần sử dụng. Chẳng hạn ở đây mình muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng gỗ sồi, các nguyên liệu mình cần sử dụng như sau:

 

 – Wooden log: khúc gỗ

 – Wooden planks: ván gỗ, để làm sàn

 – Wooden stairs: để làm bậc thang

 – Wooden fence: hàng rào gỗ

 – Wooden slab: phiến gỗ.

 – Door: Cửa

 – Glass hoặc glass panes: để làm cửa sổ

 – Nguyên liệu khác để trang trí nhà

Phần3

Bước 2: Xây thềm nhà

 Trước tiên, sử dụng Wooden planks và Wooden stairs để xây dựng thềm nhà bằng cách kéo thả các khối theo hình dạng dưới đây.

 

 Đặt các  Wooden fence vào phía trên và phía dưới để tạo thành hàng rào của thềm nhà. Thêm 2 tấm Wooden log vào đầu mỗi hàng rào để tăng tính thẩm mĩ.

 

Phần4

Bước 2: Làm sàn tầng 1

 Dùng các hàng rào và khối gỗ để tạo thành khung nền tầng 1. Ví dụ ở đây mình tiến hành làm một sàn nhà hình vuông, có diện tích 16 x 16 ô.

 

 Dùng ván gỗ để lấp trải lên và tạo sàn tầng 1.

 

Phần5

Bước 3: Xây tường tầng 1

 Sử dụng Wooden planks và  Wooden log để dựng tường các bước tường. Trong quá trình xây dựng các bức tường, bạn có thể để những khoảng trống xung quanh để thêm Glass làm cửa sổ. Để tăng tính thẩm mĩ, bạn có thể đan xen giữa các loại gỗ màu sáng và màu tối để ngôi nhà trông đẹp hơn.

 

Phần6

Bước 4: Xây sàn tầng 2 và tường tầng 2

 Sử dụng các khối gỗ để lấp đầy sàn tầng 2 và tường tầng 2. Lưu ý, trên sàn nhà bạn nhớ để một khoảng không gian để làm lối đi cầu thang từ tầng 1 lên nhé. Nếu bạn muốn có ngôi nhà cao hơn, tiếp tục xây sàn và nhà các tầng tiếp theo, nhưng điều này sẽ cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn nữa.

 

 

Phần7

Bước 5: Thêm mái nhà

 Cuối cùng, để hoàn thành ngôi nhà, bạn cần xây dựng mái nhà. Mái nhà có thể là dạng mái bằng hoặc mái ngói tam giác. Thông thường dạng mái ngói tam giác xếp tầng trông đẹp hơn nhưng cách làm lại phức tạp hơn.

 Đối với loại mái này, bạn phải từ từ tạo thành các vòng mái một, giống như tạo thành những lớp bậc thang, từ từ thu nhỏ tới khi lên tới đỉnh.

 

 

 

Phần8

Bước 6: Trang trí ngôi nhà

 – Thêm cửa sổ và cửa ra vào

 – Xây dựng cầu thang để có thể đi từ các tầng dưới lên

 

 – Trang trí bằng các ngọn đuốc: các ngọn đuốc không chỉ để trang trí mà chúng còn giúp ngôi nhà của bạn tránh được các quái vật.

 

 – Đặt các vật dụng vào ngôi nhà : như giường, tủ sách, tranh…

 Nguồn: https://thuthuatchoi.com/huong-dan-cach-xay-nha-trong-minecraft.html

  

  

  

  

  

  

 Tag: lệnh hiện đại biệt thự mod đỏ dep xem bí mật mẫu kiểu đánh dấu 12 bảo vệ pe mã căn nobita dân về map tải hướng dẫn