Chia sẻ kinh nghiệm về vòng tay gỗ phong thủy theo mệnh

Vòng tay gỗ phong thủy luôn là món quà giá trị và phù hợp nhất đối với người thân yêu của mỗi chúng ta trong gia đình. Tùy thuộc vào từng cung mệnh, từng thành viên trong gia đình mà lựa chọn 1 mẫu vòng tay gỗ phong thủy để giúp chính những người thân khi mang trên mình có thể khỏe mạnh, trừ ta diệt ma và mang lại vận may, công danh và tiền tài hơn.

Trước khi bạn muốn lựa chọn cho người thân của bạn những chiếc vòng tay phong thủy hữu ích và tốt nhất theo cung mệnh của từn người.

Bạn nên tham khảo và nắm được cụ thể thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc để có thể lựa chọn và tìm cho người thân của mình 1 chiếc vòng tay gố theo phong thủy chất lượng nhất.

1, Ngũ hành trong phong thủy. 

Ngũ hành là gì ?

Ngũ là 5,  hành chính là trạng thái sự vật. Ngũ hành hiểu một cách đơn giản là 5 loại vât chất tự nhiên là lửa, gỗ, đất, sắt và nước. Nó tương ứng với Hỏa, Mộc, Thổ, Kim và Thủy.

Nó  có ý nghĩa cụ thể nhất định theo từng Hành gồm:

o Hành kim: Kim là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm, đều có thể quy thuộc vào Kim.

Hành Mộc: . Mộc là sự vật có tính chất sinh trưởng phát triển, điều đạt, đều là quy vào Mộc.

o Hành Thủy: Thủy là sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, đều quy thuộc vào Thủy.

o HànhHỏa: Hỏa là vật có tính chất ấm nóng, bốc lên, đều quy thuộc vào Hỏa.

o Hành Thổ: Thổ là sự vật có tính chất nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp, đều có thể quy về Thổ.

Trong các mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

Bảng màu sắc ngũ hành
Bảng màu sắc ngũ hành

Sau đây, chúng ta hãy ghi nhớ những màu sắc tương ứng với Ngũ hành như sau:

o Hành Mộc: màu xanh;

o Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím;

o Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;

o Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;

o Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

2,  Vòng tay phong thủy người mệnh thổ 

Trước khi lựa chọn vòng tay gỗ phong thủy mệnh Thổ, bạn nên kiểm tra và ra soát lại năm sinh của người thân yêu của bạn có đúng sinh vào năm nào ở dưới đây.

Danh sách những người có năm sinh mang mệnh thổ:

1938, 1988: tuổi Mậu Dần;

1961, 2021: tuổi Tân Sửu;

1990, 1930: tuổi Canh Ngọ;

1939, 1999: tuổi Kỷ Mão;

1968, 2028: tuổi Mậu Thân;

1991, 1931: tuổi Tân Mùi;

1946, 2006: tuổi Bính Tuất;

1969, 2029: tuổi Kỷ Dậu;

1947, 2007: tuổi Đinh Hợi;

1976, 2036: tuổi Bính Thìn;

1960, 2020: tuổi Canh Tý;

1977, 2037: tuổi Đinh Tỵ.

Sau khi ban xác đinh chính xác năm sinh của người thân là mệnh thổ bạn nên tham khảo thêm ngũ hành tương sinh và việc áp dụng thuyết ngũ hành vào việc lựa chọn vòng tay phong thủy người mệnh thổ để có kết quả tốt và hữu ích nhất.

Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Thổ
Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Thổ.

Dựa vào đặc tính của Ngũ hành, mối quan hệ tương sinh tương khắc của Ngũ hành về màu sắc trong phong thủy, màu sắc tương ứng với Ngũ hành, chúng ta có thể thấy rằng mệnh Thổ hợp với màu của hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) là màu đỏ, cam, tím; mệnh Thổ hợp màu của hành Thổ (vì Thổ với Thổ là tương hợp) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Mệnh Thổ không hợp màu hành Mộc và hành Thủy (tương khắc) là màu xanh, màu đen, xanh nước biển, cũng như màu hành Kim (suy yếu) là trắng, xám, ghi.

Kết luận: người mệnh Thổ chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Dựa vào đó, áp dụng trong việc lựa chọn màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Thổ, người mệnh Thổ tốt nhất nên đeo vòng tay gỗ phong thủy màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt

Các loại vòng tay gỗ phong thủy mệnh thổ nên chọn gồm có: Vòng tay gỗ sưa đỏ, Vòng tay gỗ sưa bắc, vòng  tay gỗ huyết long, vòng ty gỗ hoàng đàn, vòng tay gỗ trầm hương….

3, Vòng tay phong thủy người mệnh Mộc.

Hành Mộc biểu trưng cho mỗi nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá kết hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Người mạng mộc là người thích cách tiếp cận gián tiếp, tức là tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào những vấn đề gì có liên quan tới người khác.

Những người mệnh mộc thuộc có một số tích cách sau: Hòa đồng, chu đáo, hợp tác, có sáng tạo, dễ thông cảm với những người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu sức tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ, tốt tính, dịu dàng, nhạy cảm và khoan dung…

Người thuộc mạng Mộc được rất nhiều người yêu mến so với những người thuộc các mệnh khác bởi bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo. Bạn đối xử nhân hậu với những người xung quanh và thương yêu thú vật. Đôi lúc với tính hào phóng của bạn dường như không có giới hạn nhưng bạn có chủ ý như thế bởi bạn thực sự quan tâm đến người khác.

Bạn không phải là những người cố chấp với ý kiến của riêng mình, tuy nhiên bạn có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng và sáng tạo giúp bạn khả năng giải quyết những vấn đề một cách khôn khéo.

Những người mang mệnh mộc sinh vào những năm sau:

1942, 2002 – Nhâm Ngọ

1959, 2019 – Kỷ Hợi

1988, 1928 – Mậu Thìn

1943, 2003 – Quý Mùi

1972, 2032 – Nhâm Tý

1989, 1929 – Kỷ Tỵ

1950, 2010 – Canh Dần

1973, 2033 – Quý Sửu

1951, 2011 – Tân Mão

1980, 2040 – Canh Thân

1958, 2018 – Mậu Tuất

1981, 2041 – Tân Dậu

Những người thuộc về mệnh Mộc có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá, màu thân cây gỗ và màu xanh lá đậm. Ngoài ra, các màu có lợi cho mệnh Mộc là những màu đỏ, xanh nước biển và màu đen. Những màu Mộc không hợp là màu trắng, ánh kim và vàng là những màu thuộc về mệnh Kim.

Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Mộc
Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Mộc

Kết luận: 

Những người mênh mộc khi lựa chọn vòng tay gỗ phong thủy cần chú ý đến những màu sắc tương sinh, những màu hợp mệnh của mình để lựa chọn và sở hữu cho mình 1 mẫu vòng tay phong thủy hợp với mênh mộc.

Với các màu sắc tương sinh với những người mang mệnh mộc bạn nên cọn những màu đen, màu xám, màu xanh nước, màu xanh lam, xanh lá cây, xanh da trời.

Với các màu sắc kể trên những người mang mệnh mộc rất phù hợp đeo các loại vòng tay gỗ sưa phong thủy, vòng tay gỗ hoàng đàn, vòng tay gỗ trầm hương…..

4, Vòng tay phong thủy người mệnh Kim

Mệnh Kim có các bộ tương sinh là Kim – Thổ – Thủy ( Thổ sinh Kim , Kim sinh Thủy), 1 mệnh khắc là Kim khắc Mộc và bị khắc bởi Hỏa. Mỗi mệnh sẽ có các màu sắc tương ứng với mệnh đó. Quy luật của việc lựa chọn màu sắc tương ứng cũng giống như quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành.

— Vậy khi chọn màu cho mệnh Kim, màu tốt nhất là chọn màu của mệnh Thổ (màu sinh ra bản mệnh)

— Hai mầu được xếp thứ hai trong danh sách lựa chọn là màu mệnh Kim ( bản mệnh) và màu Thủy ( do kim sinh ra )

— Thân chủ mệnh kim hoàn toàn có thể chọn màu của mệnh Mộc sẽ là lựa chọn thứ 3 do mệnh Kim áp chế mệnh Mộc nên sẽ không có vấn đề khi áp chế mệnh đó. (nếu hình thái, chất liệu mang ý nghĩa tốt vẫn có thể phù hợp và tác dụng thân chủ)

Những người được sinh vào những năm dưới đây mang mệnh kim,

1962 Nhâm Dần

1963 Quý Mão

1970CanhTuất

1971Tân Hợi

1984Giáp tý

1985Ất Sửu

1992 NhâmThân

1993 Quý Dậu

Những người mang mệnh kim có thể sử dụng các loại vòng tay gỗ phong thủy bao gồm:

Vòng tay gỗ sưa bắc, vòng tay gỗ hoàng đàn, vòng tay gỗ ngọc am, vòng tay gỗ trầm hương xanh, trầm hương đen.

Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh kim
Vòng tay gỗ phong thủy người Mệnh Kim

5, Vòng tay gỗ phong thủy cho người mệnh Thủy. 

Trước khi tìm một sản phẩm vòng tay phong thủy mệnh Thủy, bạn hãy xác định lại, hãy kiểm tra lại xem năm sinh của người mang mệnh thủy có chính xác thuộc những năm sinh ở dưới đây mà chúng tôi cung cấp hay khong để có thể nắm được người đó có chính xác mang mệnh Thủy hay không.

1966 Bính Ngọ

1967  Đinh Mùi

1974Giáp Dần

1975Ất Mão

1982NhâmTuất

1983Quý Hợi

1996 Bính Tý

Kết luận: người mệnh Thủy nên đeo vòng tay phong thủy màu gì?

Dựa vào đó, áp dụng trong việc lựa chọn màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Thủy, người mệnh Thủy tốt nhất nên đeo vòng tay phong thủy màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển v.v…

Với các sản phẩm vòng tay gỗ phong thủy tương ứng với người mang mệnh  thủy bao gồm các sản phẩm vòng tay gỗ sưa bắc, vòng tay hoàng đàn, vòng tay gỗ trầm hương…..

Vòng tay gỗ phong thủy hợp mệnh Thủy
Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Thủy

6, Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Chắc chắn rồi, khi bạn muốn lựa chọn và tìm cho người thân bên bạn 1 món quà ý nghĩa. Đặc biệt là vòng tay phong thủy mệnh thủy trước tiên bạn nên xác minh và tìm hiểu chính xác người thân của mình sinh vào năm nào.

Hãy xem chi tiết xem người thân của bạn có sinh vào năm nào ở dưới đây để có thể biết được chính xác người thân của bạn có mang mệnh Hỏa hay không.

1934, 1994: tuổi Giáp Tuất

1957, 2017: tuổi Đinh Dậu;

1986, 1926: tuổi Bính Dần;

1935, 1995: tuổi Ất Hợi;

1964, 2024: tuổi Giáp Thìn;

1987, 1927: tuổi Đinh Mão;

1948, 2008: tuổi Mậu Tý;

1965, 2025: tuổi Ất Tỵ;

1949, 2009: tuổi Kỷ Sửu;

1978, 2038: tuổi Mậu Ngọ;

1956, 2016: tuổi Bính Thân;

1979, 2039: tuổi Kỷ Mùi.

Kết luận, dựa vào đặc tính của Ngũ hành, mối quan hệ tương sinh tương khắc của Ngũ hành, màu sắc tương ứng với Ngũ hành, chúng ta có thể thấy rằng mệnh Hỏa hợp với màu của hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) là màu xanh; mệnh Hỏa hợp màu của hành Hỏa (vì Hỏa với Hỏa là tương hợp) là màu đỏ, cam, tím. Mệnh Hỏa không hợp màu hành Thủy và hành Kim (tương khắc) là màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi cũng như màu hành Thổ (suy yếu) là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Dựa vào đó, áp dụng trong việc lựa chọn màu sắc vòng tay phong thủy mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa tốt nhất nên đeo vòng tay màu xanh, đỏ, cam, tím.

Những màu sắc trên tương ứng với các sản phẩm vòng tay gỗ phong thủy như Vòng gỗ sưa bắc, vòng gỗ sưa đỏ, vòng gỗ trầm hương, vòng gỗ huyết long, vòng tay gỗ hoàng đàn….

Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Hỏa
Vòng tay gỗ phong thủy người mệnh Hỏa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lựa chọn cũng như ý nghĩa ngũ hành tương sinh trong phong thủy, cách lựa chọn  vòng tay phong thủy theo từng mệnh.

Nguồn: https://phongthuysacha.vn/goc-tu-van/vong-tay-go-phong-thuy-theo-menh-mon-qua-vo-gia-cho-nguoi-than-yeu.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag:  chuỗi hạt bằng thơm nam lâu đài pattaya máy mài cầm manocanh vịn đòn làm mộng tả van homestay handmade quạt lọng phật ngành lắc đà lạt lục mua nhỏ hoá thạch đẹp kê bồ ngo rẻ bi lăn eo hàng hằng bụng xâu dập đệm ô tô cườm bé đâu dẻ bán