Có nên làm nhà khung thép

Có nên làm nhà khung thép

Với độ bền, khả năng chịu lực cùng nhiều ưu điểm vượt trội, nhà khung thép đang là xu hướng nhà ở yêu thích hiện nay. Ở bài viết này, homify sẽ giới thiệu chi tiết những ưu, nhược điểm cơ bản của nhà khung thép để bạn có cái nhìn rõ nét hơn về loại hình nhà ở này.

Ưu điểm của nhà khung thép:

– Tiết kiệm chi phí. Chi phí xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí.

– Thời gian thi công nhanh. Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

– Linh hoạt và tiện lợi. Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào?

– Kết cấu gọn, nhẹ. Không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai.

– Khả năng chống ẩm mốc cao. Nhà khung thép có khả năng cách nước tốt do sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.

– Khả năng tạo hình không giới hạn. Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường.

Nhà phong cách tối giản bởi Müllers Büro Tối giản

Nhược điểm của nhà khung thép:

– Dể bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm. Với môi trường ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực thì sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình.

– Khả năng chịu lửa thấp. Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng. Kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của kết cấu gỗ  dán.

– Độ bền tương đối. Nhà khung thép giải quyết nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như giảm tải trọng, chi phí, thời gian thi công. Tuy nhiên, công tình nhà khung thép có độ bền và đồ vững chắc kém hơn so với nhà bê tông.

– Chi phí bảo dưỡng tương đối cao. Nhà khung thép hoàn toàn có độ bền đảm bảo, tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, tăng khả năng chịu lửa, khả năng chống gỉ cho thép tương đối cao. Do đó, các công trình nhà ở dân dụng ít thích hợp với việc xây dựng nhà khung thép.

Thi công nhà khung thép

Khung thép tiền chế có thể được sử dụng với nhiều loại công trình. Kể cả công trình có chiều cao lên tới khoảng 30m và chiều rộng tới 60m. Thay vì sử dụng các khung bê tông cốt thép, khung thép tiền chế được sử dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều

Thi công nhanh

Các chi tiết nhỏ được sản xuất tại xưởng và chỉ cần mang đến lắp ghép. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh hơn quá trình thi công nhà thép tiền chế 2020 cũng như chất lượng công trình. Và như vậy, các yếu tố thời tiết xấu cũng không làm ảnh hưởng vào thời gian xây dựng.

Tiết kiệm chi phí

Trên thị trường hiện nay, giá thành của khung nhà thép tiền chế khá cao. Nhưng vì thời gian thi công nhanh, dễ dàng đưa vào hoạt động nên có thể giảm thiểu và tiết kiệm 1 số chi phí. Dẫn theo là giảm một phần nhân công xây dựng. Như vậy là tiết kiệm được rất nhiều cho những dự án lớn

Chi phí xây dựng nhà khung thép

Giá từ 1.500.000 – 2.00.000 m2. Áp dụng với dự án xây từ 2 lầu trở lên và chỉ tính riêng phần thép.

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Cũng giống như cách thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế cao tầng hay bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng, khi thực hiện bản vẽ nhà xưởng khung thép cần có một số những lưu ý thiết kế nhất định như:

  • Thông hiểu về việc sử dụng các nguyên vật liệu
  • Mặc dù đều là nhà tiền chế khung thép. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế thì nhà thép cao tầng sẽ khác với nhà xưởng khung thép. Do vậy mà việc tìm hiểu, tính toán và lựa chọn các vật tư như thế nào để giảm tải chi phí và vẫn đảm bảo chất lượng chính là việc mà các nhà thiết kế cần phải lưu tâm.
  • Quan tâm đến vấn đề môi trường: Làm thế nào để có thể thi công và ứng dụng công trình vào thực tế một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo được an toàn môi trường chính là điều mà các nhà thiết kế cần phải chú ý.
  • Cần phải tính toán kĩ các vấn đề liên quan đến chi phí phát sinh trong quá trình thiết kế bản vẽ nhà xưởng khung thép.

Bạn tải về ở những link dưới đây

http://www.mediafire.com/file/kckw7bzfpqbgliw/nhatienche.rar

http://www.mediafire.com/?63upv1d8i3a5p7e

http://www.mediafire.com/file/ysynrehu7l0d4uo/NHA%20XUONG_%2818×36%29.dwg

Sách thiết kế khung thép nhà công nghiệp

Bản vẽ cad nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ cad nhà khung thép 3 tầng

Nhà khung thép 2 tầng gia bao nhieu

Nhà thép tiền chế 2 tầng cũng là một hạng mục được nhiều chủ hộ lựa chọn xây dựng. Đơn giá xây nhà khung thép 2 tầng phụ thuộc vào kích thước, độ cao cần xây. Do vậy chúng cũng thường dao động trong khoảng từ: 1.600.000 đ/m² – 2.400.000 đ/m².

 

 

 

 

 

 

Tag: 3 lợp ngói pdf kho hoàng văn quang xe mẫu đẹp móng cty cp ô tô bán cũ báo đơn file cad anh đâu em mp3 a xem remix thep săt quán cafe be siêu sàn deck ty đà nẵng