Điểm mặt các nhà thiếu nhi lớn tại Sài Gòn

Nhà thiếu nhi thành phố

Nhà Thiếu Nhi Thành Phố Hồ Chí Minh thành lập từ ngày 01/6/1975 tại số 55 Nguyễn Đình Chiểu với tên gọi Câu lạc bộ Thiếu nhi. Ngày 26/8/1976 Thành Ủy quyết định giao cho Thành Đoàn ngôi nhà số 169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 3 để tổ chức hoạt động. Ngôi nhà này trước đây là Dinh của Phó Tổng thống Sài Gòn. Ngày 20/4/1979 Câu Lạc bộ Thiếu nhi được chuyển thành Nhà Văn hóa Thiếu nhi Thành phố . Ngày 02/8/1986 Ủy ban nhân dân Thành phố cho phép chuyển Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành Nhà Thiếu Nhi Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thông qua các loại hình hoạt động văn hóa, Thể thao, Khoa học kỹ thuật…mà tập hợp giáo dục Thiếu nhi Thành phố.

+ Phát hiện, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu, khả năng sáng tạo cho Thiếu nhi.

+ Tổ chức thực hiện các phong trào hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

+ Nghiên cứu tổng kết và hướng dẫn phương pháp công tác Đội ngoài giờ trên lớp, ngoài nhà trường

+ Hướng dẫn nghiệp vụ các Nhà Thiếu nhi Quận – Huyện

– Về loại hình hoạt động

+ Hoạt động vui chơi giải trí tổ chức thường xuyên vào ngày Thứ bảy + Chủ nhật và các ngày lễ kỷ niệm trong năm như biểu diễn văn nghệ, thể dục. chiếu phim, triển lãm, cắm trại. v.v…

+ Hoạt động phát hiện và phát triển năng khiếu:

++Lớp năng khiếu : Ngoại ngữ, Tin học, sáng tạo Robot, thể thao, Võ thuật, hội họa, nghệ thuật ca múa nhạc …

++Các hội thi năng khiếu : Văn nghệ, Tin học, Sáng tạo, Vẽ tranh, Chỉ huy đội giỏi

+ Các hoạt động xã hội, tìm hiểu truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng, tham quan di tích, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục tâm lý, kỹ năng sống…

Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thiếu nhi quận 10

Nhà Thiếu nhi Quận 10 chiêu sinh thường xuyên các Lớp năng khiếu thiếu nhi, tất cả các lớp khai giảng tuần đầu tiên của tháng.
Quý Phụ huynh có nhu cầu liên hệ đăng ký học tại Phòng ghi danh Nhà Thiếu nhi quận 10
– Địa chỉ: 139 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
– Thời gian ghi danh: Sáng từ 7g30-11g30; chiều từ 16g30-20g30 (tất cả các ngày trong tuần)
– Điện thoại tư vấn: 028.38 631 031
Lịch học các Lớp năng khiếu hè 2018
lich he 1
lich he 2
lich he 3

Nhà thiếu nhi quận 4

Nhà thiếu nhi quận 4 được xây dựng và khánh thành vào tháng 6/1980 đây được đánh giá là một trong những trung tâm văn hoá lâu đời bậc nhất Tphcm, Trải qua hơn 30 thành lập, nhà thiếu nhi quận 4 đã ươm mầm cho bao tài năng của Tphcm cũng như ở quận 4, đây được xem là nơi vui chơi giải trí lý tưởng dành cho các em học sinh sinh viên mong muốn có một sân chơi bổ ích sau giờ học tập mệt nhọc.

Với chức năng và nhiệm vụ là một hệ thống giáo dục ngoài nhà trường, nơi đây đã tổ chức các lớp năng khiếu với nhiều môn để các em lựa chọn và vui chơi như: bơi, võ , vẽ nhạc, nhịp điệu, bóng rổ,…vvv.

Nhà thiếu nhi quận 9

  • Địa chỉ: 2/2B Hồ Thị Tư kp 2, Hiệp Phú Quận 9 (sau lưng nhà sách Fahasha)

Nhà thiếu nhi ở quận 9 hoạt động với rất nhiều loại hình, bao gồm cả việc chuyên sâu về các môn học văn hóa như trong trường lớp và cả những môn năng khiếu tự nhiên.  Các chương trình của CLB gồm có:

  • Tổ chức bồi dưỡng, hướng dẫn các bé phát triển về ngoại ngữ, giúp các bé làm quen với máy tính, tin học. Nâng cao sức khỏe bằng các hoạt động thể dục thể thao, các buổi tập luyện võ thuật, các buổi ca múa nhạc sôi động.
  • Các hoạt động ngoại khóa ngoài trời như: khám phá thiên nhiên kỳ thú, tới thăm các thương binh, liệt sĩ trong khu vực, chung tay xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, gần gũi hơn với động vật.
  • Các hoạt động vui chơi, giải trí luôn được tổ chức vào mỗi cuối tuần để giúp các bé có thêm thời gian thư giãn bổ ích.

Nhà thiếu nhi quận 7

Nhà Thiếu nhi quận 7 được thành lập từ ngày 08 tháng 8 năm 1997,do Ủy ban Nhân dân quận 7 quyết định thành lập trên cơ sở của Nhà Thiếu nhi huyện Nhà Bè và do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận 7 phụ trách, hướng dẫn.

    Với tổng diện tích hơn 5000m2 hiện nay, hơn một nữa diện tích Nhà Thiếu nhi bố trí hơn 14 phòng tổ chức học tập các lớp năng khiếu và phần còn lại bố trí sân bãi rộng trang dụng cụ sinh hoạt thiếu nhi ngoài trời như du quay, xích đu, cầu tuột…để các em vui chơi và là nơi tập luyện của các lớp năng khiếu võ thuật.

    Bằng sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể công chức, viên chức Nhà Thiếu nhi đã tổ chức thực hiện các hoạt động chăm lo phát triển thiếu nhi là thế hệ mần non tương lai của đất nước. Trong đó đã phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho nhiều lớp thiếu nhi về các lĩnh vực năng khiếu, sáng tạo nghệ thuật … tạo điều kiện và giúp cho các em phát triển toàn diện, đóng góp cho các hoạt động phát triển văn hóa trên địa bàn Quận.

Nhà thiếu nhi quận 11

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về nhà văn hóa thiếu nhi Quận 11 để các bạn tiện liên lạc khi có nhu cầu:

– Địa chỉ: 284 Lãnh Binh Thăng, Phường 8, Quận 11, Hồ Chí Minh.

– Giờ mở cửa: Mở cả ngày.

– Số điện thoại: 028 3962 7707.

Từ khi thành lập cho tới hiện tại, trung tâm đã có hơn 20.000 các em thiếu nhi theo học tập và sinh hoạt. Có tới 25 bộ môn năng khiếu cùng nhiều lớp, câu lạc bộ và đội nhóm. Tại các kỳ liên hoan hội diễn ở khu vực và toàn quốc, thí sinh của nhà văn hóa thiếu nhi Quận 10 luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Trung tâm đã có hơn 20.000 các em thiếu nhi theo học tập và sinh hoạt

Mỗi năm, trung tâm lại có hàng trăm em nhỏ theo học đạt được nhiều thành tích nổi bật trên toàn quốc và thế giới. 80% phụ huynh cho con em theo học tại đây đều cảm thấy hài lòng về trang thiết bị cũng như chất lượng dạy học của trung tâm. Vì thế, các bậc phụ huynh có thể yên tâm tuyệt đối khi cho con sinh hoạt và học tập tại đây.

Nhà thiếu nhi quận 8

Nhà thiếu nhi ở quận 8 (CLB thiếu nhi quận 8) được thành lập cách đây hơn 20 năm với địa chỉ nằm ở số 8, Dương Quang Đông, Phường 5, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh. CLB được biết đến là tổ chức dành cho thiếu nhi được quận, huyện giám sát hoạt động.

Thông tin liên lạc của CLB:

  • Số điện thoại: (08) 54314700
  • Fax: 08.54314699
  • Email: nhathieunhiquan08@gmail.com
  • Website: nhathieunhiquan8.vn
  • Facebook: www.facebook.com/NhaThieuNhiQuan.

Nhà thiếu nhi quận 5

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Nhà Thiếu nhi Quận 5 đã thật sự trở thành ngôi nhà chung dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn quận cũng như TP. Với nhiều mô hình trên tất cả các lĩnh vực, phong trào, mỗi năm Nhà Thiếu nhi Quận 5 thu hút hơn 30.000 lượt thanh thiếu nhi đến học tập và rèn luyện. Nhiều lớp thiếu nhi đã trưởng thành, thành công trên các lĩnh vực, đang ra sức cống hiến cho TP và đất nước.

Với những thành tích đạt được, Nhà Thiếu nhi Quận 5 đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 1995, Huân chương Lao động hạng III năm 2005, Huân chương Lao động hạng II năm 2015 và nhiều Bằng khen, Cờ thi đua cấp Trung ương và TP.

 

 

 

 

 

 

 

Tag: đà lạt bình tân lâm đồng thạnh 6 an giang 1 nhuận hcm hóc tỉnh kiên tiếng anh gì củ chi chánh logo hòa