Gỗ chiu liu là gỗ gì – Gỗ chiu liu có tốt không

Gỗ chiu liu là gỗ gì

Gỗ Chiu Liu tên thường gọi là Chiêu liêu(muồng đen). Nhiều người không biết thường nhầm gỗ chiu liu và muồng đen là 2 loại gỗ khác nhau.

Cây xanh thuộc dòng họ đậu (Fabaceae) cao to ưa sáng phủ bóng cao, chịu nhiệt tốt.

Cây Chiu Liu thường xanh vỏ nhẵn, cành con có khía lông tơ mịn Lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài 10–15 cm, cuống lá dài 2–3 cm. Lá kèm nhỏ, sớm rụng. Lá chét 7-15 đôi, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 3–7 cm rộng 1-2 đầu tròn với một mũi kim ngắn.

Thân gỗ là màu nâu đậm, gần đen, có sọc tương phản màu nâu nhạt hơn, đôi khi có màu đỏ hoặc vàng. Dải phân cách là do các băng nhu mô rất rộng, mặc dù các sọc của Pheasantwood có xu hướng nhẹ hơn và có độ tương phản tốt hơn, đặc biệt khi kết thúc đã được áp dụng.

Cụm hoa chùy lớn ở đầu cành, nhiều hoa. Lá bắc hình trứng ngược, đầu có mũi nhọn dài. Cánh đài 5 hình tròn, dày, không bằng nhau, mặt bên ngoài phủ lông nhung. Cánh tràng màu vàng có hình trứng ngược, rộng, có móng ngắn; nhị 2 chiếc, mở ở đỉnh. Bầu phủ lông tơ mịn. Quả hình dẹt, nhẵn, lượn són gtheo chiều dọc, với những đường nối nổi lên, dài 20–30 cm rộng 15–20 mm. Hạt 20-30, dẹt, hình bầu dục rộng, màu nâu nhạt khi khô.

Những bông hoa một màu đơn điệu, màu trắng xỉn đến vàng, có mùi rất khó ngửi, sinh ra trong các gai cuối hoặc các vảy ngắn. Những bông hoa xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 6.

Hạt có thể được đan xen hoặc lượn sóng, với kết cấu thô. Lỗ chân lông tự nhiên chứa đầy chất dẻo tạo ra bề mặt mượt mà hơn các loại hạt gỗ mở khác có lỗ chân lông lớn. Độ bóng tự nhiên tốt.

Gỗ chiu liu thuộc nhóm mấy

Gỗ Chiu Liu thuộc nhóm cây số I, là nhóm gỗ quý hiếm cấm khai thác vận chuyển tàng chữ

Gỗ chiu liu có tốt không

Gỗ chiu liu có lõi khó mục không bị mối mọt ăn nên rất chuộng làm ván sàn, được mệnh danh là Asia Walnut (tức là gỗ óc chó của châu Á) tuy nhiên vân gỗ và màu sắc không bắt mắt bằng gỗ óc chó. Nhiều khách hàng ít sành rất dễ bị nhầm lẫn giữa chiu liu và óc chó khi nhìn vẻ bề ngoài lần đầu. Ngoài ra, chiêu liêu còn ứng dụng để đóng đồ gia dụng có xu thế giả cổ, tiện trụ deba cầu thang…

Gỗ chiu liu có lõi khó mục không bị mối mọt ăn nên rất chuộng làm ván sàn

Vì vậy loại gỗ này được khẳng định là một trong những loại gỗ rất tốt. Nằm trang những loại gỗ hạng sang trong ngành thiết kế nội thất.

Giá 1m3 gỗ chiu liu

Giá gỗ chiu liu dao động trong khoảng 40 – 50 triệu / khối

 

 

 

 

 

 

Tag: giá co tot khong bông lục bình bán nguyên khối chiuliu