Gỗ nhãn có tốt không

Nhãn có tên tiếng Anh là Longan, tên tiếng Pháp là Longanier. Đây là loại cây thân gỗ, có thể cao 10-15 mét, thân có vỏ dầy, nhiều vết nứt dọc nhỏ, đôi khi bong tróc ra từng mảng, tán cây rộng và rậm rạp, quanh năm xanh lá.

Đây là loại cây dễ trồng, có thể trồng bằng hạt hoặc chiết chiết cành, nhưng nếu trồng bằng hạt thì bộ rễ cây sẽ phát triển hơn.

Lá nhãn có hình mũi mác, mặt lá xanh đậm, lưng lá xanh nhạt, cuống lá ngắn, gân chính và gân phụ nổi rõ. Hoa nhãn mọc thành từng chùm ở đầu cành, trái nhãn mọc thành chùm, Vỏ trái thưởng trơn nhẵn, nhưng đôi khi cũng có những giống vỏ trái xù xì. Khi chín vỏ trái có màu nâu nhạt hay vàng da bò (tùy giống).

Đặc điểm gỗ nhãn

Gỗ nhãn tương đối cứng, nhiều vân, khi chế tác thành nội thất như tủ quần áo, bàn ghế, kệ tivi,… cho độ sáng đẹp, chất lượng. Gỗ nhãn còn được chế tác thành dạng hạt tròn bọc gế ô tô, làm đồ thủ công mỹ nghệ trang trí đẹp mắt. Gỗ nhãn ít chịu tác động từ môi trường, không bị cong vênh, nứt nên được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài yếu tố bền chắc, có tính ứng dụng cao thì nội thất gỗ nhãn đẹp mắt, dễ kết hợp với các món đồ trang trí khác, mang đến vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, tinh tế. Nhiều người thích sử dụng gỗ nhãn để đóng nội thất mang phong cách cổ xưa, mang đến sự độc đáo cho không gian.

Gỗ nhãn có tốt không

Nhãn Rừng được nhiều người ưa thích do các lý do sau:

– Nhãn Rừng có giá trị giá trị kinh tế cao. Chất gỗ khá bền, chắc. Gỗ ít khi bị biến dạng, hay là cong vênh, và co ngót.

– Cây tương đối dễ trồng và có tỉ lệ sống cao. Cây sinh trưởng khá nhanh, không bị kén đất.

– Hương gỗ thơm tự nhiên.

Gỗ nhãn dùng để làm gì

Cây nhãn thường được trồng để lấy trái, trái nhãn thơm ngon; nên nhiều nước rất ưa chuộng. Hàng năm, cây cung cấp lượng trái dồi dào, mang lại giá trị kinh tế cao.
Với tiềm lực kinh tế cao, và nằm trong nhóm gỗ quý; nên Nhãn Rừng còn được dùng nhiều trong thiết kế nội thất. Các dòng sản phẩm gia công từ Gỗ Nhãn Rừng được đông đảo người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn.

Gỗ nhãn rắn chắc, màu đỏ hồng; thường dùng để đóng nội thất: tủ quần áo, kệ tivi, bàn ghế,… mang đến hiệu quả sử dụng cao. Thêm vào đó, Nhãn Rừng còn dùng để làm các đồ thủ công mỹ nghệ, hay các vật dụng như là: hạt gỗ bọc ô tô, thớt, cán dao,… Gỗ nhãn bền chắc, thường ít bị cong vênh hay hư hại trong quá trình sử dụng; nhờ đó mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Đồ gỗ nhãn được thiết kế đẹp mắt; phù hợp với nhiều không gian, mang đến cho không gian sống của bạn sự sang trọng, tiện nghi. Nếu yêu thích gỗ nhãn, các gia đình rất nên sử dụng chúng. Gỗ Nhãn Rừng bền đẹp; và ngày càng được sử dụng rộng rãi để làm nội thất; hay là đồ dùng bằng gỗ, phục vụ cho đời sống con người.