Kinh nghiệm mua đồ gỗ Thạch Thất

Một số kinh nghiệm bạn cần biết khi lựa chọn xưởng tại làng nghề Thạch Thất.

Kinh nghiệm làm nghề

Khi đã đến tận làng nghề gỗ Thạch Thất thì bạn sẽ thấy tại đây hầu hết mọi nhà đều làm nghề truyền thống của quê hương là sản xuất đồ gỗ nội thất cung cấp cho thị trường.

Thế nhưng, không phải bất cứ chủ sản xuất nào cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi lựa chọn mua đồ gỗ của khách hàng. Có những xưởng tay nghề còn thấp, cơ sở vật chất hạ tầng chưa được đầu tư nhiều.

Quan trọng nhất là kinh nghiệm làm nghề chưa có.

Kinh nghiệm mua đồ gỗ thạch thất
Kinh nghiệm mua đồ gỗ Thạch Thất

Theo kinh nghiệm mua đồ nội thất gỗ Thạch Thất của nhiều người chia sẻ lại thì nên đến những nhà của những nghệ nhân, người có thâm niên kinh nghiệm, được gọi là những người đứng đầu của làng nghề đề tìm hiểu và chọn lựa.

Bởi với hiểu biết và kinh nghiệm tay nghề cao sẽ giúp bạn nhận định, đánh giá và chọn lựa được những mẫu sản phẩm nội thất tốt nhất. Hơn nữa đó cũng chính là sự bảo đảm uy tín cho các bạn, khi biết rõ người mình đang trò chuyện là ai?

Tham khảo giá

Khi đến với Thạch Thất thì cơ hội được chọn lựa, tham khảo giá sẽ đa dạng, phong phú hơn rất nhiều. Do đó, hãy bớt chút thời gian để khảo giá một vài cơ sở có danh tiếng để so sánh, đánh giá.

Mức giá chắc chắn ít nhiều sẽ có thay đổi, điều chỉnh nếu bạn biết cách trao đổi.

Vì thế, hãy trao đổi trực tiếp để có được mức giá đúng như mong đợi.

Nguồn gốc xuất xứ

Dù là làng nghề truyền thống nhưng do lợi ích kinh tế nên không ít hộ đã đưa vào những loại gỗ tạp, gỗ xấu vào “bịp” những người không có chuyên môn, khách lạ khi mua hàng.

Nguồn gốc, xuất xứ của gỗ quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nội thất được làm ra.

Hãy xem xét và hỏi kỹ về loại gỗ định mua xem có phải loại gỗ nhóm 1, nhóm 2…hay là gỗ pha hay không.

Các chi phí – vấn đề phát sinh khác

Ngoài ra, trong quá trình mua đồ gỗ nội thất tại Thạch Thất cần hỏi về việc vận chuyển, đi lại nếu mua đồ thì sẽ như thế nào? Đó cũng là một khoản phí phát sinh kha khá nếu quãng đường đi lại khá xa. Việc trao đổi, thỏa thuận đều được miễn vận chuyển hoặc hỗ trợ cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

Thêm nữa là các chính sách bảo hành như thế nào? Vì những nơi uy tín thường sẽ có chế độ bảo hành rõ ràng, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng khi có vấn đề phát sinh.

Kinh nghiệm mua đồ gỗ Thạch Thất
Kinh nghiệm mua đồ gỗ Thạch Thất

Cách đánh giá chất lượng đồ nội thất

Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ tự nhiên thì lại có gỗ nhóm 1: gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ đỏ, gỗ trắc, gỗ thủy tùng,..gỗ nhóm 2, nhóm 3…Gỗ công nghiệp: MDF, HDF,…

Mỗi loại gỗ lại có những tính chất, đặc điểm riêng. Cho nên, cần xác định được số tiền đầu tư để mua gỗ như thế nào? từ đó chọn loại gỗ có mức giá tương đương để tham khảo, đánh giá.

Kiểm tra cẩn thận, kỹ càng những bộ phận hay bị lỗi như chân, khung, cửa, mặt ngăn kéo…

Theo kinh nghiệm mua đồ gỗ thì nên chọn một số loại gỗ có tính chất như sau:

Đồ nội thất ngoài trời

Đồ gỗ ngoài trời thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài như mưa, gió nên mua loại làm bằng gỗ đặc chứ không kết ráp có mặt ván vì sẽ dễ đọng nước và xé nứt do tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên như cửa chính, cột, lan can…

Các loại gỗ thường hay lựa chọn là chò chỉ, dầu đỏ, tràm bông vàng hay cao cấp như gõ đỏ, cẩm lai. Tất cả các loại gỗ trên đều phải qua sơ chế, tẩm sấy, quét dầu hoặc sơn lên bề mặt gỗ để đảm bảo chất lượng.

Còn với công nghiệp như gỗ dán veneer thì được phủ nhiều lớp PU – sơn trong để bảo vệ; hoặc được phủ lớp UV – sơn trong nhưng không bóng như PU, hạn chế trầy xước tốt.

Đồ nội thất trong nhà

Hầu như  những người yêu thích đồ nội thất gỗ đều muốn lựa chọn dòng gỗ tự nhiên để làm sang trọng hơn cho không gian nhà, cũng như cho giá trị sử dụng bền lâu.

Thế nhưng lượng gỗ tự nhiên hiện nay cũng đã bắt đầu khan hiếm, giá thành đắt đỏ. Nếu thích vẫn có thể đầu tư các loại gỗ nhóm 2 để làm bàn ghế, giường tủ trong nhà.

Khi không đủ kinh phí có thể sử dụng gỗ chế biến MDF, MF, Veneer…Các loại gỗ này hiện nay về cơ bản chất lượng, kích cỡ, màu sắc cũng khá đa dạng lại dễ thi công, giá thành vừa phải.

Việc bảo quản sử dụng cũng không quá phức tạp.

Xác định loại gỗ, đồ nội thất cần mua

Trong khi đi mua đồ gỗ ở Thạch Thất cần xác định trước loại đồ nội thất cần mua, loại gỗ là gì. Vì khi đến đó lại nghe được rất nhiều tư vấn, mồi chài các kiểu khiến các bạn rơi vào tình trạng, đắn đo, băn khoăn mất thời gian lựa chọn.

Chỉ cần đi sâu tìm hiểu thật kỹ về loại gỗ mình đã xác định lựa chọn đầu tư. Trường hợp nếu không có kinh nghiệm mua đồ gỗ thì nên nhờ người có hiểu biết đi cùng hoặc có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các chủ xưởng có kinh nghiệm.

Cảm thấy phù hợp có thể thay đổi với dự định ban đầu.

Xưởng sản xuất gỗ uy tín tại Thạch Thất?

Nếu bạn đang cần mua đồ gỗ nội thất uy tín – chất lượng thì hãy đến ngay với Nội thất My House. Vì những lý do sau đây sẽ giúp bạn xóa tan mọi băn khoăn, lo lắng khi chọn mua đồ gỗ.

Cơ sở vật chất – quy mô xưởng

My House có 3 xưởng sản xuất nội thất đủ tiêu chuẩn để đáp ứng về số lượng lẫn chất lượng. Các nguyên liệu gỗ khi được nhập về đều được các giám sát kiểm tra, đánh giá sau đó đạt yêu cầu sẽ đưa vào sản xuất, không bị loại.

Cơ sở vật chất hiện đại, máy móc chuyên nghiệp tạo được nhiều đồ nội thất khó, phức tạp.

Đội ngũ kỹ thuật, thợ tay nghề cao

Tuyển chọn được đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi, thợ gỗ tay nghề cao đã tạo ra được nhiều mặt hàng đồ nội thất phong phú từ màu sắc, đến kiểu dáng đáp ứng nhiều mong đợi của quý khách hàng.

Tận tâm, nhiệt tình và luôn cố gắng trong công việc để có thể hoàn thành mọi yêu cầu.

Kinh nghiệm mua đồ gỗ Thạch Thất
Kinh nghiệm mua đồ gỗ Thạch Thất

Giá thành trực tiếp từ xưởng

Các bạn có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất để tham khảo và nắm được chất lượng sản phẩm cụ thể hơn. Các sản phẩm đều được bán với giá trực tiếp không qua trung gian, cạnh tranh hấp dẫn.

Kinh nghiệm – uy tín

Hơn 10 năm trong lĩnh vực nội thất và đã có kinh nghiệm cung cấp cho hàng trăm nghìn khách hàng. Cho nên, My House tự tin có thể mang đến những chất lượng, đồ gỗ cao cấp đến tay khách hàng.

Yếu tố uy tín cũng là một lợi thế của công ty để khách hàng tin tưởng. Luôn đảm bảo theo đúng quy định của hợp đồng, rõ ràng trong giá thành, không làm mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng.

Nguồn: https://noithatmyhouse.com/kinh-nghiem-mua-do-go-thach-that/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: hữu rẻ hà tây canh nậu siêu dđồ chung liên mỹ liêm báo