Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Đăk Lăk

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương huyện Ea Súp tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng: Ông Cao Xuân Công – sinh năm 1957, địa chỉ: thôn 1, xã Ea Lê; ông Cao Xuân Thuận – Sinh năm 1941, địa chỉ: Thôn 18, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp.

Được biết Ông Cao Xuân Công là thương binh 4/4, thuộc hộ cận nghèo, hiện đang ở trong ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu nay đã xuống cấp và ông Cao Xuân Thuận là thương binh 3/4, khó khăn về nhà ở, hiện đang ở với con trai út trong ngôi nhà đang thuê.

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, với kinh phí 50 triệu đồng/căn cho 02 hộ gia đình chính sách, khó khăn về nhà ở tại huyện Ea Súp. Sau khi được sự hỗ trợ, chính quyền địa phương và người thân của hai thương binh đã góp thêm kinh phí và ngày công, xây dựng ngôi nhà khang trang, sau một thời gian thi công, 2 ngôi nhà đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương huyện Ea Súp bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Cao Xuân Công

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương huyện Ea Súp bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Cao Xuân Thuận

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao tặng 02 phần quà cho hai gia đình chính sách này.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, hai gia đình bày tỏ sự xúc động về sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, đơn vị tài trợ đã quan tâm tạo điều kiện để gia đình chúng tôi có được ngôi nhà khang trang hơn với sự hỗ trợ này hy vọng gia đình hai ông đỡ vất vả hơn và cuộc sống sẽ bước sang trang mới tốt đẹp hơn.

Nguồn: http://sldtbxh.daklak.gov.vn/web/guest/-/le-ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-gia-%C4%91inh-chinh-sach

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: chương trình chi tiết bài biểu đoàn kết