Ngắm nghía vẻ đẹp của nhà sách cá chép

Số lượng sách phong phú, thiết kế nổi bật dễ nhìn và không gian cà phê thoải mái… tất cả tạo nên sự khác biệt của nhà sách Cá chép với các cửa hàng khác trên tuyến phố

Nằm trên con đường sách Nguyễn Thị Minh Khai. Nhà sách Cá chép 2 thu hút ánh nhìn của người đi đường do mặt tiền rộng với diện tích sàn khoảng ​750 m2, số lượng tác phẩm đồ sộ lên tới hơn 20.000 cuốn.

 

Thoát khỏi hình ảnh của những nhà sách lâu năm chỉ gồm những kệ dọc ngang đơn điệu, Cá chép tạo nên không gian đọc tiện dụng. Nhà sách gồm 5 tầng, phân chia thành những khu vực khác nhau.

Cụ thể, tầng 1 là nơi chứa sách quốc văn, gồm hàng nghìn cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn, tạp văn. Không gian tầng 1 dành cho quà lưu niệm. ​Tầng 2 là sách thiếu nhi. Điểm nhấn giữa các giá là khoảng trống dành cho khách muốn ngồi đọc sách tại chỗ, được tô điểm bằng màu sắc nổi bật.

Lên tầng 3 và 4, khách bắt gặp hàng ngàn cuốn sách lâu năm. Nơi đây, có những cuốn quý hiếm về kiến trúc, giải phẫu cơ thể hay tuyển tập tranh của danh họa Leonardo de Vanci. Tất cả đều là ấn phẩm đời đầu, có giá 3 – 15 triệu.

Tầng trên cùng của Cá chép là không gian thư giãn có thể uống cà phê. Với thiết kế mở, sử dụng kính phía trước và sau tạo cảm giác thoáng mát, thư giãn cho người đọc. Toàn bộ không gian này bao phủ bởi tông màu trầm để phù hợp với những cuốn sách cũ và quý hiếm được trưng bày trên kệ hoặc ngay tại bàn đọc.

Lời khuyên cho bạn khi ghé thăm nhà sách Cá chép, bạn nên tìm đọc hàng loạt cuốn sách phê bình, lịch sử hoặc tiểu thuyết hiếm như: Tuyển tập Quốc sử triều Nguyễn – Minh Mệnh chính yếu, xuất bản năm 1972, 1974; Việt Nam sử lược và Nho giáo của tác giả Trần Trọng Kim; bản Kim Vân Kiều chuyển sang tiếng Anh của tác giả Trần Trọng Thủy… để thấy được nền văn học nước nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: chep saách chép: sach võ tần riêu quận 115 thái nga thủ tôn đức thắng om dưa ngon như lung 182 ntmk facebook ca