“Nhà có năm nàng dâu” kết thúc vừa viên mãn vừa dang dở

 Gotoubun no Hanayome, hay còn được biết tới với cái tên Nhà có 5 nàng dâu, là một tác phẩm của mangaka Negi Haruba. Bắt đầu xuất hiện trên tạp chí Weekly Shōnen của Kodansha kể từ tháng 8/2017, bộ manga này đã nhanh chóng gây được sự chú ý lớn của độc giả bởi ý tưởng mới lạ.

Manga harem Nhà có năm nàng dâu kết thúc vừa viên mãn vừa dang dở, cú lừa ngọt ngào dành cho tất cả các fan? - Ảnh 1.

 Bộ truyện nói về nhân vật chính Uesugi Fuutarou, một cậu học sinh cấp 3 cực giỏi nhưng gia cảnh lại khá nghèo khó. Cậu được tuyển làm gia sư cho 5 cô bạn cùng trường. Điều thú vị là những cô bé này mang họ Nakano này lại là chị em sinh năm, và từ đây đã có nhiều chuyện xảy ra xung quanh họ. Dần dà, tình cảm nảy sinh giữa cả 5 cô gái và cậu gia sư Fuutarou, dẫn đến một trong những chuyện tình lãng mạn và cũng chồng chéo bậc nhất trong làng manga ở thời điểm hiện tại.

 Tác giả Haruba Negi đã có cách xây dựng câu chuyện khá hoàn hảo. Mặc dù là 5 chị em sinh ra từ cùng một trứng, thế nhưng sự khác biệt trong tính cách của các cô gái là khá đáng kể. Mỗi cô gái đều có đất diễn riêng, mạch truyện riêng để tỏa sáng trong lòng người đọc.

Manga harem Nhà có năm nàng dâu kết thúc vừa viên mãn vừa dang dở, cú lừa ngọt ngào dành cho tất cả các fan? - Ảnh 2.

 Tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, sẽ chỉ có 1 cô gái được chọn. Trước khi bộ anime công chiếu vào đầu năm 2019, mangaka Haruba Negi đã có cuộc trò chuyện với một tạp chí về tương lai và những bí ẩn còn chưa được giải đáp của bộ truyện này. Theo tác giả cho biết, anh xây dựng luôn hôn lễ – đoạn kết của bộ truyện ngay từ chương 1 như thể miêu tả ý đồ rằng – sẽ không có một cái kết harem cho tất cả các cô gái.

 Và mới đây, bộ truyện đã kết thúc ở chương 122 với cái kết đúng như tác giả Haruba Negi công bố. Sau “cuộc chiến harem” diễn ra cực kỳ ác liệt, kết cục của bộ truyện Uesugi Fuutarou đã kết hôn với 1 trong 5 cô gái sau quãng thời gian 5 năm. “Người chiến thắng” trong cuộc chiến harem này là cô em gái thứ 4 – Yotsuba. Đây cũng là cô gái có đường tình duyên gắn liền với nhân vật chính Fuutarou sâu đậm nhất. Fuutarou cũng đã xác nhận và tỏ tình với Yotsuba và 2 người này chính xác là 1 cặp trong lễ hội cuối của trung học.

Manga harem Nhà có năm nàng dâu kết thúc vừa viên mãn vừa dang dở, cú lừa ngọt ngào dành cho tất cả các fan? - Ảnh 3.

 Dù vậy, chương cuối của bộ truyện lại đem đến cho tất cả các fan hâm mộ “cú lừa” đầy bất ngờ. Trong phần lớn nội dung của chương 122, hầu hết các trang truyện đều nói về đám cưới của Yotsuba và Fuutarou, đồng thời cũng nói lên suy nghĩ của Fuutarou về từng cô gái trong 5 chị em. Thế nhưng trong những trang cuối cùng, đám cưới đó hoàn toàn chỉ là… giấc mơ của Fuutarou. Điều đó có nghĩa là Fuutarou và Yotsuba vẫn chưa hề 1 cặp đôi, tuy nhiên hồi kết thực sự là cưới cô gái nào cũng chưa hề được xác định.

Manga harem Nhà có năm nàng dâu kết thúc vừa viên mãn vừa dang dở, cú lừa ngọt ngào dành cho tất cả các fan? - Ảnh 4.

 Phải nói rằng, đây là một cái kết vừa viên mãn lại vừa dang dở với các fan hâm mộ. Đám cưới đúng là đã xảy ra trong chương cuối, đúng như những gì tác giả Haruba Negi sắp đặt từ chương truyện đầu tiên. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là Yotsuba đã “chiến thắng”, mọi cô gái vẫn đều có cơ hội để đến với nhân vật chính, và vẫn… chưa hề có thuyền nào chìm.

 Nguồn: https://gamek.vn/manga-harem-nha-co-nam-nang-dau-ket-thuc-vua-vien-man-vua-dang-do-cu-lua-ngot-ngao-danh-cho-tat-ca-cac-fan-20200220145406047.chn