Nhà dột từ nóc thì đừng mong dạy được con

( PHUNUTODAY ) – Chồng tôi 50 tuổi, hai cậu con trai của tôi đứa lớn 25, đứa nhỏ 19 nhưng dường như tôi đang bất lực với chồng và con của mình. Đến bây giờ tôi mới thấm thía câu “nhà dột từ nóc”.

Vào nhà nghỉ với bồ, bố gặp con đi cùng tình trẻ” xảy ra thường ngày trong cuộc sống này, nó không có gì đặc biệt cả bởi tình trạng nhà dột từ nóc vẫn âm thầm diễn ra.
[links()] Tôi cũng là người vợ chứng kiến cảnh gia đình mình cha không bảo được con, vợ không ngăn được chồng nên tôi hiểu những gì đang xảy ra với người cha tội nghiệp kia.

Chồng tôi 50 tuổi, hai cậu con trai của tôi đứa lớn 25, đứa nhỏ 19 nhưng dường như tôi đang bất lực với chồng và con của mình. Đến bây giờ tôi mới thấm thía câu “nhà dột từ nóc”.

Câu chuyện của gia đình tôi như sau. Vợ chồng tôi mở một xưởng may nhỏ chủ yếu may hàng gia công và may đồng phục cho các công ty. Chúng tôi thường lấy công nhân từ tỉnh lẻ lên Hà Nội ở và lo luôn chỗ ăn ở cho họ. Thu nhập hàng tháng của gia đình cũng khá.

Vì nhà có điều kiện, vốn tính đa tình nên chồng tôi thường xuyên có tình nhân ở bên ngoài.

Tôi quen dần với việc người ta đồn chồng tôi đi với người đàn bà này, người đàn bà khác. Nhưng vì muốn gia đình yên ấm nên tôi thường chịu đựng. Mặc dù, đau đớn lắm nhưng tôi chẳng bao giờ ca than hay than vãn chồng chuyện ngoại tình. Tôi cố gắng làm theo kiểu các cụ dạy “lạt mềm buộc chặt”.

Chồng tôi có con riêng ở bên ngoài và anh công khai điều đó với cả gia đình. Anh muốn tôi và các con phải công nhận đứa trẻ đó. Con trai lớn của tôi thấy bố là người không có trách nhiệm với gia đình nên nó sinh ra hư đốn, không nghe lời bố mẹ bảo ban.

Nó cho rằng bố chẳng ra gì thì làm sao mà bảo ban được nó. Chính vì thế, 22 tuổi nó đưa một cô gái bụng bầu to về nhà ra mắt đòi bố mẹ cưới vợ. Vợ chồng tôi chết sững.

Chồng tôi phản đối không cho con lấy vợ thì nó nói “bố chẳng có quyền gì. Bố còn không xứng một người cha thì sao lên lớp dạy đời được”. Tôi bất lực với chồng con tập 1.

Vợ chồng tôi cưới vợ cho con lớn trong tình huống dở khóc dở cười vì vợ nó mới 16 tuổi.

Đến thằng con trai thứ hai, học lớp 12 nó đã về nhà tuyên bố “người yêu con có bầu, mẹ cho con tiền đi giải quyết”. Tôi không bảo được con, bố chúng có đánh, chửi thì nó cãi rằng “con là con của bố, cha nào con nấy thôi”.

Vậy là, năm học lớp 12 của con tôi, hai lần tôi muối mặt đi xin lỗi gia đình nhà người ta vì đứa con hư hỏng. Một lần nữa, tôi thấy sự nhu nhược, nhẫn nhịn của mình trước kia đã làm hư chồng con mình.

Học hết cấp 3, cậu con trai út không chịu đi học, nó đòi đến xưởng làm quản đốc trông coi công nhân. Tôi đồng ý cho con đi làm vì biết sức nó chẳng học được cao. Khi xuống xưởng làm, con trai tôi đi ngủ với người làm khiến cô ta có bầu.

Nó cũng biết cách chùi mép là đưa cô ấy đi phá thai. Nó đưa cô gái đi phá thai kiểu gì khiến cô ấy bị thủng tử cung. Cô công nhân đó ghê gớm đòi gia đình tôi phải bồi thường tiền vì mất sức và ảnh hưởng đến tương lai. Tôi lại mất 30 triệu đồng để đưa cho cô gái và cho cô ấy về quê.

Cứ tưởng con tôi biết thân, biết phận chịu khó nghe lời. Ai ngờ, gần đây nó lại đi với một cô gái cùng phố đang học lớp 9. Bố mẹ cô bé biết chuyện đã khởi kiện con tôi ra tòa vì tôi “giao cấu với người chưa đủ tuổi vị thành niên”. Tôi lại loay hoay lo “chạy” cho con được êm thấm mọi chuyện. Tuy nhiên, nó vẫn phải nhận án 2 năm tù treo. Tôi chán con, chán chồng tập 2.

Tôi thèm có một người chồng cứng rắn, biết bảo ban con. Giá như, bố chúng nó là người đàn ông đứng đắn thì chúng nó cũng chẳng đến nỗi “mất dạy” như thế. Bố còn chẳng làm gương được thì mong sao con nên người.

Hàng ngày, người phụ nữ như tôi chứng kiến và bất lực trước 3 người đàn ông hư hỏng. Có lẽ, căn nhà tôi đang sống nó đã bị dột từ nóc, cột còn hỏng huống chi đòi mái chắc. Tình trạng cha không bảo được con vì cha không ra cha tôi gặp thường xuyên ở cái phố này.

Tôi ân hận vì mình không làm găng chuyện chồng tôi ngoại tình nên các con tôi oán hận cha chúng mà trả thù cha. Nếu chồng tôi không “hư” chắc con con tôi sẽ nghe lời khuyên của bố chúng.

Nguồn: https://phunutoday.vn/nha-dot-tu-noc-thi-dung-mong-day-duoc-con-d16094.html