Nhà Glazer bán bớt cổ phần Man Utd

Chủ sở hữu Man Utd bán thêm 9,5 triệu cổ phiếu, trị giá 187 triệu USD, nhưng CLB không được hưởng đồng nào.

Số cổ phiếu này được rao bán trên sàn chứng khoán New York hôm 5/10, đứng tên hai giám đốc Man Utd Kevin Glazer và Edward Glazer. Điều này khiến tỷ lệ sở hữu của nhà Glazer tại Man Utd giảm từ 75% xuống 69%. Các ông chủ của Man Utd cũng thông báo số tiền thu về sẽ không được đầu tư cho CLB.

Hồi tháng 3, đồng chủ tịch Avram Glazer đã bán số cổ phiếu Man Utd trị giá 95 triệu USD. CLB cũng không được hưởng đồng nào trong số tiền này. Hiện, mỗi cổ phiếu Man Utd đang có giá 19,6 USD.

Theo BBC, nhà Glazer không có kế hoạch bán thêm cổ phần trong tương lai. Họ vẫn muốn nắm quyền sở hữu Man Utd bất chấp sự phản đối từ CĐV. Hồi tháng 4, đồng chủ tịch Joel Glazer tham gia vào kế hoạch thành lập Super League, khiến các CĐV phẫn nộ. Một nhóm CĐV tràn vào sân Old Trafford, đến mức trận đấu giữa đội chủ nhà và Liverpool bị hoãn.

Sau đó, Joel Glazer hai lần tham gia vào Diễn đàn người hâm mộ Man Utd, cam kết thực hiện kế hoạch đưa CĐV xích gần CLB hơn. Chủ tịch Man Utd nói đây là vấn đề phức tạp nhưng CLB sẽ dần gỡ bỏ rào cản.

“Tôi vui khi được tham gia vào Diễn đàn CĐV để lắng nghe góc nhìn từ người hâm mộ, trả lời câu hỏi của họ và chia sẻ những ý tưởng về việc cải thiện cách chúng tôi tương tác. Là những ông chủ của CLB, chúng tôi cũng mong những ước muốn của CĐV sẽ thành sự thật – một đội bóng thành công và một CLB hùng mạnh. Chúng tôi muốn cùng CĐV hướng tới mục tiêu đó”, Joel Glazer bày tỏ.

Man Utd đã chi tổng cộng 183,5 triệu USD ở kỳ chuyển nhượng mùa hè để chiêu mộ Jadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, họ khởi đầu chưa như kỳ vọng, khi chỉ thắng hai trong năm trận gần nhất.

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-glazer-ban-bot-co-phan-man-utd-4368258.html