Tản mạn về tóc tai

Nhà tạo mẫu tóc tiếng anh là gì

Baber – từ chỉ người chuyên cắt, cạo, nhấn mạnh yếu tố cạo (râu, tóc), chủ yếu chỉ dành cho người thợ nam, chuyên làm trong các cửa tiệm tóc phục vụ các đấng mày râu (baber shop). Những người này cũng phải có bằng cấp nhất định. Cao cấp và hiện đại hơn, có từ hairstylish – chỉ người thợ làm tóc (hairdresser) nhưng đạt đến đẳng cấp cao, có thể biểu diễn trên sân khấu và đưa ra các xu hướng mới trong thời trang – được gọi với danh từ chung là “nhà tạo mẫu tóc”.

Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà

 • Làm sạch tóc bằng dầu gội dưỡng tóc.
 • Lấy một lượng collagen vừa đủ thoa trực tiếp lên tóc kết hợp massage da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút rồi dùng mũ trùm tóc lại trong 15-20 phút.
 • Xả sạch lại với nước mát và không cần dùng dầu xả ở bước sau.
 • Dùng khăn sạch lau hoặc dùng máy sấy với chế độ mát để làm khô tóc.

Cách làm phồng chân tóc tại nhà

Bước 1: Dùng lược tròn để quấn phần tóc trên đỉnh đầu vào sát da đầu

Bước 2: giữ nguyên phần tóc quấn bằng lược tròn và dùng máy sấy ở mức nóng để sấy tóc trong thời  gian 1 phút. Mức nhiệt độ của máy sấy nên để vừa phải để không bị bỏng da đầu và làm tóc bị cháy.

Bước 3: Sau khi dùng máy sấy nên để khoảng 5 giây trước khi tháo để định hình nếp tóc, dùng tay kéo lược tròn chạy nhẹ nhàng phía trong tóc để nếp tóc không bị  xẹp.

Cách làm tóc gợn sóng tại nhà

– Chải mược tóc và xịt một ít keo để giữ nếp tóc lâu hơn.

– Dùng tay buộc hết tóc cao lên đỉnh đầu, xoắn lại và cuộn lại thành búi tròn. Dùng kẹp càng cua cố định phần tóc búi để không bị xô lệch. Hoặc với các cô nàng tóc không được dài thì chỉ cần cuộn tóc lại thành một vòng vào phía trong và dùng kẹp càng cua cố định.

– Bạn để qua đêm hoặc chờ vài tiếng rồi tháo búi tóc ra.

Cách làm cụp đuôi tóc ngắn tại nhà bằng máy kẹp

 • Bước 1: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi dùng kẹp để kẹp cố định các phần tóc đã chia để tránh lẫn lộn giữa các lọn tóc đã uốn và chưa uốn.
 • Bước 2: Làm nóng máy kẹp tóc và chỉnh nhiệt độ đến khoảng 90 độ.
 • Bước 3: Dùng máy kẹp uốn cong từng phần đuôi tóc sao cho cụp vào phía bên trong, giữ kẹp khoảng 3-5 giây.
 • Bước 4: Thực hiện tương tự với các phần tóc còn lại.
 • Bước 5: Chờ một lúc cho tóc bớt nóng rồi thoa tinh dầu dưỡng tóc để tóc mượt mà, giữ nếp được lâu hơn.

Cách dưỡng tóc khô xơ tại nhà

Nha đam cũng được dùng để làm đẹp khá nhiều, vừa dưỡng da vừa làm mượt tóc phục hồi tóc hư tổn. Vì vậy đừng quên cho vào nguyên liệu dưỡng tóc của mình.

Cách làm: Tách nha đam ra để lấy phần gel bên trong hoặc có thể xay nhỏ thịt nha đam để lấy nước cốt. Trộn đều với lòng trắng trứng gà. Sau đó cho lên tóc và ủ khoảng 30 phút sau khi tóc đã được làm sạch và để khô tự nhiên, cuối cùng chỉ cần gội lại với nước ấm là được.

Kích thích tóc mọc nhanh tại nhà

 • Dùng dầu dừa nguyên chất chiết vào lọ dạng xịt.
 • Để sát vòi xịt vào chân tóc và xịt nhẹ để đảm bảo dầu dừa được tiếp xúc trực tiếp với chân tóc và da đầu. Xịt mỗi điểm cách nhau từ 2 – 3 cm/điểm trên toàn bộ da đầu.
 • Dùng 10 đầu ngón tay massage nhẹ nhàng da đầu 15 phút theo hình xoắn ốc nhằm tác động hỗ trợ dầu dừa thẩm thấu vào trong các nang tóc, chân tóc và da đầu nuôi dưỡng nang tóc và phục hồi các tế bào mầm tóc yếu, giúp tóc màu dài hơn, mọc nhiều tóc con hơn và giảm rụng tóc hiệu quả.
 • Dùng mũ chụp ủ tóc khoảng 20 phút thì gội lại bằng nước ấm và dầu gội tránh tóc bị bết dính.

 

 

 

 

 

 

Tag: hấp sam thanh dịch nhổ bạc mềm bấm công việc dây đơn giản móc light dẫn tẩy nón hơi dày kiểu phụ nữ mini phủ bóng xoan nối tận trâm cài hớt tphcm andre dâu hàng việt bưởi top dập xù undercut học văn hóa bàn giáo tết em về mẹ khen chăm sóc cá nhân thái lan cúp như thế nào mái hoàng minh tâm tiên đà lạt lai hà nội vuốt phân phối photocopy toshiba khôi thắt bím sandrine nguyễn ricoh tỉa game sản xuất giả giá rẻ