Tìm hiểu về sàn thương mại điện tử

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một phương tiện phổ biến để mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Số lượng người mua sắm trực tuyến đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây với thương mại điện tử trở thành một trong những nguồn bán hàng hàng đầu cho nhiều công ty.

Sàn thương mại điện tử là gì

Thuật ngữ thương mại điện tử ngày nay được dùng để chỉ việc bán sản phẩm trực tuyến. Và điều này bao gồm cả sản phẩm vật chất cũng như hàng hóa kỹ thuật số.

Nền tảng thương mại điện tử là xương sống của các cửa hàng trực tuyến. Nó cho phép người dùng mua các sản phẩm, dịch vụ và hàng hóa kỹ thuật số. Tuy nhiên, có rất ít nền tảng phục vụ hoàn hảo chức năng này.

Sàn thương mại điện tử tiếng anh là gì

E-Commerce Exchange

Sàn thương mại điện tử b2b

B2B là viết tắt của bussiness to bussiness

Đây là sàn giao dịch giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử

So sánh các sàn thương mại điện tử

Để có thể so sánh 1 cách khách quan nhất thì bạn cần so sánh đa dạng các tiêu chí như:

  • Sự đa dạng hàng hóa
  • Chất lượng hàng hóa
  • Giá cả hàng hóa
  • Chương trình khuyến mãi/sales
  • Phí ship
  • Chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng
  • Thời gian giao hàng

Các sàn thương mại điện tử lớn ở việt nam

Quản lý sàn thương mại điện tử phức tạp hay không phụ thuộc vào hành trình sản phẩm. Đối với sàn thương mại điện tử mà sau cú click chuột, hàng vận chuyển đến tay khách hàng thì việc quản lý sàn là không hề đơn giản

Sàn thương mại điện tử vỏ sò – Sàn thương mại điện tử voso

“Voso.vn” hay “Sàn thương mại điện tử (hoặc TMĐT) Voso.vn” là sàn giao dịch thương mại điện tử có tên website và địa chỉ miền là Voso.vn do Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (VTP) sở hữu. Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel là đơn vị toàn quyền sở hữu hợp pháp và cung cấp dịch vụ Sàn thương mại điện tử Voso.vn.

Các hàng hóa, dịch vụ chủ yếu được giao dịch trên website: Hàng điện tử, gia dụng; Máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng; Ô tô, xe máy, xe đạp; Thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe; Công nghiệp, xây dựng; Thiết bị nội thất, ngoại thất; Sách, văn phòng phẩm; Hoa, quà tặng, đồ chơi; Thực phẩm, đồ uống; Dịch vụ lưu trú và du lịch.

Sàn thương mại điện tử viettel này tương lai sẽ đứng đầu sàn thương mại điện tử trong lĩnh vực nông sản

Sàn thương mại điện tử shopee

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử tập hợp tất cả các ưu đãi tốt nhất cho người tiêu dùng (và một số thương hiệu tốt nhất) tại một nơi. Shopee được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh là điểm đến dẫn đầu các xu hướng thời trang, phong cách sống và công nghệ hàng đầu.

Công ty hiện có mặt tại hơn 100 thành phố khắp Châu Á với hơn 10 triệu người dùng đã đăng ký. Shopee đã trở thành một cái tên quen thuộc kể từ khi thành lập và cho phép người dùng mua mọi thứ từ thực phẩm đến đồ điện tử trên nền tảng của nó.

Sàn thương mại điện tử postmart

Là sàn thương mại hoạt động rộng, khách hàng dễ dàng tìm thấy các đặc sản vùng miền, nông sản sạch trên đây

Sàn thương mại điện tử lazada

Sàn thương mại điện tử di động lazada, một công ty khởi nghiệp của Philippines đã ra mắt dịch vụ kết nối khách hàng với thương hiệu và sản phẩm. Nó cũng sử dụng AI để nâng cao trải nghiệm người dùng. Công ty đã phát triển một chương trình AI có thể tự động tạo ra các đánh giá và xếp hạng sản phẩm từ ảnh của người dùng.

Sàn thương mại điện tử fado

Từ 2014 Fado tiên phong tạo ra giải pháp thực hiện sứ mệnh giúp từng cá nhân, doanh nghiệp Việt giao thương trực tiếp với thế giới đơn giản hơn qua thương mại điện tử. Giúp người Việt bắt kịp xu hướng để cân bằng với sự phát triển của thế giới. Việc có ngay 1 thiết bị vừa ra mắt để phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất hay đơn giản là giúp đời sống người Việt tiện nghi, hạnh phúc hơn là một nhu cầu chính đáng trong nền kinh tế hội nhập.

Sàn thương mại điện tử tiki

Sàn thương mại điện tử Tiki hiện nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, các nhãn hàng, thương hiệu với đủ sản phẩm khác nhau tham gia kinh doanh.

Tiki là một nền tảng dành cho những thương gia muốn bán sản phẩm của họ trực tuyến. Tiki cung cấp cho người dùng các tài nguyên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và một bộ công cụ khác, chẳng hạn như phần mềm tự động hóa tiếp thị.

2 sàn thương mại điện tử nước ngoài được VN chuộng

Sàn thương mại điện tử alibaba

Nền tảng thương mại điện tử Alibaba được thành lập vào năm 1999. Đến nay, nó đã có thể đưa nền tảng bán lẻ trực tuyến của mình đến với hơn một tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Sàn thương mại điện tử amazon

Nền tảng thương mại điện tử của Amazon cung cấp nhiều dữ liệu khách hàng và cho phép Amazon trở thành nền tảng bán lẻ trực tuyến hàng đầu.

 

 

 

 

 

 

 

Tag: khóa trung quốc nên nào hàn tuyển viên top thuê giấy 2020 dựng hiểu về mới thủ tục sendo quy định danh đoàn quảng đà nẵng hà nhượng chung cư tầng