Top 12 cuộc thi ‘Nhà biên kịch tài năng 2019’

Các thí sinh sẽ bước vào vòng “Thi đấu” để trình bày đề tài của mình trước các nhà sản xuất.

Sau vòng “Thi đấu”, các thí sinh sẽ tham dự lễ Công bố và trao giải được tổ chức tại CGV Hoàng Văn Thụ, vào ngày 20/9. Tổng giá trị giải thưởng tới 600 triệu đồng cùng chuyến tập huấn ngắn hạn tại Hàn Quốc, một năm học miễn phí tại Trung tâm Đào tạo Điện ảnh Xinê House.

Ban huấn luyện và các thí sinh Top 24.

Ban huấn luyện và các thí sinh Top 24.

Đặc biệt, 12 bạn trẻ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được các nhà sản xuất phim tham dự buổi thuyết trình. Đối với các kịch bản được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim chính thức bấm máy.

Trước đó, trong giai đoạn huấn luyện diễn ra từ ngày 15 đến 19/7, các thí sinh được đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản để hoàn thiện kịch bản như: tìm hiểu về phim thương mại, ý tưởng và chuyện phim, cấu trúc của kịch bản phim, luyện đọc và phân tích kịch bản, kỹ năng trình bày trước nhà sản xuất.

Sau đó, 12 bạn trẻ được chia làm 6 đội và nhận sự hướng dẫn của 6 huấn luyện viên để tiến hành chuyển ý tưởng thành đề cương kịch bản. Khi các đề cương chi tiết được hoàn thiện, huấn luyện viên sẽ phải đánh giá và lựa chọn hai thí sinh xuất sắc của đội mình để trình bày đề tài ở vòng “Thi đấu” trước các nhà sản xuất uy tín.

Các đa

Buổi gặp gỡ giữa các huấn luyện viên và thí sinh Top 24.

Chia sẻ về quá trình huấn luyện, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết với các ý tưởng đã đọc trong quá trình tuyển chọn, anh nhận thấy sự phong phú và đa dạng về đề tài, thể loại của các thí sinh gửi về. Anh đã chọn lựa được bốn ý tưởng nổi bật ở bốn thể loại phim khác nhau về đội của mình. Trong hơn một tháng huấn luyện vừa qua, các bạn đã thể hiện được sự nghiêm túc và tâm huyết với dự án của mình. Nhờ vậy, họ phát triển dự án tốt hơn về mặt cấu trúc cũng như các tuyến nhân vật so với ý tưởng ban đầu. “Tôi tin tưởng với các kịch bản bước vào vòng thuyết trình. Bởi bên cạnh yếu tố hấp dẫn, cuốn hút người xem, các ý tưởng kịch bản này hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những sắc thái mới cho điện ảnh Việt Nam nếu được đưa vào sản xuất thành phim”, anh nói.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, thành viên ban huấn luyện tiết lộ anh và các thí sinh trong đội đã có khoảng thời gian làm việc chuyên tâm với áp lực cao. Vai trò của các huấn luyện viên là hướng dẫn cho các thí sinh phát triển kịch bản của mình theo hướng khả thi, thu hút người xem. Anh nhìn thấy được sự tìm tòi, ham học hỏi và nỗ lực của các bạn.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong buổi học Master Class về phim thương mại.

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” được thực hiện bởi CGV, Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) và POPS Worldwide, với sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo Điện ảnh Xinê House và Công ty Trường Giang Communications nhằm tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam.

Bước vào mùa thứ 3, cuộc thi thu hút 4.480 tác phẩm dự thi. Sau vòng “Tuyển sinh”, 24 thí sinh xuất sắc được lựa chọn để đào tạo và hoàn thiện đề cương chi tiết kịch bản dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên gồm: đạo diễn Charlie Nguyễn, Nguyễn Quang Dũng, Lý Hải, Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng. Danh sách các thí sinh lọt vào Top 12 cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”:

STT Họ và tên Tên ý tưởng kịch bản Nghề nghiệp
1 Nguyễn Hoàng Thiên Bảo Định mệnh Biên tập viên
2 Nguyễn Đình Mạnh Duy Chị mẹ chồng của tôi Media Planner
3 Nguyễn Thị Thu Hiền Bà nội “Vê-lốc” Biên kịch
4 Lâm Trung Hiếu Bố vợ đại chiến rể quý Biên kịch
5 Mạc Phùng Liên Con – người Nhân viên Research
6 Phạm Hoàng Nhật Ba ngày của thanh xuân Sinh viên
7 Nguyễn Tấn Nhật Phi vụ xác chết Diễn viên
8 Nguyễn Thị Ý Nhi Giông Tháng 8 Giáo viên Ngữ văn
9 Tạ Thanh Hoa Phượng Siêu cớm làm mẹ Giám đốc Marketing
10 Đỗ Vĩ Tiến Dạ quỷ Biên kịch & Kỹ sư nông nghiệp
11 Trần Quang Tuấn Chung cư Photographer
12 Nguyễn Đình Minh Vũ Tang gia kỳ lạ Sinh viên

Hải My

CJ CGV là một trong 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam. CJ CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả đến thưởng thức điện ảnh đa dạng thông qua các công nghệ tiên tiến như Screen, Starium, IMAX, 4DX, Dolby Atmos, cũng như thưởng thức ẩm thực mới và khác biệt trong khi trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất tại CGV.

CJ CGV Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam vững mạnh, thông qua các chương trình như cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Giáo dục cùng điện ảnh, Lớp học làm phim TOTO, CGV Art House; cùng việc tài trợ cho các hoạt động liên hoan phim lớn trong nước như Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam…

nguồn: https://vnexpress.net/top-12-cuoc-thi-nha-bien-kich-tai-nang-2019-3978480.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: 2019 cố mạn trở truyện