Top 13 nhà xuất bản uy tín nhất VN

Nhà xuất bản giáo dục

 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (trước đây là Nhà xuất bản Giáo dục) trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập ngày 01 tháng 6 năm 1957. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có nhiệm vụ tổ chức biên soạn, biên tập, in, phát hành sách giáo khoa và các sản phẩm giáo dục phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập của các ngành học, bậc học; giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công tác thiết bị giáo dục và thư viện trường học trên toàn quốc.

 Tháng 5 năm 2003, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định chuyển Nhà xuất bản Giáo dục sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con. Tháng 7 năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định chuyển Công ty mẹ – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, với tên gọi đầy đủ: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM. Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Education Publishing House Limited Company.

 Trên chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hiện là nhà xuất bản lớn nhất trong cả nước với hệ thống các đơn vị thành viên, mỗi năm xuất bản hàng nghìn tựa sách giáo dục và sản xuất thiết bị, đồ dùng dạy học đa dạng phục vụ nhà trường. Những năm qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao: đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa, các sản phẩm giáo dục phục vụ học sinh, giáo viên và đông đảo bạn đọc trong cả nước.

 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân đủ các chuyên ngành khoa học cơ bản; có đội ngũ biên tập viên chuyên ngành giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề; đội ngũ họa sĩ, kĩ thuật viên chế bản, thiết kế đồ họa giỏi; đội ngũ công nhân kĩ thuật in lành nghề; các chuyên gia thiết bị giáo dục, thư viện trường học, chuyên gia kinh tế, chuyên gia quản lí giỏi.

Nhà xuất bản kim đồng

 Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới.

 Nhà xuất bản có nhiệm vụ tổ chức bản thảo, biên soạn, biên dịch, xuất bản và phát hành các xuất bản phẩm có nội dung: giáo dục truyền thống dân tộc, giáo dục về tri thức, kiến thức… trên các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật nhằm cung cấp cho các em thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh các kiến thức cần thiết trong cuộc sống, những tinh hoa của tri thức nhân loại nhằm góp phần giáo dục và hình thành nhân cách thế hệ trẻ.

 Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Nhà xuất bản chính trị quốc gia

 Trụ sở: 6/86 Duy Tân, Cầu Giấy và 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Điện thoại: 080.49221

  Fax: 080.49222

  Email: suthat@nxbctqg.vn

  Website: www.nxbctqg.vn

Nhà xuất bản hồng đức

 Web Nhà xuất bản Hồng Đức có các mục chính sau:

 – Sự kiện: Các thông tin về hoạt động của Nhà xuất bản Hồng Đức.

 – Động thái xuất bản: Các thông tin về hoạt động xuất bản, động thái xuất bản trong và ngoài nước,…

 – Danh mục sách: danh mục sách xuất bản của NXB Hồng Đức, liệt kê theo các chủ đề.

 – Dịch vụ: Các dịch vụ của NXB Hồng Đức.

 – Sách trên báo đài: Các sách xuất bản đã được đăng trên báo chí, đài truyền hình.

 – Sách hay: Các sách hay mà NXB giới thiệu với bạn đọc.

 Website nhà xuất bản hồng đức: https://nhasachhongduc.com.vn/

Nhà xuất bản tri thức

  • Tháng 9 năm 2005, Nhà xuất bản Tri thức được thành lập, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).
  • Tháng 12 năm 2005, các cuốn sách đầu tiên thuộc Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới được xuất bản với sự hỗ trợ của Quỹ Dịch thuật Việt Nam: Bàn về tự do, J. S. Mill (Nguyễn Văn Trọng dịch), Tâm lý học đám đông, G. le Bon (Nguyễn Xuân Khánh dịch), Thế giới như tôi thấy, A. Einstein (Đinh Bá Annh, Nguyễn Vũ Hảo, Trần Tiễn Cao Đăng dịch).
  • Cùng thời gian này, bản dịch Albert Einstein, Thế giới như tôi thấy, của nhóm dịch giả Đinh Bá Anh, Nguyễn Vũ Hảo, Trần Tiễn Cao Đăng được nhận tài trợ của Viện Goethe Hà Nội, mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà xuất bản Tri thức và Viện Văn hoá Đức – Viện Goethe tại Việt Nam.
  • Tháng 12 năm 2006, bản dịch Denis Diderot, Cháu ông Rameau, của dịch giả Phùng Văn Tửu được nhận tài trợ của Trung tâm Văn hoá và Hợp tác Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ xuất bản Nguyễn Văn Vĩnh. Đây là bản dịch đầu tiên được nhận sự hỗ trợ của chương trình này, tạo tiền đề cho nhiều bản dịch từ tiếng Pháp có được sự hỗ trợ xứng đáng.
  • Tháng 01 năm 2007, bắt đầu một loạt các toạ đàm về sách và đọc sách của Nhà xuất bản Tri thức tại toà nhà VUSTA, 53 Nguyễn Du, Hà Nội.

Nhà xuất bản văn học

 Ra đời trong những ngày tháng khói lửa của cuộc kháng chiến chống Pháp, trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng Tổ quốc XHCN, hơn 70 năm qua, NXB Văn học luôn đồng hành cùng những biến động của đất nước, hoà chung nhịp thở của đời sống nhân dân và phong trào văn nghệ cả nước.

 Tên Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học – Literature Publishing House

 Trụ sở: 18 Nguyễn Trường Tộ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 Điện thoại: 0243. 7161518  – 0243. 7163409

 Fax: 0243. 8294781

 Email: info@nxbvanhoc.com.vn

 Website: www.nxbvanhoc.com; www.nxbvanhoc.vn; www.nxbvanhoc.com.vn

Nhà xuất bản đại học sư phạm

 –   Tiền thân của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm là Trung tâm sách của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, được thành lập từ tháng 9 năm 1991, có nhiệm vụ tổ chức biên soạn, in ấn và phát hành toàn bộ giáo trình, tài liệu tham khảo, chuyên khảo phục vụ đào tạo đại học, sau đại học và một phần sách giáo khoa phổ thông (thí điểm) do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Do vậy, ngay từ khi thành lập, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đã kế thừa được khối lượng bản thảo phong phú, có đội ngũ biên tập viên, tác giả và cộng tác viên có uy tín, giàu kinh nghiệm trong công tác biên soạn, xuất bản sách.

 –   Nhìn chung, tất cả các ấn phẩm của Nhà xuất bản đều được thẩm định, biên tập, hiệu đính, đọc duyệt đúng quy trình nghiệp vụ, ít sai sót, in đẹp nên được độc giả đánh giá cao, tạo được niềm tin cho các tác giả trong và ngoài trường. Nhà xuất bản đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn, in ấn và phát hành các bộ giáo trình có chất lượng cao phục vụ công tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của trường và phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của ngành sư phạm.

 –   Nhà xuất bản Đại học Sư phạm có chức năng xuất bản các loại sách và tài liệu:

 +   Tuyên truyền, phổ biến quan điểm chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với ngành Sư phạm;

 +   Giáo trình đào tạo giáo viên các cấp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông thuộc các hệ đào tạo đại học chính quy, đại học tại chức, đại học từ xa; các tài liệu bồi dưỡng và đào tạo giáo viên dạy trẻ khuyết tật;

 +   Tài liệu nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học giáo dục nhằm phục vụ công tác nghiên cứu của cán bộ giảng dạy, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cán bộ làm công tác nghiên cứu và quản lý giáo dục

Nhà xuất bản thông tin và truyền thông

 Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (ICPublisher), tiền thân là Nhà xuất bản Bưu điện, được thành lập ngày 12/8/1997 theo Quyết định số 463/QĐ-TCCB của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện sau này là Bộ Bưu chính Viễn thông.

 Năm 2008, cùng với sự ra đời của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm đáp ứng nhiệm vụ chính trị và khẳng định định hướng phát triển của đơn vị, Nhà xuất bản Bưu điện được đổi tên thành Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 1882/QĐ-BTTTT ngày 17/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

 Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngay từ khi được thành lập, NXB đã định hướng phục vụ các đối tượng bạn đọc sử dụng các tri thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghiệp vụ, kinh tế và pháp luật về các lĩnh vực:

 – Thông tin đối ngoại;

 – Điện tử, Viễn thông;

 – Công nghệ thông tin;

 – Báo chí, xuất bản;

 – Phát thanh, truyền hình;

 – Bưu chính.

 Tiến bước cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước, cùng với việc đổi tên thành NXB Thông tin và Truyền thông, NXB được mở rộng phát triển thêm nhiều mảng sách như: Văn hóa – Xã hội, Văn học nghệ thuật, Kinh tế – Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Từ điển, đặc biệt là mảng sách phục vụ thông tin đối ngoại.

Nhà xuất bản y học

 Nhà xuất bản Y học được thành lập theo Quyết định số 906-BYT/HL ngày 31 tháng 10 năm 1959. Nhà xuất bản Y học là một đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

 Ngày 30 tháng 6 năm 2010 Bộ y tế ra quyết định chuyển Nhà xuất bản Y học thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nhà xuất bản Y học do Nhà nước làm chủ sở hữu.

 Hơn nửa thế kỷ trưởng thành và phát triển, đến nay Nhà xuất bản Y học đã xuất bản được nhiều đầu sách cung cấp cho bạn đọc (đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế và nhân dân) những đầu sách có giá trị sử dụng hữu ích, mang lại lợi ích cao nhất cho công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc, nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 Nhà xuất bản Y học đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc Lập hạng Ba, Huân chương Lao động, cùng nhiều Huân, Huy chương cao quý: Bằng khen, Cờ thi đua của nhiều Bộ, Ngành trao tặng.

Nhà xuất bản khoa học tự nhiên và công nghệ

 – Nhà xuất bản có chức năng xuất bản và phổ biến các xuất bản phẩm khoa học và công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, của các nhà khoa học Việt Nam và nước ngoài.

 – Xuất bản và phát hành các tài liệu, ấn phẩm thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ theo các quy định của pháp luật.

 – Liên kết và phối hợp với các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, các nhà xuất bản trong hoạt động xuất bản. In, phát hành các ấn phẩm theo quy định của pháp luật. Thực hiện hợp tác quốc tế về công tác xuất bản.

 – Nghiên cứu, khảo sát nhu cầu xã hội về các tài liệu khoa học và công nghệ; tổ chức và tham gia việc quảng bá, phổ biến và nâng cao hiệu quả sử dụng tài liệu khoa học và công nghệ trong xã hội.

 – Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông trong hoạt động biên tập và xuất bản.

Nhà xuất bản đại học quốc gia hà nội

 Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với một hệ thống gồm 07 Trường đại học thành viên; 05 Khoa đào tạo trực thuộc; 07 Viện nghiên cứu khoa học thành viên, trực thuộc; 09 Trung tâm đào tạo, phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; 04 đơn vị hỗ trợ (dịch vụ, phục vụ) trực thuộc và nhóm các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, cụ thể của ĐHQGHN. Trong xu thế phát triển và hội nhập quốc tế, ĐHQGHN đóng vai trò tiên phong trong việc đi tắt đón đầu, tiếp cận với nền tri thức của nhân loại, mở rộng biên độ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

 Thực hiện chủ trương phát triển nguồn học liệu, phục vụ trực tiếp những mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu của ĐHQGHN cũng như sự nghiệp giáo dục và đào tạo đại học chung của cả nước, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3408/QĐ-VHTT ngày 16/11/1995 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thông tin và Quyết định số 512/TCCB ngày 12/12/1995 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội có chức năng tổ chức xuất bản, phát hành sách giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo, các tài liệu có giá trị khoa học, đáp ứng mục tiêu đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội; của các trường đại học, các cơ sở đào tạo, các trung tâm, các viện nghiên cứu trong cả nước và quốc tế. Với sứ mệnh phục vụ và chuyển giao tri thức, cho ra đời những ấn phẩm đa ngành, đa lĩnh vực chứa đựng hàm lượng tri thức cao.

Nhà xuất bản phụ nữ

 Thành lập tháng 10/1957, những năm đầu hoặt động, tuy số cán bộ biên tập và nghiệp vụ còn rất ít nhưng mỗi năm, NXB Phụ Nữ đã xuất bản được hàng chục đầu sách với số lượng lớn, phục vụ tích cực cho các phong trào phụ nữ kháng chiến chống Mỹ – cứu nước và xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.

 Sau khi đất nước thống nhất, NXB Phụ đã nhanh chóng thành lập chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh để tiếp cận với bạn đọc ở phía Nam. Thời điểm này (1975 – 1985), trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, lực lượng mỏng, NXB Phụ nữ vẫn cố gắng hoàn thành tốt kế hoạch xuất bản, bình quân mỗi năm ra mắt 50 đầu sách các loại.

 Từ 1986 đến nay, Xã hội Việt Nam có nhiều đổi mới. Ngành xuất bản đứng trước những cơ hội đầy hứa hẹn, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thử thách cam go để thích ứng với nền kinh tế thị trường.

 NXB Phụ nữ không chỉ đặc biệt quan tâm đến chất lượng sách, mà còn coi trọng việc cải tiến hình thức, kỹ thuật in, trình bày sách để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

  

  

  

  

  

  

 Tag: triết mác lênin gì thật an tuyển tphcm tôn lối mạng nai logo vận tải đà nẵng phương luận word skills oxford tư bàn huế vô first news bách động-xã mua online nông vụn dinh khuyến nghị người 2016 âm nhạc thương truyện lịch trí nhã hcm siêu hải phòng thuận gửi cửa viết thể thao đâu vector địa ipm tây ký sài gòn thơ chú thường tụng tấn 2018 pearson tre vồng download nguyên môi đhqg harry potter suthat alphabook thái ebook springer “bản án pháp” việtvào nào? macmillan phật png sân khấu thoại crossfire lang