Trở về hư không – khi ý chí thay đổi số phận con người

 Với những câu chuyện ý nghĩa về nỗ lực chiến thắng số phận, phim “Trở về hư không” chứa đựng nhiều triết lý nhân văn về cuộc sống.

 Khai thác khoảnh khắc sinh – tử của con người thông qua việc điều tra các vụ án kịch tính, phim Trở về hư không mang đến nhiều bài học ý nghĩa, xoay quanh những câu chuyện về ý chí thay đổi số phận của con người.

 Phim kể về Tae Pyung (Taecyeon) – người đàn ông có khả năng nhìn thấy khoảnh khắc trước khi chết của người khác mỗi khi nhìn vào mắt họ. Khả năng đặc biệt này khiến anh luôn gặp phải những giấc mơ mang màu chết chóc. Anh luôn bị ám ảnh bởi việc có thể dự đoán được kết cục bi thảm của người khác mà không ngăn cản được nó.

 Biến cố xảy ra khi một chuỗi án mạng liên hoàn diễn ra khiến Tae Pyung bị cuốn theo. Anh quyết định hợp tác với nữ cảnh sát Joon Young (Lee Yeon Hee), dùng khả năng ngoại cảm để tìm cách phá giải vụ án.

 Joon Young chính là biến số bất ngờ trong cuộc đời mà Tae Pyung không thể đoán trước. Sự xuất hiện của cô đã làm thay đổi số phận anh và những người anh nhìn thấy cái chết. Việc anh không thể nhìn thấy kết cục của Joon Young chứng minh năng lực và ý chí phi thường của cô gái nhỏ nhắn ấy có thể vượt lên số phận.

 Dưới sự giúp đỡ của Joon Young, Tae Pyung lần đầu tiên chiến thắng thần chết khi cứu sống được nữ sinh 17 tuổi bị chôn sống trong quan tài. Anh tiếp tục sát cánh cùng cô để điều tra sự thật đằng sau những vụ án chôn sống và mối liên hệ với kẻ chủ mưu từ 20 năm về trước.

 Một trong những yếu tố nhân văn của Trở về hư không là sự kết nối giữa các nhân vật. Tất cả nhân vật từ chính đến phụ đều trở thành tác nhân quan trọng làm thay đổi cuộc sống của người họ gặp. Định mệnh đã sắp đặt cho họ gặp nhau và cùng thay đổi số phận.

 Nữ chính Joon Young luôn giữ nỗi đau trong lòng và không bao giờ dựa dẫm vào ai. Tuy nhiên, khi biết về Tae Pyung, cô muốn chữa lành vết thương lòng của anh. Đồng thời, chính nỗi đau của Joon Young cũng được anh chữa khỏi.

 Các nhân vật phụ của bộ phim như đội phá án gồm Nam Woo Hyun (Park Ji Il), Han Dong Woo (Choi Jae Woong), Yoon Kang Jae (Shin Sung Min) và Ko Bong Soo (Lee Seung Woo) đều được biên kịch chú tâm xây dựng với những ưu điểm bổ sung cho nhau. Nếu thiếu những người bạn đồng hành này, hành trình phá án và hoàn thiện bản thân của hai nhân vật chính sẽ không thể trọn vẹn.

 Bên cạnh hai nhân vật chính đại diện cho lẽ phải, Goo Do Kyung (Lim Ju Hwan) lại là một ẩn số thú vị khi đứng giữa ranh giới của thiện – ác. Do Kyung là một nhân viên pháp y cầu toàn, chăm chỉ, luôn giữ nụ cười trên môi, nhưng trong ánh mắt của Do Kyung lại chứa đựng nhiều bí mật khó đoán.

 Kết cục của Goo Do Kyung đã được dự đoán ngay từ những tập đầu khi chạm mặt Tae Pyung. Tiết lộ trước đoạn kết của nhân vật, biên kịch Trở về hư không hứa hẹn hành trình phát triển tính cách của Do Kyung sẽ có nhiều điều đáng xem. Với diễn xuất ấn tượng của Lim Ju Hwan, Do Kyung là một trong những nhân vật thú vị nhất phim.

 Do Kyung vốn là đứa trẻ bị gọi là “con trai của kẻ sát nhân”. Trên hành trình rửa oan cho cha mình và đưa kẻ sát nhân thực sự ra ánh sáng, anh nhiều lúc đã về phe cái xấu và làm điều ác. Kết cục của anh được Tae Pyung báo trước là một cái chết bi thương trong cô độc, nhưng Do Kyung chẳng mảy may bận tâm về điều này, bởi tâm trí anh đã bị bao vây bởi mong muốn trả thù.

 Thế nhưng, với những thành viên đầy nhiệt huyết trong đội phá án, liệu cái chết của Do Kyung có thể thay đổi? “Trái tim đã chết” liệu có thể hồi sinh để sống tiếp quãng đời lương thiện, xóa bỏ hận thù? Bất kỳ kẻ xấu, việc làm sai lầm nào cũng có nguyên nhân sâu sắc đằng sau. Thông qua bộ phim, nhà sản xuất muốn truyền tải giá trị thực sự của cuộc sống tới với mọi người. Còn sống là còn có thể thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn, vì ai cũng có mặt thiện lương ẩn trong tâm hồn.

 Trở về hư không là sự hợp tác lần thứ hai của “mỹ nữ nhà SM” – Yeon Hee và “mỹ nam cơ bắp 2 PM” Taecyeon sau bộ phim Marriage Blue năm 2013. Ngoài dàn diễn viên tài năng, những vụ án thú vị sẽ là yếu tố níu chân khán giả xem đài. Phim được phát sóng vào lúc 12h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên sóng VTV3.

 Nguồn: https://zingnews.vn/tro-ve-hu-khong-khi-y-chi-thay-doi-so-phan-con-nguoi-post1106070.html

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: ju-hwan yo-hwan yohwan yo joo instagram uncontrollably fond running man and sandara park “boxer”, lim ju hwan