Tự đổi sim 4g khỏi cần nhân viên viettel đến nhà đổi sim 4g

Thời gian sau, đối tượng lừa đảo gọi điện thoại, mạo danh là nhân viên của nhà mạng hoặc nhắn dọa thuê bao có thể bị khóa vì chưa nâng cấp SIM 4G… Theo ông Trịnh Anh Tuấn, kẻ xấu thường đề nghị nhấp vào đường dẫn gửi qua tin nhắn và làm theo hướng dẫn hoặc gõ các dãy ký tự đọc qua điện thoại hoặc nhắn tin SMS.

thực chất là lợi dụng sự mất cảnh giác của chủ thuê bao để chiếm đoạt số điện thoại cá nhân, sau đó nhận mã OTP rút tiền trong thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng của người bị hại hoặc giả lập hồ sơ vay vốn từ các tổ chức tín dụng.

Nhằm bảo vệ khách hàng trước những nguy cơ nói trên, Viettel đã chủ động rà soát lại quy trình cấp đổi SIM theo hướng chặt chẽ, bảo mật hơn nữa. Mặt khác, Viettel đã thực hiện việc gắn tên thương hiệu lên các đầu số tổng đài tương tác với khách hàng, tránh việc giả mạo tổng đài. Theo đó, các tổng đài gọi ra cho khách hàng được định danh với các tên như: VIETTELCSKH, CSKHVIETTEL, VIETTEL_tên tỉnh/Thành phố viết tắt…Việc gán tên thương hiệu giúp khách hàng yên tâm khi nhấc máy nghe các cuộc gọi từ Viettel.

Cũng qua hiện tượng này, Viettel một lần nữa thông báo tới khách hàng về các hình thức đổi SIM 4G như sau: Khách hàng trực tiếp đến các điểm giao dịch của Viettel để được hỗ trợ nâng cấp SIM miễn phí hoặc chủ động đăng ký đổi SIM tại nhà thông qua soạn nhắn tin với cú pháp 4G gửi 191; bấm *098*4# chọn phím 2 và làm theo hướng dẫn; hoặc thao tác trực tiếp trên ứng dụng My Viettel/web chính thức của Viettel Telecom. Yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển cho bộ phận hỗ trợ với thông tin hoàn toàn được bảo mật. Nhân viên Viettel sẽ trực tiếp hướng dẫn khách hàng thực hiện việc đổi SIM, kiểm tra số thuê bao hoạt động bình thường ngay sau khi nâng cấp thành công.

Cách kiểm tra sim chính chủ viettel tại nhà

Theo quy định chung của nhà mạng Viettel thì cả sim di động và sim 3G(Dcom) trả trước đều có thể thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn bằng cú pháp hỗ trợ dưới đây:

TTTB    gửi 1414

Khách hàng có thể thoải mái thực hiện soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 bởi cước phí sms khi gửi đến đầu số này hoàn toàn miễn phí.

Tin nhắn TTTB gửi 1414 thành công thì lập tức sẽ nhận được phản hồi với các thông tin kèm theo:

  • Họ và tên (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Ngày sinh (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số CMT/Hộ chiếu (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Nơi cấp (CMT của chủ thuê bao đứng tên sim).
  • Số thuê bao.

 

 

 

 

 

 

Tag: hành kích không 2020 học gì