Ý nghĩa của “tỳ hưu gỗ”

Người ta vẫn truyền tai nhau rằng Tỳ Hưu là linh vật có giá trị nhất trong tất cả các con vật phong thủy, và mọi người rất hay tìm mua tượng Tỳ Hưu bằng gỗ hoặc bằng nhiều loại chất liệu khác để bài trí.

Tạo hình của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu chính là một trong chín con của rồng. Về hình dáng, Tỳ Hưu có sừng, có cánh, mông thuôn và cao. Khác biệt về hình dáng còn tạo ra những tác dụng phong thủy khác nhau, chẳng hạn như sừng, cánh và mông cao sẽ giúp phát triển đường công danh sự nghiệp; còn râu dài, bụng to, mông tròn căng sẽ giúp cầu sức khỏe và bình an.

Đặc điểm quan trọng nhất của Tỳ Hưu là nó không có hậu môn, cũng tức là chỉ có nuốt vào tiền bạc, của cải chứ không nhả ra.

Tượng gỗ Tỳ Hưu

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy

Nhìn vào tạo hình của Tỳ Hưu có lẽ bạn cũng đã đoán biết được phần nào những ý nghĩa phong thủy mà tượng Tỳ Hưu mang lại cho người chủ sở hữu.

Nổi bật nhất là tác dụng mang lại may mắn về tiền bạc, tài lộc cho người chủ. Với đặc điểm không có hậu môn, Tỳ Hưu sẽ chỉ thu lại tài lộc và của cải cho chủ, chứ không làm hao hụt đi chút nào.

Tượng gỗ Tỳ Hưu

Ngoài tác dụng chiêu tài, cầu lộc, Tỳ Hưu còn là linh vật phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà hết sức hiệu quả. TỳHưu vốn là loài mãnh thú, mang sức mạnh phi thường, nhưng không hề làm hại đến người. Trái lại, Tỳ Hưu sẽ giúp chủ xua đuổi các tà khí và các vận xấu làm hại đến bản thân họ. Khi đặt tượng Tỳ Hưu tại các hướng Sanh Khí, Thiên Y, Diên Niên hoặc Phục Vị sẽ có tác dụng giúp chuyển biến vận mệnh, và bảo vệ cho gia chủ cùng người thân.

Tượng gỗ Tỳ Hưu

Đặc biệt nữa là Tỳ Hưu còn có tác dụng lớn trong việc hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát. Trong phong thủy, ngũ hoàng đại sát là rất xấu, bởi nó chủ về trở ngại, hoành tai, bệnh tật, tai hoạ, hao người tốn của,… đều là những họa lớn với con người. Chính vì thế nên tượng Tỳ Hưu rất được coi trọng bởi tác dụng này.

Ngoài ra, Tỳ Hưu còn mang đến nhiều lợi ích phong thủy khác, cụ thể như may mắn về đường công danh sự nghiệp, may mắn trong hạnh phúc gia đình,…

Mua tỳ hưu gỗ tại: https://dogohunglong.vn/