Loạt “Motel Bates”: đánh giá, cốt truyện, thể loại, ngày phát hành, diễn viên và vai trò

Loại phim truyền hình phổ biến nhất được tạo ra dựa trên các bộ phim là tiền truyện và tiền truyện. Nói chung, họ giữ lại ý tưởng ban đầu, sau này phát triển theo trí tưởng tượng sáng tạo của người chạy chương trình. Hầu hết, việc xem xét lại các khái niệm nổi tiếng ở định dạng ban đầu là không may, nhưng có những ví dụ khi trong tay các tác giả tài năng, tài liệu nổi tiếng được tiết lộ từ các khía cạnh mới. Những chương trình truyền hình như vậy bao gồm loạt phim Motel Motel Bates, một thể loại phim kinh dị. Xem xét các cốt truyện chính xoắn và đánh giá khán giả về loạt phim này.

Dựa trên “Bệnh tâm thần”

Buổi ra mắt của tiền truyện truyền hình về sáng tạo sùng bái của A. Hitchcock, có tên là Motel Motel Bates, (chương trình được phát hành vào ngày 18 tháng 3 năm 2013) trong nháy mắt đã thu thập xếp hạng kỷ lục cho kênh A & E và Vera Farm (người Mỹ gốc Ukraine rễ) đã được trao một đề cử Emmy.

Mùa đầu tiên của bộ phim kinh dị kịch tính về thời thơ ấu, tuổi trẻ và tuổi thiếu niên của Norman Bates, mối quan hệ không lành mạnh của anh với mẹ Norma đã nhận được một đánh giá tích cực, nhưng để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Nhà văn cố tình không mở tất cả các thẻ cùng một lúc. Hiện tại, dự án Bates Motel, bao gồm năm mùa, đã đóng cửa. Lý do không phải là xếp hạng thấp, nhưng thực tế là lịch sử của các nhân vật chính đã đi đến kết luận hợp lý.

Image

Lấy cảm hứng từ Hitchcock

Bates Motel là một bộ phim truyền hình được thực hiện do sự nổi tiếng và thành công của một kẻ cuồng sát thủ, người có xu hướng mặc quần áo phụ nữ. Năm 1987, đối với Universal TV, nhà biên kịch, nhà sản xuất và đạo diễn Richard Rothstein đã quay bộ phim điện ảnh cùng tên, đó là một spin-off tâm lý. Vai trò chính trong dự án được đóng bởi Kurt Paul. Và trong tập phim Psycho 4: The Beginning, hình ảnh của cậu bé Norman được Henry Thomas thể hiện. Trong cùng một bộ phim, Norma Bates lần đầu tiên xuất hiện, hình ảnh được tiết lộ bởi Olivia Cook. Trong các phiên bản trước của phần tiếp theo, người xem chỉ nghe thấy giọng nói của cô do nữ diễn viên Virginia Gregg thể hiện.

Có thể nói, trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình thế giới, có tất cả các điều kiện tiên quyết để tạo ra một sản phẩm độc lập về gia đình Bates. Nhiều khán giả hỏi, cần phải suy nghĩ lại và mở rộng câu chuyện kinh điển. Trong các bài đánh giá về loạt phim “Motel Bates”, người hâm mộ thể loại này chắc chắn viết rằng bộ truyện là một phần tiền truyện hoàn hảo. Ngay cả những người xem không phải là người yêu thích kinh dị cũng nghĩ như vậy.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ và con trai

Theo các nhà phê bình trong các câu trả lời cho loạt phim truyền hình, Motel Motel Bates, các giá trị nghệ thuật của bộ phim truyền hình là khá rõ ràng. Ý kiến ​​của họ được xác nhận bởi xếp hạng dự án IMDb: 8, 20. Câu chuyện kể cho phép bạn theo dõi cách Norman Bates và mẹ anh ta đến mức họ trở thành bị cáo của bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất thế giới. Những người sáng tạo dưới sự kiểm soát cảnh giác của Carlton Chius đã thực hiện dự án tương tự như phần lớn các bộ phim truyền hình nhiều phần, ví dụ, Đế chế ngầm Đế chế Hồi hay Chuyện phá vỡ Bad Bad. Đó là, cốt truyện của loạt phim Motel Motel Bates ‘là một biên niên sử về mối quan hệ giữa con trai và người mẹ bị đóng khung bởi những thảm họa bên ngoài mà bằng cách này hay cách khác ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình này.

Tension thêm phần giới thiệu về câu chuyện kể về người con trai cả của nữ anh hùng Dylan Massetta và những điều kỳ lạ trong mô hình hành vi của chính Norman. Như trong bản sửa đổi của Hannibale, trong đó hình ảnh của bác sĩ giết người khét tiếng tiết lộ Mads Mikkelsen, các nhà biên kịch đã chuyển hành động của bộ phim truyền hình ngày nay, tạo cơ hội cho công chúng hiện đại nhận ra các nhân vật được phát minh ra cách đây hơn nửa thế kỷ, khi một số khán giả viết trong các bài phê bình Phim truyền hình “Motel Bates.” Tuy nhiên, động thái của tác giả này không được đánh giá cao bởi tất cả các nhà phê bình. Nhiều người coi một động thái như vậy là không chính đáng và tuyên bố rằng hiện đại hóa đã tước đi dự án của sự quyến rũ lịch sử.

Theo phong cách của David Lynch

Bối cảnh của bộ phim truyền hình “Motel Bates” (phần 1) trở thành thị trấn tỉnh White Pine Bay, bị lạc trong vùng đất rộng lớn của Oregon. Mặt tiền thành công của các tòa nhà của ông ẩn náu, như những kiệt tác phim David Lynch, những bí mật đen tối của người dân thị trấn. Hai mẹ con ngay lập tức phải đối mặt với mặt xấu xí của nơi này

Sau khi họ chuyển đến ngôi nhà, nhận được một tài sản thừa kế, chủ sở hữu cũ của ngôi nhà, Keith Summers, đột nhập vào họ và hãm hiếp Norma. Đúng vậy, anh ta ngay lập tức nhận được những gì anh ta xứng đáng, họ tàn sát anh ta đến chết. Sự kiện này gây ra sự khởi đầu của một loạt các sự kiện kịch tính, bao gồm việc phát hiện ra xác chết của chủ sở hữu cũ, cánh đồng cần sa, đốt công khai và các bí mật đen tối khác, gần giống như trong Twin Peaks đáng lo ngại và trực quan (2017).

Dòng lãng mạn

Mặc dù không khí ảm đạm, sự lãng mạn được thể hiện trong phim. Norman phải lòng người cùng tuổi với Bradley Martin (nữ diễn viên Nikola Peltz). Hơn nữa, mối quan hệ của họ là xa plonic. Nhân vật chính vô tình yêu cô con gái nhà phân loại địa phương Emma Decody (Olivia Cook), người bị rối loạn chức năng nghiêm trọng của các cơ quan hô hấp (xơ nang). Trong các bài đánh giá về loạt phim Motel Motel Bates, người xem gọi cô gái là nhân vật quyến rũ nhất. Đó là cô bé đã tham gia vào cuộc phiêu lưu của cậu bé Norman trong cuộc phiêu lưu hấp dẫn của người Hồi giáo, và cha cô đã khơi dậy trong giới trẻ sự hứng thú với thú nhồi bông. Trong một thời gian dài, Emma, ​​từ chối vì Martin, không còn hy vọng tìm thấy chìa khóa cho trái tim người mình yêu, mà không hề biết về bản chất thật của mình.

Norma cũng không bị mất sự chú ý của nam giới. Cô có cảm tình với trợ lý của cảnh sát trưởng địa phương Zack Shelby. Cảnh sát trưởng Alex Romero (Nestor Carbonell) được biết đến với sự thiên vị và nghiêm khắc đối với người lạ.

Nỗi ám ảnh của Norman

Chính trong bầu không khí như vậy, tính cách của Norman Bates được hình thành. Tín hiệu đáng báo động đầu tiên về trạng thái ảm đạm của thế giới nội tâm của người anh hùng trở thành thái độ của anh đối với cô Watson quyến rũ. Giáo viên với số phận không thể chối cãi đã chơi C. Connor Tracy. Người phụ nữ trẻ tóc đỏ hóa ra là nỗi ám ảnh thực sự đối với Norman, mặc dù cô, với tư cách là một giáo viên thực thụ, chỉ cố gắng mở khóa tiềm năng của một học sinh, để giúp anh ta trở thành một người. Nhưng bạn không nên tham gia vào việc kể lại cốt truyện, vì các chuyển động kịch bản của loạt trò chơi rất thú vị và không thể đoán trước, tốt hơn hết là không nên tiết lộ tất cả các bí mật.

Diễn viên chính

Freddie Highmore đã mang đến sự sống động cho chàng trai trẻ Norman Bates trên màn ảnh trong T. Burton 2014, Charlie và Nhà máy sô cô la, một bản anh hùng ca về Arthur Luc Besson và G. Viesen Điên Từ Homework Mình. Lối chơi của anh ấy rất đáng khen ngợi, anh ấy không sao chép sự nhẹ nhàng của Anthony Perkins, nhưng anh ấy tình cờ nhắc đến nó. Trong vai trò của Norma, trong kiệt tác Hitchcock, người xem chỉ thấy một người ướp xác, Vera Farmiga lôi cuốn, người đã trở nên nổi tiếng sau khi Martin Scorsese ‘s Departed Nott, biểu diễn.

Cả hai diễn viên quản lý để tạo ra một song song diễn xuất thông minh, để làm cho nhân vật của họ tươi sáng, khó quên. Mẹ và con trai đại diện cho một bản song ca khá kỳ lạ, trong đó họ thậm chí đóng vai trò là nhân vật phản diện trong mối quan hệ với nhau. Đôi khi thật khó để nói anh hùng nào của họ điên hơn.

Diễn xuất

Nhưng không chỉ các nhân vật quan trọng có thể được người xem ghi nhớ. Trong sê-ri “Motel Bates”, các diễn viên và vai diễn được chọn hoàn hảo. Ví dụ, Max Tiriot (Nhiệm vụ bị cấm trong thời gian dài, Không có kết nối, hóa ra là một nhân vật thú vị từ Dylan Massett. Anh ta mang đến sự nhầm lẫn cho những suy nghĩ của Norman, liên tục đề nghị thoát khỏi ách của một người mẹ quẫn trí. Đồng thời dễ dàng tham gia vào các vấn đề bẩn thỉu của thế giới ngầm thị trấn.

Hình ảnh hấp dẫn của Alex Romero là một thành công lớn cho Nestor Carbonell. Ngay lập tức người ta thấy rõ rằng cảnh sát trưởng đang chơi một loại trò chơi khó và khó hiểu trong một thời gian nhất định.

Trợ lý của cảnh sát trưởng thậm chí còn khó đoán hơn. Lúc đầu, Norma thấy trong tính cách của Zack Shelby những đặc điểm cực kỳ tích cực, nhưng sau đó anh ta biết về bí mật của mình.

Bradley Martin với bàn tay nhẹ nhàng của Nicolas Peltz có vẻ hư hỏng và bối rối vừa phải. Cô ấy thực sự đã sử dụng Norman, lúc đầu cô ấy đã thu hút chính mình, và sau khi thân mật, cô ấy cho rằng mọi thứ xảy ra là một sai lầm khủng khiếp.

Cảm giác của đá

Khi xem một bộ phim truyền hình, người xem không bị bỏ lại với cảm giác ngột ngạt không thể tránh khỏi, vì hầu hết đều biết Norman Bates sẽ biến thành gì theo thời gian. Như một số người được hỏi thừa nhận, những sự hiện diện này gợi lên mối liên hệ với tác giả của cuốn tiểu thuyết Psycho R. Bloch, một người hâm mộ cuồng nhiệt của G. F. Lovecraft, người mà anh ta đã liên lạc trong một thời gian dài. Cả hai nhà văn trong các tác phẩm đều theo dõi rõ ràng sự hiện diện của các sự kiện đáng sợ không thể khắc phục, mà không ai có thể ngăn chặn hoặc thay đổi. Các thiết kế gây tử vong cũng xảy ra trong Twin Peaks của Lynch, trong đó Motel Bates có nhiều điểm chung.

Loạt gương mẫu

Trong phần thứ năm của dự án xuất hiện một cô gái định mệnh trở thành nạn nhân trong bộ phim kinh dị kinh điển “Tâm lý”, vai diễn của cô được thực hiện bởi Rihanna. Sự kiện diễn ra suôn sẻ phù hợp với hành động của bộ phim gốc A. Hitchcock.

Nói chung, mặc dù bộ phim có sự khác biệt đáng kể với kiệt tác phim, làm sáng lên trò chơi hoàn hảo của nó F. Highmore, nhớ lại cựu Norman, Bates Motel Motel là một mẫu hoàn hảo của loạt phim truyền hình hiện đại.

Nguồn: https://vie.mainstreetartisans.com/4200760-the-series-quotmotel-batesquot-reviews-plot-genre-release-date-actors-and-roles

Nhà nghỉ bates

Nhà nghỉ Bates Motel là một loạt phim truyền hình kinh dị – chính kịch nổi tiếng của Mỹ và là tựa đề của tập đầu tiên của mùa đầu tiên.

Bates Motel xoay quanh Norman Bates (Freddie Highmore), một người đàn ông trẻ từ lâu đã phụ trách điều hành công việc kinh doanh nhà nghỉ của gia đình mình, nơi anh phải liên tục đối phó với những vị khách làm phiền và sự cố của họ.

Phim nhà nghỉ bates phần 1

https://phimgii.tv/nha-nghi-bates-phan-1-bates-motel-season-1/

https://tvzingvn.com/nha-nghi-bates-1-22037.html

https://247phim.com/xemphim/nha-nghi-bates-phan-1-9901

Phim nhà nghỉ bates phần 2

https://ecophim.net/phim-nha-nghi-bates-phan-2-1939/

http://vaophim.co/nha-nghi-bates-phan-2-bates-motel-season-2-2014-hd-vietsubthuyet-minh

 

 

 

 

 

 

Tag: nghỉ 2 5 1 4