Những bộ phim cổ trang hoa ngữ hay nhất

 Phim cổ trang Hoa ngữ luôn là một trong những thể loại phim được đông đảo khán giả yêu thích. Năm 2019 là năm đánh dấu sự thành công của hàng loạt các tác phẩm với nội dung đa dạng, hấp dẫn cùng dàn diễn viên đẹp xuất sắc.

 Năm 2019 sắp kết thúc rồi, bạn đã xem hết 10 tựa phim cổ trang Hoa ngữ đình đám dưới đây chưa? Nếu chưa, hãy dành thời gian trong dịp nghỉ lễ cuối năm để tranh thủ “luyện phim” trước khi bắt đầu mùa phim 2020 đầy hứa hẹn nhé.

MA ĐẠO TỔ SƯ: TRẦN TÌNH LỆNH

 Bộ phim xoay quanh Ngụy Vô Tiện. Kiếp trước Ngụy Vô Tiện là Di Lăng lão tổ, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo bị người người nhà nhà căm ghét, khiếp sợ. Cuối cùng, hắn bị người bạn thân thiết nhất dẫn quân tiêu diệt. 13 năm sau, hắn sống lại trong thân thể của Mạc Huyền Vũ, một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang. Tại đây, hắn gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ – Lam Trạm. Cả hai rơi vào mớ rắc rối, cùng nhau đi tìm chân tướng sự việc. Lúc này, Ngụy Vô Tiện phát hiện tình cảm đặc biệt của bản thân đối với Lam Trạm và biết được Lam Trạm là người vẫn luôn âm thầm đối tốt với hắn, chờ đợi hắn trong suốt 13 năm qua.

 phim Trần Tình Lệnh

TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

 Bộ phim cổ trang Hoa ngữ Trường An 12 Canh Giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung, kể về vụ việc thành Trường An lâm vào nguy hiểm trước tết Thượng Nguyên. Nhân vật Trương Tiểu Kính sau khi xuất ngũ được giao nhiệm vụ bảo vệ Đường Thành, nhưng do hành xử trái với luật nhà Đường nên bị giam giữ. Sau khi phát hiện có kẻ khả nghi đột nhập Đường Thành, Tĩnh An Tư đã cho Trương Tiểu Kính cơ hội phá vụ án này để lập công chuộc tội. Trương Tiểu Kính cần phải phối hợp với danh sĩ thiếu niên Lý Tiết để bắt được thích khách có ý định phá rối trước khi đại hội hoa đăng tết Thượng Nguyên bắt đầu. Sau quá trình điều tra và truy bắt đầy kịch tính, cuối cùng Tiểu Kính cũng giải cứu được thành Trường An.

nam chính phim cổ trang trường an 12 canh giờ

 Lôi Giai Âm vai Trương Tiểu Kính. Ảnh: p1.ssl.qhmsg

phim cổ trang và nhân vật lý tiết

 Dịch Dương Thiên Tỉ vai Lý Tiết. Ảnh: p1.ssl.qhmsg

CỬU THIÊN CHÂU KHÔNG THÀNH (PHẦN HAI)

 Tiếp nối câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào giữa vua Vũ tộc Phong Thiên Dật và cô gái Nhân tộc Phục Linh trong phần một Cửu Thiên Châu Không Thành, phần hai tiếp tục với những diễn biến về cuộc đời cô con gái duy nhất của cặp đôi – Phong Như Triệt. Khi Phong Thiên Dật qua đời, tứ hùng khắp nơi nổi dậy truy lùng tung tích Phong Như Triệt. Sau đó, cô gặp Tuyết Cảnh Không và họ phải lòng nhau. Trong phim, Tuyết Cảnh Không là một người đàn ông giỏi tiết chế tình cảm, luôn luôn nhẹ nhàng nhưng đôi lúc hơi lạnh lùng, khó gần. Vì lớn lên ở một nơi hoang vu nên Phong Như Triệt có tính cách tinh nghịch, mạnh mẽ nhưng đến khi gặp Cảnh Không, cô đã trở thành một cô gái hiền lành và nữ tính.

nam chinh phim cổ trang cửu châu thiên không thành hai

 Từ Chính Khê vai Tuyết Cảnh Không. Ảnh: zadn.vn

nữ chính phim cổ trang cửu châu thiên không thành hai

 Vương Ngọc Văn vai Phong Như Triệt. Ảnh: zadn.vn

GIANG SƠN KỶ

 Phim cổ trang Hoa ngữ Giang Sơn Kỷ lấy bối cảnh nhà Minh, từ thời Chu Nguyên Chương đến Chu Lệ. Nội dung xoay quanh người con trai thứ tư của Hoàng đế Chu Nguyên Chương là Yến Vương. Từ khi còn là thiếu niên, Yến Vương đã xông pha nơi sa trường. Sau khi trải qua nhiều trận chiến, ông trở thành thống soái quân sự và một chính trị gia lỗi lạc trong lịch sử Trung Quốc.

phim cổ trang giang sơn kỷ và nam chính

 Phùng Thiệu Phong vai Chu Đệ. Ảnh: review.net

phim cổ trang giang sơn kỷ nữ chính

 Dĩnh Nhi vai Từ Diệu Vân. Ảnh: review.net

PHƯỢNG LỆ CỬU THIÊN

 Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Dạ Quân Thanh và Diêu Mạc Uyển. Đại Sở Hoàng hậu Diêu Mạc Tâm cùng với đứa con của mình bị đế vương Dạ Hồng Dịch hãm hại. Sau đó, em gái song sinh của Mạc Tâm là Diêu Mạc Uyển quyết định nhập cung để trả thù cho cái chết của chị mình. Khi nhập cung, Diêu Mạc Uyển từng bước chia rẽ các thế lực đứng sau Tứ đại quý phi rồi cô lập Dạ Hồng Dịch, làm dao động căn cơ của Đại Sở quốc. Bên cạnh đó, nàng còn kết giao với Dạ Quân Thanh, Phong Dật Hàn, Yến Nam Sanh, Hàn Cẩm Y và Khải Thương Lan. Nhờ có sự trợ giúp tận tình của những người bằng hữu, đặc biệt là Dạ Quân Thanh, cuối cùng, Diêu Mạc Uyển cũng hoàn thành công cuộc báo thù.

phượng lệ cửu thiên nữ chính

 Lý Mặc Chi vai Diêu Mạc Uyển. Ảnh: vuviphimmoi

nam chính phượng lệ cửu thiên

 Trần Triết Viễn vai Dạ Quân Thanh. Ảnh: zadn.vn

THUỞ XƯA CÓ NGỌN NÚI LINH KIẾM

 Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm là phim cổ trang Hoa ngữ kể về một nam nhân trẻ tuổi, chính trực tên Vương Lục, người đã trở thành đệ tử trong Giáo phái Hồn Kiếm. Đây là giáo phái yếu nhất và được dẫn dắt bởi một nữ sư phụ tên là Vương Vũ. Tính cách nóng nảy của họ dẫn đến nhiều mâu thuẫn. Mặc dù Vương Lục và Vương Vũ theo danh phận là sư phụ và đệ tử nhưng theo thời gian, họ bắt đầu nảy sinh tình cảm nam nữ.

hình ảnh nam chính thuở xưa có ngọn núi linh kiếm

 Hứa Khải vai Vương Lục. Ảnh: tonghopbao

nữ chính thuở xưa có ngọn núi linh kiếm

 Trương Dung Dung vai Vương Vũ. Ảnh: tonghopbao

ĐẠI TỐNG THIẾU NIÊN CHÍ

 Đại Tống thiếu niên chí là bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh Bắc Tống và Tây Hạ thời Khánh Lịch. Bề ngoài, Bắc Tống có vẻ thái bình, yên ổn nhưng bên trong lại rất căng thẳng. Để bảo vệ đất nước, Bắc Tống bí mật huấn luyện một đội thiếu niên mật thám. Trải qua kỳ thi tuyển chặt chẽ, những nhân tài trẻ gồm Nguyên Trọng Tân, Triệu Giản, Tiểu Cảnh, Vương Khoan, Tiết Ánh và Vi Nha Nội đã được chọn để trở thành mật thám. Trong số đó, có người tình nguyện, có người bị ép buộc. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần vào sinh ra tử, họ bắt đầu biết yêu thương, tương trợ lẫn nhau, nguyện dùng hết tài năng và trí tuệ của mình để bảo vệ an nguy cho Bắc Tống.

 Đại Tống thiếu niên chí có sự tham gia của các diễn viên trẻ như Châu Vũ Đồng, Trương Tân Thành, Vương Hựu Thạc, Tô Hiểu Đồng…

 phim Đại Tống thiếu niên chí

 

CẨM Y CHI HẠ

 Cẩm Y Chi Hạ là bộ phim cổ trang Hoa ngữ kể về tình yêu giữa Lục Phiến Môn nữ bổ khoái Viên Kim Hạ và Cẩm y vệ Lục Dịch. Khi triều đình xảy ra vụ án mất cắp ngân lượng, Viên Kim Hạ phụng mệnh hỗ trợ Lục Dịch cùng đến Dương Châu để điều tra. Hai người vốn không cùng chí hướng nhưng vì công việc nên phải hợp tác với nhau. Sau quãng thời gian ở bên nhau, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, Viên Kim Hạ chính là cô nhi của vụ án Hạ Ngôn năm xưa, vốn mang mối thù gia tộc nên có ý định rời xa Lục Dịch. Cuối cùng, bằng tình yêu chân thành, hai người đã dũng cảm vượt qua bao thử thách để được ở bên nhau.

nam chính lục dịch

 Nhậm Gia Luân vai Lục Dịch. Ảnh: gss1.bdstatic

nữ chính cẩm y chi hạ

 Đàm Tùng Vận vai Viên Kim Hạ. Ảnh: gss1.bdstatic

KHÁNH DƯ NIÊN

 Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Phạm Nhàn. Năm Phạm Nhàn mười lăm tuổi, cha nuôi Phạm Kiến mời viện trưởng Trần Bình Bình – một cao thủ dụng độc – dạy chàng nhận biết các loại độc dược và võ công. Bốn năm trôi qua, năng lực của Phạm Nhàn đã thuộc hàng thượng thừa. Sau đó, chàng bắt đầu bị cuốn vào tranh giành mưu quyền trong cung, đồng thời cũng trở thành vị quan tài ba giải quyết nhiều vụ án nan giải. Phạm Nhàn một lòng trung thành cùng Vũ Đế, sau lại biết y chính là kẻ hại chết cha mẹ ruột của mình nên quyết tâm báo thù. Cuối cùng, chàng cũng khiến Vũ Đế thoái vị, ngôi vị truyền cho Tam hoàng tử. Sau khi xã tắc an yên, Phạm Nhàn cùng người yêu Lâm Uyển Nhi ẩn cư bên bờ biển.

nam chính khánh dư niên

 Trương Nhược Quân vai Phạm Nhàn. Ảnh: gss1.bdstatic

nữ chính khánh dư niên

 Lý Thấm vai Lâm Uyển Nhi. Ảnh: gss1.bdstatic

ĐÔNG CUNG

 Đông Cung kể về mối tình chính trị giữa công chúa nước Tây Lương Tiểu Phong và Thái tử Lễ triều Lý Thừa Ngân. Tiểu Phong vì hòa thân nên phải sang Trung nguyên làm Thái tử phi, kết hôn với người nàng không yêu và sống cuộc đời không còn tự do. Lý Thừa Ngân vì lòng tham quyền lực và sự ích kỷ nên đã ra tay sát hại cả gia tộc nàng. Quá đau khổ, Tiểu Phong tự vẫn để quên đi mối tình đầy ngang trái này. Lý Thừa Ngân sau khi lên ngôi cũng sống trong sự dằn vặt và nhớ thương Tiểu Phong đến cuối đời.

phim cổ trang hoa ngữ đông cung

 Trần Tinh Húc trong vai Lý Thừa Ngân. Ảnh: weibo

phim đông cung nhân vật tiểu phong

 Bành Tiểu Nhiễm trong vai Tiểu Phong. Ảnh: qhimg

MINH LAN TRUYỆN

 Bộ phim kể về nhân vật Thịnh Minh Lan – một cô gái thông minh, xinh đẹp hơn người. Vì mồ côi mẹ nên Minh Lan trải qua một tuổi thơ đầy đau đớn. Tuy nhiên, nàng vẫn nhẫn nhục và trưởng thành trong nghịch cảnh. Sau đó, Minh Lan gặp công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp. Cố Đình Diệp vừa giúp đỡ vừa gây khó dễ với Minh Lan. Thời gian dần trôi, sau khi hiểu được con người thật của Minh Lan, Cố Đình Diệp đem lòng yêu thương. Khi nước nhà có biến, Cố Đình Diệp lập công lớn, trở thành đệ nhất công thần của tân triều rồi cưới Minh Lan làm vợ. Sau khi thành thân, Minh Lan quản lý mọi việc trong nhà. Trải qua nhiều sóng gió, tình cảm phu thê giữa hai người ngày càng sâu sắc và bền chặt.

 .

mỹ nam cổ trang trong minh lan truyện

 Phùng Thiệu Phong vai Cố Đình Diệp. Ảnh: gss0.bdstatic

nữ chính thịnh minh lan

 Triệu Lệ Dĩnh vai Thịnh Minh Lan. Ảnh: gss0.bdstatic

 Nguồn: https://www.elle.vn/the-gioi-van-hoa/phim-co-trang-hoa-ngu-hay-nhat-nam-2019

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: sex hay mê mới sách top 18 2018 2000 hài hước 2017 việt 2016 vietsub 2015 tập kông 19+ quoc tiếng anh gì cấp 3 2014 2012 âu clip han 18+ tổng 19 hiệp nhật thoại nói xuyên tvb cap 2013 khmer hongkong hong kong mỹ nhạc táo bạo + lãng mạn buồn đam đồ anime