5 vật liệu cách nhiệt cho tường nhà phổ biến

Túi khí cách nhiệt

Một trong số những vật liệu chống nóng tốt nhất cho tường phải kể đến túi khí cách nhiệt. Loại túi này được bao phủ bởi lớp màng nhôm nguyên chất 100%. Lớp bề mặt đã được trải qua quá trình oxy hóa phủ, phía dưới chính là lớp nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Tác dụng chính của những túi khí này là ngăn chặn sự bức xạ nhiệt từ bên ngoài và hạn chế sự hấp thụ nhiệt vào mùa hè cũng như sự thoát nhiệt vào mùa đông.

Túi khí cách nhiệt – vật liệu chống nóng cho tường phổ biến nhất hiện nay

Túi khí cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao, bền và có khả năng cách nhiệt tốt. Việc thi công với vật liệu này cũng khá dễ dàng. Chỉ cần dán tấm cách nhiệt trực tiếp lên tường rồi sử dụng keo con chó để dán cố định là được.

Xốp PU cách nhiệt

Xốp PU có trọng lượng rất nhẹ nên rất dễ dàng vận chuyển. Xét về khả năng cách nhiệt thì đây cũng là một trong số các vật liệu chống nóng cho tường rất hiệu quả. Bên cạnh đó, xốp PU còn có khả năng cách âm đáng ngạc nhiên.

unnamed (1)

Xốp PU cách nhiệt

Cũng giống với khi sử dụng tấm cách nhiệt XPS, khi thi công xốp PU các bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao ở bên ngoài để giúp bức tường đẹp và bền hơn.

Tấm XPS cách nhiệt

Vật liệu chống nóng cho tường tiếp theo cũng rất được quan tâm chính là tấm XPS cách nhiệt. Loại vật liệu này đã được sử dụng từ rất lâu trước đây trong các công trình xây dựng cả dân dụng, công cộng lẫn công nghiệp. Theo tính toán, khi sử dụng tấm XPS cách nhiệt với độ dày từ 15 – 18cm có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng 343 – 344 Kwh/m2 điện năng tiêu thụ mỗi năm.

Khi nhắc đến vật liệu chống nóng này người ta sẽ nghĩ ngay đến độ cứng cơ học vượt trội của nó. XPS có khả năng chịu nén và chịu áp lực rất cao. Ngoài ra nó cũng rất an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lắp đặt và sử dụng.

Tấm XPS cách nhiệt và cách âm

Khi ứng dụng loại vật liệu chống nóng cho tường này các bạn có thể gia cố bên ngoài nó một lớp vách thạch cao, như vậy vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại còn có thể tiêu và cách âm hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu bạn là người bị dị ứng với sợi bông thì việc gia cố thêm tấm thạch cao là rất cần thiết bởi nó có thể khắc phục được nhược điểm này.

Sau khi đã tiến hành xử lý xong bề mặt bên trong thì các bạn có thể tiếp tục sử dụng thêm sơn chống nóng cho ngoại thất. Việc này sẽ giúp tường phản xạ lại lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời. Như vậy, nhiệt độ trong nhà có thể giảm xuống từ 3 – 5 độ so với bên ngoài. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí chi trả điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát bằng điện như quạt hay điều hòa.

Tường thạch cao

Trong trường hợp nơi bạn ở có ánh nắng chiếu vào không quá lớn thì có thể chỉ cần sử dụng một mình tấm thạch cao là đã đủ để cách nhiệt rồi. Các tấm thạch cao có tính thẩm mỹ cao, giảm sức nóng tốt, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng.

unnamed (2)

Tường thạch cao cách nhiệt

Sơn chống nóng

Vật liệu chống nóng cho tường cuối cùng trong bài viết này mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó chính là sơn chống nóng. Các bạn có thể phun sơn chống nóng cho tường ngoại thất. Nhiều người còn phun sơn chống nóng trên cả mái nhà để cách nhiệt. Để mang lại hiệu quả chống nóng, các bạn nên phun sơn hai lớp. Sơn chống nóng có thể giúp không gian bên trong giảm được từ 3 – 6 độ C so với ngoài trời.

Nguồn: https://www.cattuongcorp.com/

 

 

 

 

 

 

Tag: gỗ ốp sạch bẩn bong tróc bả matit mốc xem ai cắt nhận tại tô giấy chưa tỏ ngõ nước ẩm tôn quanh dịch vụ kích thước trát dây leo màu xanh ngọc mẫu kiểu 3d tờ nguồn gốc đất tủ lạnh lg panasonic đá rào lén lút