Cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh tại nhà

Phát ban nhiệt là một tình trạng da phổ biến do tiếp xúc với môi trường nóng và ẩm ướt. Nó cũng có thể được gây ra bởi phản ứng dị ứng với mồ hôi, ẩm ướt hoặc nhiệt.

Phát ban nhiệt thường bắt đầu như một vết sưng đỏ ngứa với một vết phồng rộp chứa đầy dịch trong suốt ở trung tâm của mỗi tổn thương. Các nốt phồng thường bắt đầu trên mặt, cổ và thân ở trẻ sơ sinh và thường xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể ở trẻ lớn hơn và người lớn.

Cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh tại nhà

Nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết cách chữa trị rôm sảy cho bé tại nhà. Có một số điều mà họ không nên thử, chẳng hạn như bôi thuốc mỡ, tắm và chườm nóng.

Phương pháp 1: Làm mát da cho bé: Khi trẻ bị rôm sảy, bạn hãy tắm bằng nước ấm cho bé mỗi ngày để làm mát da bé, sử dụng máy lọc không khí hoặc quạt khi trời nóng oi bức hoặc bỏ đá vào túi chườm để chườm mát da bé.

Phương pháp 2: Thoa kem trị rôm sảy: Bạn hãy thoa kem cho bé theo chỉ định từ bác sĩ để làm dịu ngứa cũng như giảm bớt tình trạng rôm sảy của bé.

Phương pháp 3: Bạn rửa sạch lá trà xanh tươi rồi cho vào nồi nước đun. Sau đó, bạn dùng nước trà này pha với nước tắm của bé để kháng khuẩn da.