Cách xác định hướng nhà vệ sinh

 Hướng nhà vệ sinh nên chọn hướng nào ?

 

 Không ít người lo lắng về vấn đề hướng toilet là hướng cửa hay hướng bồn cầu, vì đây là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến căn nhà nên bạn rất cần quan tâm tới một số yếu tố sau đây

 • Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm căn nhà.
 • Không nên sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ.
 • Không nên đặt toilet tại vị trí hướng hung, nên đặt ở hướng cát.
 • Địa điểm nhà vệ sinh nên đặt tại chỗ khuất.
 • Cần giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.
 • Nên duy trì không khí lưu thông.
 • Vị trí bồn cầu nên đặt cùng hướng nhà vệ sinh

 Với mỗi hướng cụ thể, phòng tắm sẽ có những ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn về sự nghiệp, sức khỏe hoặc các mối quan hệ.

 Hướng dẫn tìm hướng nhà vệ sinh, bồn cầu, nhà tắm 

 Tùy vào từng hướng khác nhau mà sẽ có phương vị tốt hay xấu khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Bạn cần xác định được chính xác các hướng cùng với phương vị tốt để đặt nhà tắm, nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy nhất.

 

 Dưới đây là bản cung mệnh hướng nhà vệ sinh giành cho 12 tuổi: Tý, Sửa, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi tuổi đều có những phong mệnh khác nhau: Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ

 • Hướng Đông: Phương vị tốt nhất ở hướng đông là mệnh Ất, Giáp, Mão, nếu nhà vệ sinh hướng này thì nên tránh phương vị Mão ra.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này gần giống với hướng Đông, chỉ cần bạn đặt bồn tắm tránh được hướng như trên là được, đây là 2 hướng tốt bởi những hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy và Hỏa đều rất thích hợp
 • Hướng Tây: Hướng Tây được xem là hướng ngũ khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Vì thế, bạn có thể đặt phòng tắm ở phương vị nào của hướng này đều tốt. Khi mở phòng tắm ở hướng này thì bạn cần tránh phương vị Dậu sẽ tốt hơn.
 • Hướng Tây Bắc: Trong phong thủy, khi bạn đặt nhà tắm ở hướng Tây Bắc thì cần chú ý tránh hướng Càn bởi hướng này không hợp với Hỏa khí và Thủy khí. Do đó, bạn không được để bình nóng lạnh ở hướng này.
 • Hướng Nam: Hướng Nam là hướng hỏa khí nên sẽ không thích hợp để bố trí nhà tắm. Nếu bố trí sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.
 • Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn, nên tuyệt đối không được đặt phòng tắm ở hướng này bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến nữ chủ nhân, có thể khiến bạn bị sa sút về tiền bạc, của cải, bị tai nạn.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc có ba phương vị là tuổi Tý, Quý, Nhâm trong đó có hai phương vị là cát hơn cả đó là Nhâm và Quý. Nếu đặt nhà tắm ở hướng Bắc thì bạn cần chú ý phải thiết kế hệ thống thông khí.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc là hướng quỷ môn do ba phương vị tuổi Dần, Sửu, Cấn hợp thành. Do đó, bất kỳ phương vị nào trong hướng này đều không phải là hướng đẹp để đặt nhà tắm. Nếu bạn vẫn muốn bố trí nhà tắm ở hướng này thì nên tại phương vị Dần bởi ảnh hưởng của Dần là ít nhất.

 Phong thủy nhà vệ sinh

 

 Theo phong thuỷ nhà ở, hung tướng mà nhà vệ sinh dẫn đến là vô cùng nguy hại. Đặc biệt là ở hướng Bắc của nhà ở, hoặc ở hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) mà đặt nhà vệ sinh sẽ dẫn đến kết quả không hay.

 Để nhà vệ sinh có thể át được hung tướng, bạn nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đồng thời, cần tránh phương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà.

 Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết cần chuyển sang vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn).

 Trường hợp cả nhà vệ sinh đều nằm ở phương vị Bắc hay Đông Bắc, thì chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu, toilet đến phương vị cách đó 15 độ là được. Trường hợp bồn cầu thuộc phạm vi này, thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh.

 Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc, phương vị Tây Nam cho nhà vệ sinh cũng thuộc hung tướng. Khi cần di dời, thì chỉ có thể dời từ hướng Tây Nam sang Tây Bắc.

 Nhà vệ sinh thuộc hướng Tây cũng không tốt lắm, có điều chỉ cần không phải là người tuổi Dậu, hoặc không có phụ nữ đang chuẩn bị kết hôn thì không cần phải lo lắng. Nếu bạn là một người cầu toàn thì có thể di dời bồn cầu đến Tây Bắc (phạm vi Nhâm hoặc Quý).

 Không nên có nhà vệ sinh phía Nam, vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí. Nếu như có, bạn nên dời đến phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc. Không nên đặt nhà vệ sinh gần khu thờ cúng vì sẽ biến thành hung tướng.

 Nguồn: https://huthamcaugiare.com/kinh-nghiem-xac-dinh-huong-tot-xau-cho-nha-ve-sinh-75d.html

  

  

  

  

  

 Tag: dựng sử dụng đầu giường hóa giải