CEO 9X cathy thảo trần gây sốt Shark Tank – 64 lần đi gọi vốn thất bại

Cathy Thảo Trần, nữ CEO gọi vốn thành công trong Shark Tank chia sẻ những khó khăn và thử thách đến sớm đã xây dựng cho mình một sự “dày da mặt” nhất định và rèn cho cô bản lĩnh ở hiện tại.

Trong chương trình Shark Tank được phát sóng mới đây, khán giả dành nhiều sự chú ý cho Cathy Thảo Trần (sinh năm 1991). Ở tuổi 27, cô bạn đang là CEO kiêm Founder của công ty chuyên cung cấp ứng dụng kết nối chủ nhà trọ với người đi thuê trọ, mang tên Ohana.

Nhìn chung, mục đích mà công ty của nữ CEO 9X này hướng đến là tốt đẹp và đáng khích lệ, song khi đặt nó vào bối cảnh chung của thị trường bất động sản Việt hiện nay startup của Thảo bị đánh giá là non nớt, ngây ngô.

Bất cứ ý tưởng kinh doanh nào cũng đều có lỗ hổng của nó, song Thảo đã “một bước may mắn lên mây” mang về thêm 3,5 tỷ đồng cho công ty chỉ trong 15 phút vỏn vẹn trên sóng truyền hình. Nhan sắc xinh đẹp của nữ CEO này bỗng trở thành điều để lý giải cho sự thành công đầy bất ngờ ấy. Người ta không ngại nói về Thảo: Đúng là đẹp nên làm gì cũng dễ.

Đẹp có phải lúc nào cũng là một đặc quyền? Là một nữ CEO có nhan sắc được đánh giá cao có phải lúc nào cũng tốt? Còn điều gì chúng ta chưa biết về Cathy Thảo Trần ngoài những nét cá tính cô bạn thể hiện trên truyền hình?

Có vẻ Thảo vẫn đang khá bối rối vì lượt tương tác của dân mạng trên Facebook bỗng tăng đột biến sau khi trở về từ Shark Tank?

Dĩ nhiên là mình bối rối bởi chưa bao giờ đi qua một trải nghiệm kiểu như thế này. Mặt tích cực là dự án của bọn mình đang lan toả đúng như kỳ vọng. Bản thân Thảo cũng đã chuẩn bị tinh thần với những điều sẽ thay đổi sau khi tham gia Shark Tank và hiểu mọi thứ sẽ diễn ra như vậy, nhưng đến khi nó thật sự xảy ra thì đó lại là một câu chuyện khác.

Bạn đo được sự lan toả của dự án sau khi chương trình lên sóng bằng cách nào?

Mình cảm nhận thấy mọi thứ thay đổi đáng kể. Lượt người truy cập ứng dụng của Ohana tăng lên đột biến. Cụ thể, ứng dụng đang thu hút đến 8.000 người truy cập/ngày trong khi trước đây chỉ có 700 người (tăng gần gấp 10 lần). Lượng phòng, loại phòng trên ứng dụng cũng đa dạng hơn. Trước đây tụi mình chỉ kết nối với ký túc xá hoặc các loại phòng ở phân khúc thấp còn bây giờ thì có đủ thứ loại hết. Một số bạn ở nước ngoài muốn tìm phòng cũng liên hệ với mình. Đây là một tiềm năng, một cánh cửa mới vừa mở ra cho tụi mình.

Nguồn: https://kenh14.vn/ceo-9x-gay-sot-shark-tank-64-lan-di-goi-von-lan-nao-cung-bi-cuoi-vo-mat-ve-nha-dong-cua-khoc-mot-minh-20181011192419535.chn