Giới thiệu thpt trần quốc toản

 Trường THPT Trần Quốc Toản thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk, được thành lập theo quyết định số 802 ngày 21/08/1985 với tên gọi đầu tiên là Trường Trung học Kỹ thuật Việt Xô. Sau đó đổi thành các tên: Trường THPT EaKar (1987), Trường cấp II – III Trần Quốc Toản (1990) và Trường THPT Trần Quốc Toản (1999).

 Trường được thành lập trên địa bàn Sư đoàn 333, gồm có 12 trung đoàn do cố Đại tá Trần Thanh Cương khởi xướng. Với mục đích động viên anh em chiến sĩ, sĩ quan quân đội sau khi rời tay súng ở lại xây dựng các nông trường: Công, Nông, Lâm nghiệp phát triển thành xí nghiệp Liên hiệp Công – Nông – Lâm nghiệp 333. Ngôi trường được xây dựng trên một đồi cao lộng gió Cao Nguyên. Lúc đầu, trường chỉ có 2 lớp với 87 học sinh (chủ yếu là con em trong các trung đoàn về đây học tập), số lượng giáo viên là 10 người. Cho đến nay không chỉ có con em trong các trung đoàn mà còn đủ học sinh mọi vùng quê định canh định cư về đây học tập với số lượng gần hai ngàn em và số giáo viên lên tới 80 người. Từ một nhà trường còn nhỏ bé qua hơn 20 năm phát triển lớn mạnh, trường đã vươn lên thành một trường tiên tiến cấp tỉnh, cơ quan văn hoá cấp huyện.

 Ngoài nhiệm vụ trung tâm dạy và học, trường luôn chú trọng đến hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú hấp dẫn như: hành trình về với cội nguồn, nối vòng tay lớn,…

 Bằng tâm hồn và tình yêu nghề nghiệp, được sự động viên giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và niềm tin của các bậc phụ huynh. Tập thể các bộ giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quốc Toản hôm nay sẽ nỗ lực vươn lên hơn nữa giữ vững danh hiệu cao quý  đã có và quyết tâm phấn đấu trở thành trường tiên tiến xuất sắc trong những năm học tới.

 Địa chỉ: 100 Nguyễn Văn Linh, thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk

 Điện thoại: 02623 603777 – 02628 553355 – Fax: (Đang cập nhật)

 Email: c3tranquoctoan.daklak@moet.edu.vn