Gỗ cẩm thị là gì – Gỗ cẩm thị có tốt không

Gỗ cẩm thị là gì

 Cây gỗ cẩm thị thuộc họ thị, cây chỉ dài khoảng 12-20m. Đặc điểm của cây cẩm thị có vỏ màu đen, gỗ cong queo, nhiều cành tán.

 Gỗ cẩm thị là một loại nhỏ của gỗ cẩm. Trong loại gỗ cẩm sẽ có các loại như cẩm thị, cẩm chỉ, cẩm nghệ, cẩm sừng…

Các loại gỗ cẩm

 Hiện nay gỗ cẩm thị được phân loại chủ yếu dựa vào màu sắc và được chia làm 3 loại chính sau:

  • Gỗ cẩm thị xanh
  • Gỗ cẩm thị đen
  • Gỗ cẩm thị tím

Gỗ cẩm chỉ thuộc nhóm mấy

 Gỗ cẩm thị được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm loại I hiện nay. Như các bạn đều biết để được xếp vào nhóm I thì cây phải có đặc điểm vân đẹp, màu sắc óng ánh, có hương thơm…

Gỗ cẩm thị có tốt không

 – Khi đã được liệt kê vào danh sách những loại gỗ quý hiếm thì chắc chắn rằng: đây phải là loại gỗ có giá trị kinh tế lớn, mang tính thẩm mỹ cao.

 – Cẩm Thị mang những ưu điểm nổi bật của dòng gỗ cẩm như: cứng chắc, tỷ trọng lớn, không bị nứt nẻ hay mối mọt. Có khả năng chịu lực tốt, khó bị hư hỏng khi bị va đập mạnh. Ngoài ra, loại gỗ này còn thực sự chinh phục được khách hàng về độ bền, màu sắc vân gỗ đa dạng, tinh tế.

 Vì vậy, Cẩm Thị được ứng dụng nhiều vào các ngành nghề thủ công mỹ nghệ cao cấp.

 Nhược điểm của Cẩm Thị

 Từ những tìm hiểu trên, ta nhận biết được thực tế rằng: loại gỗ này đến mức báo động và ngày trở nên khan hiếm. Bởi vậy, Cẩm Thị có giá thành sản phẩm rất cao trên thị trường.

 Các sản phẩm từ Cẩm Thị có thể dễ bị nhầm lẫn và làm giả. Bởi vậy, hãy cẩn thận nếu như bạn không phải người am hiểu về các loại gỗ và bị các chủ cửa hàng nội thất lừa đảo hoặc đánh tráo.

Giá của Gỗ Cẩm Thị

 Có thể chắc chắn rằng, Cẩm Thị là loại gỗ có giá trị cao nhất trong các loại gỗ cẩm. Cẩm Thị có chất lượng và giá cả phụ thuộc vào vùng đất mà cây sinh trưởng. Đặc biệt, đất càng khắc nghiệt, khô cằn,  nắng nóng thì cây cẩm thị cho chất gỗ càng đẹp. Hiện nay, cây cẩm thị của nước ta chủ yếu nhập từ Campuchia. Tuy nhiên, ở trong nước, Cẩm Thị ở Phan Rang luôn có giá trị nhất.

 Tìm hiểu Cẩm Thị về mặt giá cả, con số có thể lên tới hàng chục triệu đồng/m3. Hiện mức giá cho 1m3 Gỗ Cẩm Thị trên thị trường hiện nay khoảng trên 50.000.000đ.  Khi được chế tác thành phẩm; giá có thể lên đến hàng trăm triệu, tỷ đồng…Mức giá này được xem là hợp lý để mang lại cho không gian nhà bạn những món đồ sang trọng và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

  

  

  

  

  

  

 Tag: nam phi sừng phèo liên lào vàng tam