Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí

TGVN. Ngày 28/10, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí ‘Cuộc sống thường ngày’ và ‘Một ngày Việt Nam’ tại Hà Nội.

Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí được coi là sự kiện thay thế ‘Hội báo Toàn quốc 2020’ dự định diễn ra vào đầu năm 2020 không tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đặc biệt hơn, Lễ khai mạc trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

trung bay cac an pham bao chi tieu bieu va trien lam anh bao chi
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi (thứ 3, từ phải qua) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí và triển lãm ảnh báo chí. (Ảnh: X.T)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Hội Báo toàn quốc do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức thực sự là ngày hội lớn của giới truyền thông và công chúng cả nước.

Đây cũng là hoạt động giàu ý nghĩa văn hóa truyền thống, tôn vinh những thành tựu to lớn của Báo chí Việt Nam thời gian qua, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với công sức lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian phong phú, sinh động cho Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, Hội tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 – 21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020) của các đầu báo lớn nhỏ trong toàn quốc.

Triển lãm ảnh “Cuộc sống thường ngày” giới thiệu những tác phẩm đoạt giải, mang giá trị nghệ thuật và phản ánh sâu sắc về sự thay đổi rõ nét, những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên tất cả mọi lĩnh vực từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hằng ngày của người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Qua các tác phẩm đã cho thấy sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả để truyền tải được nội dung, thông điệp muốn gửi gắm. Triển lãm đã hội tụ khá phong phú, đa dạng cuộc sống trên các lĩnh vực: Văn hóa, lễ hội, phong tục, kiến trúc, cảnh quan, đời thường, mối quan hệ gắn kết giữa con người với cuộc sống, con người với thiên nhiên…

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh báo chí
Báo Thế giới & Việt Nam vinh dự có ấn phẩm tham gia trưng bày trong Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam. (Ảnh: X.T)

Ngoài ra, các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm ảnh “Một ngày Việt Nam” còn thể hiện nét đẹp trong lao động, sản xuất, công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng, phòng chống dịch bệnh và vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc, những đổi thay tạo nên diện mạo của đất nước, con người Việt Nam cùng những hoạt động, sự kiện kỷ niệm trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Nguồn: https://baoquocte.vn/hoi-nha-bao-viet-nam-to-chuc-trung-bay-cac-an-pham-bao-chi-tieu-bieu-va-trien-lam-anh-bao-chi-127599.html

 

 

 

 

 

Tag: tòa độc địa chỉ tphcm lâm thẻ điều lệ logo trụ sở tp hcm dương đình minh