Kinh nghiệm khi may đồng phục nhà hàng khách sạn

  Hiện nay, trong tất cả các lĩnh vực, việc may đồng phục cho nhân viên đều được quan tâm và chú trọng, bao gồm cả lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Mỗi nhà hàng khách sạn đều thiết kế đồng phục riêng cho nhân viên của mình. Mỗi bộ đồng phục đều thể hiện được nét đặc trưng riêng của từng bộ phận, từ quản lý cho đến các nhân viên đều khác nhau,… Nhưng để có được bộ trang phục phù hợp và mang nét riêng biệt và làm sao để khách hàng không lầm lẫn với thương hiệu khác là chuyện rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 kinh nghiệm sau trước khi lên kế hoạch may đồng phục cho nhà hàng khách sạn của bạn nhé.

1. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là khía cạnh đầu tiên cần chú trọng khi may đồng phục nhà hàng khách sạn. Sản phẩm cần được thiết kế một cách tỉ mỉ, từ cách phối màu, kiểu dáng và hoa văn. Tuy nhiên, để tránh làm nhòe đi tính trang nhã của nhân viên lễ tân, người ta thường hạn chế cho vào trang phục quá nhiều hoa văn và họa tiết hoặc các màu sắc lòe loẹt, kiểu dáng luộm thuộm cũng sẽ làm mất cảm tình của khách hàng đối với nhà hàng khách sạn đó. Hiện nay, các mẫu đồng phục về nhà hàng khách sạn ngày càng được cải tiến, cách điệu hợp thời trang và đẹp mắt hơn.

Các mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục dành cho nhân viên phục vụ tại khách sạn tuy đơn giản nhưng sang trọng và bắt mắt

2. Sự phân biệt rõ ràng giữa các trang phục

Trong nhà hàng khách sạn có rất nhiều bộ phận như: bếp, nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, quản lý,… Vì thế, đồng phục nhân viên cần được phân biệt rõ ràng giữa các bộ phận và cấp bậc nhưng vẫn phù hợp với tính chất công việc. Ví dụ đồng phục quản lý có thể là sự kết hợp giữa quần tây, áo sơ mi lịch sự,  mặc vest hoặc áo ghile bên ngoài; với nhân viên lễ tân thì cần sự sang trọng nhưng vẫn phải gần gũi với khách hàng, váy ngắn cách điệu kết hợp khăn quàng thường là sự lựa chọn phổ biến của các nhà hàng khách sạn.

Kinh nghiệm khi may đồng phục nhà hàng khách sạn

Nhà hàng theo phong cách châu Á 

3. Tính linh hoạt

Đồng phục không thoải mái và làm hạn chế khả năng hoạt động linh hoạt của nhân viên sẽ làm nhân viên không thoải mái khi mặc, dù sản phẩm được may công phu và rất đẹp.  Do đó, đối với việc may đồng phục nhà khách sạn cần phải vừa vặn với nhân viên, kiểu dáng trang phục giúp nhân viên có sự di chuyển linh hoạt, hoạt động thoải mái, chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt, có độ co giãn và thông thoáng.

4. Phong cách nhà hàng khách sạn

Ở Việt Nam, người ta thường kinh doanh và bổ trí nhà hàng khách sạn theo 2 phong cách chính là phong cách châu Âu, nhân viên của họ thường mặc váy ngắn, gợi cảm cùng áo sơ mi và vest lịch thiệp và phong cách châu Á, các nền văn hóa của nước Trung Quốc và Nhật được kinh doanh rộng rãi, họ có thể mặc đầm, sườn xám và đặc trưng của nước ta là áo dài. Vì thế, chọn đồng phục phù hợp để thể hiện phong cách riêng của nhà hàng khách sạn của bạn.

May đồng phục nhà hàng khách sạn

Nhà hàng, khách sạn với những bộ đồng phục mang phong cách châu Âu

Đồng phục nhà hàng đẹp và thích hợp không những thể hiện tính chuyên nghiệp mà còn là một hình thức marketing hiệu quả cho nhà hàng khách sạn của bạn. Khách hàng sẽ có ấn tượng với hình ảnh nhà hàng cùng những bộ đồng phục tươm tất, sang trọng. Hãy lựa chọn thật kĩ các mẫu thiết kế và đơn vị may uy tín để bạn thực sự cảm thấy hài lòng.

Nguồn: https://chuyenmaydongphuc.vn/4-kinh-nghiem-khi-may-dong-phuc-nha-hang-khach-san-c174a248.html

 

 

 

 

 

 

Tag: sẵn dđồng phông dđồng phục nhà hàng