Kiến trúc nhà phố 2 tầng yêu cầu những tiêu chuẩn nào – Mẫu nhà mặt phố 2 tầng đẹp

Kiến trúc nhà phố 2 tầng yêu cầu những tiêu chuẩn nào

 Để có được một thiết kế nhà phố đẹp đạt tiêu chuẩn thì nhất thiết căn nhà phải đảm bảo được các tiêu chuẩn sau đây: Thứ nhất là yêu cầu về lô đất xây dựng thì diện tích của lô đất khi có nhà ở liên kế thì diện tichs không được nhỏ hơn 4,5m và diện tích không nhỏ hơn 45m2.  Mật độ xây dựng được lấy theo quy định về quy hoạch xây dựng.

 

  • Thứ 2 là yêu cầu về khoảng lùi thì phải tuân theo chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ. Khoảng lùi tối thiểu phụ thuộc vào chiều cao của công trình và chiều rộng của lộ giới. Mặt tiền nhà ở liên kế mặt phố phải có diện tích sân vườn và khoảng lùi tối thiểu là 2,4m
  • Thứ 3 là yêu cầu về tầm nhìn để đảm bảo tầm nhìn, phương tiện lưu thông trên đường được an toàn thì các ngôi nhà ở góc đường phải được cắt vát đúng theo quy định để đảm bảo an toàn co cả gia đình bạn và người lưu thông trên đường.
  • Thứ 4 là yêu cầu về chiều cao thì xây nhà liên kế chiều cao không được quá 6 tầng. Ở phố trong các ngõ hẻm có chiều rộng nhỏ hơn 6m và nhà ở liên kế không được phép quá 4 tầng Tùy thuộc vào kích thước, diện tích vị trí của lô đất mà thiết kế sao cho phù hợp, đúng tiêu chuẩn nhất.
  • Thứ 5 là yêu cầu về kiến trúc khi thiết kế cần phải đảm bảo phù hợp với công năng sử dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của từng gia đình và còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu của tự nhiên và giải pháp tối ưu nhất khi lựa chọn mẫu thiết kế.
  • Thứ 6 là yêu cầu về độ cao của nền, bậc thềm, vệt dắt xe. Đối với những ngôi nhà ở phố độ vỉa hè phải đảm bảo tối thiểu là 150mm. Còn với những lô đất không có vỉa hè rõ ràng thì nền nhà phải cao hơn mặt đường tối thiểu là 300mm.
  • Thứ 7 là về màu sắc, cách phối màu cho căn nhà. Bạn không nên quá tham lam, chắp vá quá nhiều màu sắc trên ngôi nhà của bạn. Vì khi ấy không những ngôi nhà của bạn đẹp mà còn dẫn đến việc ngôi nhà của bạn trở lên lạc màu và rối mắt cho người nhìn.

 Có rất nhiều tiêu chuẩn để có thể xây nhà phố 2 tầng nhưng trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản để quý khách có định hướng thiết kế chuẩn của ngôi nhà của mình. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin trên mạng để có thể đưa ra những tiêu chuẩn đầy đủ nhất cho gia đình mình.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 5x20m có gara

 Với đặc điểm diện tích mặt tiền hẹp cùng chiều sâu dài. Giải pháp hoá giải không gian luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thiết kế nhà phố. Mẫu nhà 2 tầng 5x20m có gara của anh Long dưới đây, là một minh chứng cho việc hóa giải không gian một cách tài tình nhất.

 Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 5x20m có gara hiện đại đẹp

 Căn nhà được chúng tôi thực hiện vào năm 2018. Lấy ý tưởng và phong cách kiến trúc hiện đại làm chủ đạo, kiến trúc sư đã đến thực tế khảo sát, trước khi lên ý tưởng thiết kế công trình cho gia đình. Với mặt tiền 5m và chiều sâu 20m, gia chủ yêu cầu bố trí khu vực gara để xe phía trước cạnh khoảng sân thông thoáng, nhằm thuận tiện cho việc cất lấy lại giúp tiết kiệm chi phí xây tầng hầm.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng

 Đây là mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại có tổng diện tích là 250m2 với công năng sử dụng lầu 1 gồm: 2 phòng ngủ có ban công ( 1 phòng master), 1 WC, phòng sinh hoạt chung kết hợp bàn thờ, giặt phơi, tiểu cảnh. Tầng trệt gồm: Phòng khách, phòng bếp+ ăn, 1 WC, 1 phòng ngủ Master, gara ngoài trời, cafe sân vườn sẽ là một trong những gợi ý tinh tế và tiện dụng cho căn nhà trong tương lai của gia đình bạn.

 Hình ảnh. Đẳng cấp và sang trọng với ngôi biệt thự đẹp 2 tầng tại Thanh Hóa

 Hình ảnh. Bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của biệt thư đẹp 2 tầng tại Thanh Hóa

Bản vẽ kết cấu nhà phố 2 tầng

 Việc cắt bỏ hoàn toàn những chi tiết và đường nét trang trí không cần thiết kế là một giải pháp quan trọng giúp làm giảm sức nặng cho không gian các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay. Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích vừa phải như nhà ống 2 tầng 30m2, nhà ống 2 tầng 45m2, nhà ống 2 tầng 60m2, …thì việc bố trí công năng hợp lý là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Sự hợp lý trong mặt bằng công năng thể hiện ở nhiều góc độ:

 ban-ve-cong-nang-thiet-ke-nha-ong-2-tang

 Bản vẽ công năng thiết kế nhà ống 1 tầng

 – Thứ nhất, vị trí của các phòng cần phải đảm bảo được sắp xếp hợp lý sao cho quá trình sinh hoạt của gia đình diễn ra thuận lợi nhất.

 – Thứ hai, kích thước của từng khoảng không gian phải được cân đối  nhằm tránh được sự lãng phí cũng như các góc chết trong nhà.

 – Thứ ba, đảm bảo hệ thống lấy sáng có thể phân bố đồng đều cho các không gian chính trong ngôi nhà, hạn chế sự chật chội cũng như bí bách.

 Thứ tư, đồ nội thất không nên ôm đồm quá nhiều, mà nên có sự bố trí khoa học, giúp tối ưu công năng sử dụng của các không gian, đồng thời tránh lãng phí kinh phí đầu tư.

Mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng

 

 Với mẫu thiết kế chỉ với 5m mặt tiền bạn sẽ phải cân nhắc, sắp xếp hài hòa để có thể mang đến một không gian thoáng đãng. Đó là phần mặt tiền nhưng bên trong ngôi nhà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng với 3 phòng ngủ rộng, trẻ trung. Một phòng khách, một phòng bếp và 2 nhà vệ sinh chung cho 2 tầng thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình.

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: autocad 5×15 8m cad 5×20 file đứng tân cổ điển tum đơn giản 7m revit 5x15m khang điền