Những điều cần biết khi đi gondola ở Venice

 Ngồi thuyền gondola dập dềnh trên những kênh đào của thành phố Venice nên thơ có thể vô cùng lãng mạn nhưng chi phí mà bạn phải bỏ ra khá cao. Dưới đây là một vài thông tin bổ ích giúp bạn tránh cảm giác này.

 Giá vé đi gondola được quy định chính thức. Đây là mức chi phí tối thiểu cho một chuyến đi bằng gondola theo tiêu chuẩn nhưng đôi lúc giá vé cũng có thể cao hơn.

 Một chuyến gondola thường kéo dài khoảng 40 phút, vì vậy nếu bạn thương lượng cho mức giá thấp hơn thì cũng tương đương với việc thời gian của chuyến đi sẽ bị rút ngắn.

 Giá vé đi gondola vào buổi tối đắt hơn

 Thông thường một chiếc gondola có thể ngồi được tối đa 6 người và mức phí không hề thay đổi. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chia sẻ khoản tiền đó với những du khách khác.

 Nếu đặt vé trước cho một chuyến đi bằng gondola thông qua khách sạn hoặc tổ chức nào đó, bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí nữa.

 Nếu bạn muốn đặt chỗ trước (và trả bằng USD), hãy thỏa thuận trước là chuyến đi có kèm theo âm nhạc hay không.

 Mức phí hiện hành: Ban ngày 80 Euro (hơn 2 triệu đồng) cho một chuyến gondola 40 phút. Buổi tối 100 Euro.

 Những người chèo thuyền gondola

 Người chèo thuyền gondola phải có giấy phép chính thức. Người chèo thuyền gondola phải mặc quần đen, áo kẻ ngang và đi giầy đen. Ngoài ra, họ thường có thêm một chiếc mũ nhưng không phải lúc nào cũng đội.

 Hát không phải là yêu cầu bắt buộc đối với những người chèo thuyền gondola. Mặc dù một số người có thể sẽ hát trong chuyến đi, nhưng tốt nhất là không nên quá hy vọng vào điều đó. Một vài người chèo thuyền cũng có thể sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích dành cho bạn trong chuyến đi.

 Người chèo thuyền gondola thường đứng để chèo thuyền và chỉ dùng duy nhất một mái chèo vì đây là cách tốt nhất để chèo qua những con kênh nhỏ hẹp ở Venice.

 Nếu bạn muốn đến một địa điểm cụ thể, hãy thỏa thuận với người chèo thuyền trước khi bắt đầu chuyến đi. Hầu hết người chèo thuyền gondola đều có thể nói được tiếng Anh và là đàn ông, rất hiếm có phụ nữ làm nghề chèo thuyền gondola.

 Đi đâu trong chuyến hành trình bằng thuyền gondola

 Hầu hết du khách đã đi thuyền gondola đều khuyên nên đi tới những kênh đào vắng vẻ và yên tĩnh hơn là đi tới kênh đào Grand Canal nổi tiếng đông đúc. Đi dọc những kênh đào vắng vẻ, ít khách du lịch hơn sẽ giúp bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ quyến rũ của thành phố Venice mà không bị làm phiền bởi những chiếc thuyền gondola như trên kênh đào nổi tiếng Grand Canal. Nếu bạn muốn được đi trên kênh đào Grand Canal, đi bằng một chiếc vaporetto sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

 Hãy xuống ở một bến đỗ gondola nơi mà bạn muốn ghé vào tham quan. Nếu bạn muốn quay trở lại với những con kênh thì hãy đi ra khỏi khu phố chính để tìm thấy những người chèo thuyền. Tại Venice có cung cấp bản đồ và thông tin giúp bạn lựa chọn những điểm đến mong muốn.

 Một chiếc gondola cũng tương tự chiếc ôtô sang trọng vậy. Mặc dù màu đen là màu chính thức, nhưng có rất nhiều chiếc gondola được trang trí và trang bị thêm ghế ngồi nhung mềm mại và chăn cho du khách. Bạn có thể đi dạo xung quanh và tìm cho mình chiếc gondola phù hợp với sở thích.

 Traghetto – Gondola giá rẻ

 Nếu tất cả những gì bạn muốn chỉ là được ngồi trên chiếc gondola, bạn có thể lựa chọn chiếc traghetto để đi tới kênh đào Grand Canal. Traghetto là chiếc gondola rỗng được dùng để chuyên chở hành khách đi lại trên những con kênh. Tuy có thể kém lãng mạn hơn gondola nhưng giá vé lại rẻ hơn nhiều (khoảng 0,5 – 0,66 Euro), trong khi bạn vẫn có thể ngắm cảnh trên kênh Grand Canal.

 Một số thông tin về những chiếc gondola của xứ Venice

 Trước đây, gondola từng thường xuyên được người dân Venice sử dụng, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu. Ngày nay, vaporetti đã thay thế gondola trở thành phương tiện di chuyển trên nước chính ở Venice. Cách đây vài trăm năm trước có khoảng 10.000 chiếc gondola hoạt động nhưng ngày nay con số chỉ dừng lại ở 500.

 Một chiếc gondola tương đối mảnh và được làm bằng gỗ. Gondola dài trung bình khoảng 11 m và nặng khoảng 600 kg, được đóng thủ công tại một xưởng đóng thuyền đặc biệt gọi là squeri mà vẫn còn một số ít đến ngày nay. Những chiếc gondola thường được thấy ở những lễ diễu hành hoặc trong cuộc đua thuyền.

 Trương Thu Cúc (Theo about.com)

 Nguồn: https://vnexpress.net/nhung-dieu-can-biet-khi-di-gondola-o-venice-2878944.html

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: in venise tình lift meaning ride station the italy hotel nha ebook hanoi definition meme maokong price rail akb48 taipei nghĩa lắp pronunciation hà nội ba na hills & spa sapa la head chân đài loan bmu phu quoc pdf fansipan ha noi and system platform machine boat christchurch sea to sky cartoon