Vợ ngoại tình trong tư tưởng

 Đang có một gia đình hạnh phúc với người chồng thành đạt và cậu con trai 3 tuổi kháu khỉnh, Hoài không ngờ từ khi gặp lại Hưng – mối tình đầu của mình, cô lại xao xuyến và nhiều khi muốn bứt khỏi tổ ấm.

 Trước kia, Hoài và Hưng từng yêu nhau thắm thiết, nhưng rồi, vì nhiều lý do, mà quan trọng là hai đứa đều quá coi trọng cái tôi của mình nên đã chia tay. Sau đó, Hoài gặp người chồng bây giờ và chấp nhận lời cầu hôn của anh. Chồng Hoài khá tốt, yêu vợ, chiều con, chỉ mỗi tội không được tinh tế và lãng mạn như ao ước của cô.

 Và cuộc gặp tình cờ với Hưng đã làm sống dậy những tình cảm mãnh liệt trong Hoài. Sau lần ấy, hai người còn thỉnh thoảng gọi điện cho nhau và vài lần hẹn hò ở quán cà phê. Những mẩu chuyện nhắc lại kỷ niệm một thời say đắm, đôi ba câu yêu thương nồng nàn… lại khiến tim Hoài rung lên. Chiều đến, cô thấy nhớ nhung và mong chờ những cuộc điện thoại của Hưng hơn cả muốn về nhà với chồng con.

 Tuy thấy vợ thỉnh thoảng lại ngơ ngẩn và hay có những cuộc điện thoại bí mật nhưng vì rất tin Hoài nên chồng cô vẫn chưa nghi ngờ gì. Còn bản thân Hoài đang giằng xé bởi vừa muốn vượt rào theo tiếng gọi trái tim lại vừa sợ mất gia đình đầm ấm mà bao người đang mơ ước.

 Theo bà Trần Thị Hồng Hà, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn Tình yêu – hôn nhân – gia đình, thuộc Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ngoại tình tư tưởng là khi một người hướng tới mối quan hệ khác nhưng chỉ đơn thuần về mặt tình cảm, chưa có sự gắn bó về thể xác. Nhiều người cho rằng như thế chưa phải là ngoại tình và chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình. Nhưng thực tế, giữa tư tưởng đến thực tế, giữa tình cảm đến hành vi là một ranh giới rất mong manh. Hơn nữa, đôi khi, sự “không chung thủy” trong tâm tưởng còn nguy hiểm hơn cả hành vi thực sự. Bởi khi ấy, người ta yêu một bóng hình, ấp ủ và huyễn hoặc về nó bằng những hình ảnh đẹp nhất nên càng dễ thất vọng, chán chường khi nghĩ về cuộc sống hiện tại và người đang đầu ấp tay gối với mình.

 Là người có kinh nghiệm tư vấn hôn nhân nhiều năm, bà Hà cho biết, chủ yếu những người rơi vào “mớ tơ vò” này là phụ nữ và thường ở hai trường hợp: Hoặc những chị em gặp lại người cũ một thời mê đắm hoặc những người vợ không được chồng coi trọng, yêu thương. Lý do tỷ lệ phụ nữ ngoại tình tư tưởng nhiều hơn nam giới là bởi họ luôn khao khát được yêu thương, chia sẻ nên khi không tìm thấy điều ấy trong mái ấm của mình họ rất muốn bứt ra nhưng lại có quá nhiều sự ràng buộc, từ con cái, gia đình đến điều tiếng dư luận…

 Và theo bà, những người rơi vào trường hợp thứ hai thường đáng thương hơn đáng giận.

 Trường hợp chị Thảo (Bình Dương) là một ví dụ.

 Khi tâm sự với chuyên gia tâm lý, chị Thảo đang trong tâm trạng mặc cảm tội lỗi. Chị kể, sống hơn 20 năm với chồng nhưng ít khi chị nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ phía anh. Gia trưởng, độc đoán, chồng chị chỉ muốn vợ là người phục tùng cho mình. Vì hai đứa con, chị cố chịu đựng và nghĩ chắc mình sẽ sống thế suốt đời.

 Thế nhưng, trong một lần đi họp phụ huynh cho con, chị tình cờ gặp người đàn ông, là bố của bạn con, vợ mất sớm. Qua vài lần trò chuyện, hai người tỏ ra rất hiểu và thông cảm với nhau. Ở bên người ấy, chị có những cảm giác mà chưa bao giờ chồng chị mang lại cho. Đó là sự bình an, được nâng niu và tôn trọng. Dăm bảy lần đi uống nước, đôi ba cái cầm tay… nhưng chị đã cảm thấy tình cảm trong mình lớn lên nhanh lắm.

 Cảm giác hạnh phúc chen lẫn sự lo sợ dâng lên trong lòng chị. Dù chồng không tốt và chị cũng chẳng còn tình cảm gì nhưng anh ta lại cần cho các con. Chị biết nếu bây giờ ly dị hay để mọi người biết mình có quan hệ với người khác sẽ là một cú sốc lớn đối với những đứa con đang tuổi vị thành niên của mình. Bởi thế, chị quyết tâm bỏ qua cảm xúc của bản thân. Nhiều khi nhớ người ấy quá, chị lại đi qua chỗ anh làm, chỉ đơn giản để nhìn thôi rồi vội vàng quay về.

 Theo nhà tâm lý Hồng Hà, đa số phụ nữ Việt Nam vẫn coi gia đình là quan trọng nhất và hết lòng vì chồng, vì con nên nếu họ có nghĩ tới người khác, chủ yếu nguyên nhân là từ người chồng.

 Tuy nhiên, bà khẳng định, dù là ai hay hình thức ngoại tình nào cũng có sức công phá gia đình rất lớn. Theo bà, nếu muốn thực sự chấm dứt quan hệ ngoài luồng, trước tiên, chị em cần cắt đứt liên lạc với “kẻ thứ ba”, đừng gieo hy vọng cho họ, tìm niềm vui bên con cái và làm cho mình bận rộn bằng những việc khác… Điều này cần sự quyết tâm rất lớn. “Bạn cũng đừng ảo tưởng sẽ quên ngay được người kia. Tất cả cần có thời gian”, bà Hà chia sẻ.

 Có nhiều chị gọi điện đến Trung tâm tư vấn với băn khoăn không biết có nên thú nhận với bạn đời về những phút xao lòng của mình để có thêm quyết tâm tránh xa người kia. Theo bà Hà, điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi người và nhất là tính cách của anh chồng. Có những người sau khi “tự thú” đã được chồng cảm thông, hiểu và cố gắng quan tâm hơn đến vợ, nhưng số này rất ít. Còn nhiều người sau khi trò chuyện với chồng lại bị buộc tội, dằn vặt, nghi ngờ nhiều hơn, thậm chí chồng họ còn quay ra ngoại tình để trả đũa. Bởi thế, theo nhà tư vấn, trong đa số trường hợp, chị em không nên kể những xúc cảm của mình dành cho người khác với chồng.

 Nguồn: https://vnexpress.net/vo-ngoai-tinh-trong-tu-tuong-2268366.html

  

  

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: phim sex vắng truyen truyện nhục