Review phần mềm tự học tiếng anh được yêu thích

Là một người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn chưa có kinh nghiệm học và đang tìm kiểm công cụ giúp tự học ở nhà. Tuy nhiên, có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau trên chợ ứng dụng mà bạn chưa biết nên khởi đầu với phần mềm, ứng dụng nào. Bài viết này, mình muốn chia sẻ với bạn 5 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất mà mình đã từng và đang dùng. Chưa hết, ở phần cuối mình còn mách nhỏ bạn cách kết hợp, tận dụng tối đa tính năng của các ứng dụng. Hãy đọc và chọn cho riêng mình người bạn đồng hành tuyệt vời nhất nhé!

Duolingo

Duolingo không những là phần mềm học tiếng Anh online, nó còn cung cấp các bài học cho các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác nữa trong tương lai.

Duolingo được thiết kế nhằm giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh làm quen với ngôn ngữ này một cách nhanh chóng. Trong mỗi bài học, Duolingo dạy cho bạn từ mới của các chủ đề phổ biến thường ngày như giáo dục, trường học, khoa học v.v. Trong mỗi bài học có rất nhiều loại bài tập cho bạn làm. Ví dụ: bạn có thể phải chọn từ vựng tương ứng với hình ảnh, bạn có thể phải dịch câu tiếng Anh thành tiếng Việt, hay bạn có thể phải đánh máy câu bạn vừa nghe được.

Sử dụng Duolingo

Với độ đa dạng bài tập như vậy, bạn có thể có thể bắt đầu hiểu được các từ vựng căn bản, nói các câu tiếng Anh đơn giản, đọc bài báo tiếng Anh, và lắng nghe một số cụm từ tiếng Anh cơ bản trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, sau khi học một số bài học thì Duolingo sẽ cho bạn kiểm tra lại những kiến thức đã học gần đây, giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, phần mềm học tiếng Anh này cũng có một điểm trừ hơi lớn, đó là không giúp người học học ngữ pháp tiếng Anh được hiệu quả lắm, vì người học phần lớn phải tự rút ra các điểm ngữ pháp cho bản thân.

Busuu

Busuu Chi phí: miễn phí hoặc 21 USD/tháng

Hỗ trợ: Website / iOS / Android

Tính năng chính: các bài học tiếng Anh được soạn sẵn, sau đó thực hành giao tiếp với người bản xứ qua nói và viết

Phù hợp với: các bạn thích cách học tiếng Anh qua việc thực hành giao tiếp

Busuu cung cấp cho người học một số bài lý thuyết và thực hành miễn phí. Tuy nhiên ở các bài học nâng cao và đòi hỏi nhiều luyện tập hơn thì bạn phải trả phí để được học.

Busuu được thiết kế dựa trên khung ngôn ngữ CEFR. Mỗi bài học có một số từ vựng quan trọng, một bài học đàm thoại, một buổi thực hành viết, bài kiểm tra bài học, và điều đặc biệt là bạn có thể luyện tập với người bản địa.

Việc chat hoặc nói chuyện với người bản địa sẽ giúp các bạn được sửa lỗi ngay và giúp quá trình học sẽ được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng những người cùng học để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học.

Với tất cả các phần này, bạn có thể thực hành nghe, nói, đọc viết. một cách học cân bằng trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn thích nói chuyện với mọi người và bạn muốn cải thiện việc nói tiếng Anh nói và có đủ tài chính thì Busuu có thể là một ứng dụng tiếng Anh tuyệt vời cho bạn.

eJOY English

eJOY English là một hệ sinh thái các ứng dụng giúp việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị và đầy hứng khởi. Với hơn 10.000 videos thuộc nhiều chủ đề khác nhau, từ các bài TED Talks, TV shows đến các khoá học bổ ích, eJOY chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Khi học tiếng Anh với eJOY, bạn có thể dễ dàng lưu lại từ mới khi xem video và thực hành thường xuyên bằng việc chơi game để thành thạo từ.

Hệ sinh thái của eJOY gồm có:

  • Ứng dụng di động (eJOY – Learn English with videos): cho phép bạn luyện nghe và học từ vựng qua việc xem video, lưu và ôn tập lại từ qua các game tương tác đồng thời luyện phát âm và nói cùng game Speak. Bạn cũng có thể theo dõi mực độ thành thạo từ vựng của mình.
  • Ứng dụng web (eJOY Go): học tiếng Anh qua video và game nhằm giúp luyện kỹ năng nghe chép chính tả, kỹ năng nói; học từ vựng theo chủ đề với kho từ vựng phong phú, cải thiện ngữ pháp qua phim với tính năng movie training.
  • Ứng dụng Chrome extension (eJOY English – Word Master): tra và lưu từ mới khi dùng Youtube, Netflix hay khi đọc báo, blog. Luyện tập với từ vựng thông qua game mỗi ngày. Và theo dõi sự tiến bộ từ vựng của bạn

English Attack

English Attack là một website học tiếng anh, được thiết kế chủ chiếu cho những người học tiếng Anh ở lứa tuổi từ 15-25 tuổi. Nền tảng học này giúp người học luyện tiếng Anh qua các video được lấy từ phim ảnh, chương trình truyền hình, video âm nhạc và bản tin. Kết hợp với việc xem video, người dùng sẽ có cơ hội làm các bài tập liên quan đến nội dung của video đó.

Ưu điểm

  • Nội dung bài học:
    • Nội dung bài học trên English Attack được cập nhật khá thường xuyên, điển hình là các video về những tin tức toàn cầu mới nhất, các chương trình truyền hình và các video âm nhạc phổ biến.
    • English Attack có bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ của bạn.
    • Bộ từ điển hình ảnh trực tuyến giúp việc học từ vựng thêm phần vui vẻ hơn

Bài tập: Bài tập cho từng video được thiết kế rất đầy đủ và công phu

Báo cáo học tập: Người dùng có thể xem lại những cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng mình đã học, nhằm thuận tiện cho việc theo dõi tiến độ học của mình một cách kỹ lưỡng

Rosetta Stone

Rosetta Stone là phần mềm học Tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế áp dụng Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói giúp người học luyện khả năng giao tiếp chuẩn giọng bản xứ. Phần mềm được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Trong mỗi bài học sẽ chia thành các phần học nhỏ như: phát âm, từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết.

Tag: phần mềm tự học tiếng anh tại nhà